Ngành dệt may là một trong những ngành mũi nhọn của nước ta, đóng góp phần lớn cho những nhóm ngành xuất khẩu. Dù bị ảnh hưởng bởi đại dịch và những thay đổi của thế giới, song ngành dệt may vẫn vươn lên phát triển mạnh mẽ. Các nhà đầu tư nhìn thấy tiềm năng của ngành hàng này nhưng vẫn còn đắn đo trong việc có nên đầu tư các mã cổ phiếu ngành dệt may hay không? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin hữu ích cho bạn. 

Vai trò ngành dệt may trong nền kinh tế

Trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, ngành dệt may trở thành ngành trọng điểm, có tiềm lực phát triển khá mạnh mẽ. Vai trò, những đóng góp của ngành dệt may đã được thể hiện rõ nét trên nhiều phương diện. 

 • Có trên 2000 doanh nghiệp đi vào hoạt động trong lĩnh vực này, giải quyết việc làm cho 2 triệu lao động trên cả nước.

Công nhân dệt may tích cực hoạt động 

 • Góp phần vào kim ngạch chung của cả nước, đưa Việt Nam trở thành 1 trong 10 nước có ngành dệt may phát triển nhất thế giới. 
 • Xây dựng thương hiệu riêng cho dệt may nước nhà từ đó chinh phục những thị trường khí tính như: Mỹ, EU, Nhật Bản, Hàn Quốc,…
 • Cung cấp những sản phẩm may mặc chất lượng phục vụ người dân trong nước cũng như khách hàng quốc tế.

cac-ma-co-phieu-nganh-det-may

Các mã cổ phiếu ngành dệt may

Bạn có thể tham khảo một số mã cổ phiếu có tiềm năng trong ngành dệt may dưới đây để có định hướng đầu tư đúng đắn:

 • TCM – Công ty Cổ phần Dệt may – Đầu tư – Thương mại Thành Công – TCG
 • EVE – Công ty Cổ phần Everpia 
 • VGT – Tập đoàn Dệt may Việt Nam
 • TVT – Công  ty Cổ phần Việt Thắng
 • TNG – Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại TNG
 • VGG – Công ty Cổ phần May Việt Tiến
 • HNI – Công ty Cổ phần May Hữu Nghị

Những mã cổ phiếu trên đều thuộc các doanh nghiệp dệt may hàng đầu của nước ta với chỉ số tin cậy cao và mức sinh lời lớn. Tuy nhiên, bạn cũng nên tìm hiểu kỹ đối tượng đầu tư trước khi đổ tiền vào, nước đi đúng đắn sẽ đem lại nhiều lợi nhuận. 

Tình hình doanh nghiệp dệt may hiện nay

Đứng trước thách thức của nền công nghiệp 4.0, các doanh nghiệp dệt may Việt Nam cần liên tục cập nhật những xu hướng mới, thay đổi quy trình và hướng đến dây chuyền hiện đại, giảm chi phí sản xuất đến mức tối đa. Trước khi đầu tư vào các mã cổ phiếu ngành dệt may, bạn cần tìm hiểu rõ mức độ phát triển, tình hình kinh doanh chung của ngành để đưa ra hướng đi tốt nhất.

Mức độ tự động hóa

Hiện nay mức độ tự động hóa của ngành dệt may Việt Nam vẫn đang ở mức thấp, đa phần trong chuỗi sản xuất, con người chiếm phần lớn trong quy trình. Trong thời gian tới, các doanh nghiệp cần học hỏi công nghệ nước ngoài để tăng lên giá trị của thương hiệu.

Con người tham gia vào quá trình sản xuất còn nhiều

Mức độ sẵn sàng

Mức độ sẵn sàng tiếp nhận những đơn hàng lớn của ngành đang ở mức 2.95/5, một con số chưa hẳn là cao nhưng có thể cải thiện nhờ vào sự nỗ lực của từng cá nhân, doanh nghiệp.

Chế độ quản lý

Trong các tiêu chuẩn đánh giá thì hệ thống quản trị có mức điểm cao nhất, điều này cho thấy việc điều tiết, phân bổ lao động trong doanh nghiệp đã được làm tốt. Chúng ta có thể tin tưởng rằng với sự quản lý tốt thì ngành dệt may sẽ chạm đến những mục tiêu cao hơn. 

cac-ma-co-phieu-nganh-det-may

Cơ hội khi đầu tư vào ngành dệt may

Dệt may là một ngành đang trong giai đoạn phát triển mạnh mẽ nên khi đầu tư vào lĩnh vực này, bạn sẽ có nhiều cơ hội. Những bước đầu tư đúng đắn sẽ nhanh chóng sinh lời, việc đầu tư cũng góp phần nâng cao giá trị thương hiệu cho doanh nghiệp. Không những vậy, việc này còn góp phần đưa ngành dệt may Việt Nam tiến xa hơn trên bản đồ may mặc thế giới nhờ những cú huých phát triển mạnh mẽ. 

Chúng ta hoàn toàn có thể tin tưởng vào sự phát triển của ngành dệt may trong tương lai cũng như giá trị của các mã cổ phiếu sẽ được nâng lên. Nếu bạn đang tìm kiếm phương thức vận chuyển hàng hóa không chỉ cho ngành dệt may mà cả những lĩnh vực khác thì bạn có thể tham khảo Đại lý xe nâng hàng nhập khẩu giá rẻ – CNSG.

Là công ty chuyên cung cấp các sản phẩm tốt từ các nước như Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc,… bạn có thể hoàn toàn yên tâm mua sắm. Mọi thông tin chi tiết về công ty vui lòng liên hệ qua hotline 0987.115.148 để được tư vấn cụ thể.

Bài viết trên đã cung cấp những thông tin về các mã cổ phiếu ngành dệt may cũng như dịch vụ vận chuyển hàng hóa chất lượng của CNSG. Mong rằng bạn sẽ có những trải nghiệm tốt nhất khi sử dụng dịch vụ từ chúng tôi. 

Logo Công ty TNHH Công nghiệp Sài Gòn

Được thành lập từ năm 2010, Công ty TNHH Công Nghiệp Sài Gòn (CNSG) đã có nhiều năm kinh nghiệm trong nghành công nghiệp thiết bị nâng hạ, là đối tác của các doanh nghiệp và tập đoàn lớn trong nước như: Vingroup, Viettel,.., Các sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi được ủy quyền và nhập khẩu trực tiếp từ các nhà máy sản xuất nên có mức giá cực kỳ ưu đãi dành cho khách hàng.