Cây cảnh ngoài trời được gieo trồng, chăm sóc và tạo dáng công phu đem đến giá trị thẩm mỹ đẹp mắt và ý nghĩa phong thủy rất lớn trong không gian sống, đồng thời tạo được bầu không khí trong lành lý tưởng.

Cùng “điểm danh” Top 10 cây cảnh ngoài trời đẹp, dễ trồng nhất ngay dưới bài viết này của CNSG.

Xem thêm: Xe nâng cây cảnh mặt bàn 

Cây cảnh trồng ngoài trời có đặc điểm gì?

Cây cảnh là loại cây được trồng với mục đích để làm cảnh, trang trí và phục vụ cho nhu cầu thưởng thức vẻ đẹp và tận hưởng bầu không khí trong lành mà cây cảnh mang lại. 

Cây cảnh cũng được phân loại thành những nhóm cây nhất định bởi những người chơi cây chuyên nghiệp, nổi tiếng nhất với các loại như: cây bonsai, cây dáng thế, cây cảnh quan.

Cây cảnh trồng ngoài trời thường có những đặc điểm nhất định giúp chúng phù hợp với điều kiện thổ nhưỡng, khí trời,…cây cảnh ngoài trời thường phải chịu nhiệt độ thay đổi theo mùa, nắng, gió, mưa bão, các điều kiện thời tiết thất thường trong năm vì thế có những đặc điểm riêng biệt để thích nghi như: 

  • Cây cảnh ngoài trời cần thích nghi được với thời tiết thay đổi như mưa bão, nắng nóng, …
  • Có thể là cây ưa nắng nóng, khả năng chịu hạn tốt, 
  • Có khả năng tự giữ nước hoặc nhu cầu nước không cao.
  • Cây ngoài trời hút nước tốt, có bộ rễ khỏe mạnh, thoát nước ít
  • Cây có đặc điểm về giữ nước như cây mọng nước, có gai, lá biến gai, …
  • Cây dễ tạo dáng đẹp hoặc dáng đẹp.

Xem thêm : TOP 10+ cây cảnh văn phòng tăng hiệu quả làm việc

Tại sao cần vận chuyển cây cảnh bằng bàn nâng thủy lực 

Dùng bàn nâng thủy lực nâng cây cảnh ngoài trời 1
Dùng bàn nâng thủy lực nâng cây cảnh ngoài trời 1

Cây cảnh ngoài trời thường được tạo dáng và giữ dáng với thời gian rất dài để tạo nên những chậu cây cảnh đẹp, hợp phong thủy và đem đến nhiều tài lộc cho gia chủ, nếu không được vận chuyển đúng cách sẽ làm gãy cành hoặc biến đổi dáng cây ảnh hưởng lớn đến ý định mua hàng và phong thủy.

Những chậu cây cảnh cũng được để trong chậu kiểng lớn với trọng lượng lên đến hàng chục, hàng trăm ký, việc di chuyển sẽ rất tốn kém sức lực.

Các chậu cây nếu bị vỡ còn gây nguy hiểm đến người vận chuyển, làm hư hỏng đến bộ rễ cây đã được trồng, tốn kém về kinh phí và thời gian. Nhất là những cây cảnh đã được trồng và tạo dáng từ lâu rất có giá trị về kinh tế. 

Nhờ có xe nâng mặt bàn giúp việc vận chuyển các chậu cây cảnh này dễ dàng và nhanh chóng hơn rất nhiều, tiết kiệm tối đa công sức và hạn chế được rủi ro, sự cố khi di chuyển làm hư cây. 

Xe nâng mặt bàn cũng đa dạng các mức tải trọng và chiều cao nâng khác nhau, giúp người dùng nâng được cây cảnh dễ dàng mà không cần sự trợ giúp của nhiều người như trước kia. 

Top 10 cây cảnh đẹp dễ trồng ngoài trời

Bon sai

Cây cảnh ngoài trời- Cây bon sai (1)
Cây cảnh ngoài trời- Cây bon sai (1)

Cây bonsai là cây cảnh ngoài trời tự nhiên có hình dáng như dạng mô phỏng cây cổ thụ thu nhỏ, dáng cây được uốn đẹp, độc, lạ, lá cây được cắt tỉa nghệ thuật, đây cũng là loại cây cảnh điển hình được nhiều người chơi cây chuyên nghiệp yêu thích. 

Cây bonsai thường được trồng trong khay, chậu hay thậm chí trên đá để tạo thành một tác phẩm nghệ thuật mang ý nghĩa về các triết lý, tôn giáo, cái đẹp, con người…, mang dấu ấn riêng cho từng chủ nhân của nó.

Những loại cây thường được trồng làm bonsai như sứ, khế kiểng, vạn niên tùng,  sung, nguyệt quế,…được trồng với nhiều dáng thế khác nhau, mang ý nghĩa về sự kiên trì, rèn luyện tâm tính, đức sống giản dị, ý chí của con người,…

Xem thêm: 10 loại cây cảnh trong nhà thanh lọc không khí

Cây lộc vừng

Lộc vừng là một trong bộ tứ “Sanh – Sung – Tùng – Lộc” đồng thời cũng là một trong những cây cảnh ngoài trời được trồng nhiều nhất.

Cây lộc vừng thường mang đến may mắn, tài lộc, thịnh vượng, cây cũng dễ trồng, sinh trưởng tốt khi được trồng ngoài trời vì lượng nước cây cần vừa phải, cây ưa sáng, không ưa ứ nước.

Có nhiều giống lộc vừng làm cây cảnh được biết đến như lộc vừng hoa đỏ, rau vừng, lộc vừng hoa trắng. 

Lộc vừng có chiều cao trung bình từ 7m đến 25m, có thân gỗ và lá sum suê tạo bóng mát. 

Xương rồng

Xương rồng là loại cây cảnh ngoài trời dễ sống, chịu hạn được rất nhiều người hứng thú chơi bởi xương rồng có rất nhiều chủng loại và hình dáng độc đáo.

Xương rồng có rễ cọc chính và nhiều rễ con, thân mọng nước, lá tiêu giảm thành gai để giữ nước. 

Trồng xương rồng còn trở thành xu hướng, nhiều người yêu thích sưu tầm giống cây xương rồng độc đáo, vừa thỏa sức với đam mê vừa để làm đẹp khu vườn. 

Giống xương rồng đẹp được nhiều tín đồ “chơi cây” săn đón như: xương rồng tai thỏ, xương rồng thanh sơn, xương rồng bát tiên, xương rồng kim hổ, xương rồng bánh sinh nhật, xương rồng trứng chim, xương rồng Astro.

Xương rồng có ý nghĩa đại diện cho sức mạnh, giúp hóa hung thành cát mang lại những điều tốt đẹp, chúng còn tượng trưng cho một tình yêu mãnh liệt và thủy chung.

Cây cau vua

Cây cau vua là cây cảnh ngoài trời cho bóng mát, có chiều cao từ 8m đến 15m. 

Cây cau vua có phần thân cây thẳng, phần bụng cây hơi phình ra, các bẹ lá lớn tập trung ở ngọn cây tạo nên một dáng thế cây rất đẹp. 

Lá cây cau vua màu xanh tươi, dạng kép lông chim tỏa đều ra các hướng. Hoa cau màu trắng, cụm lớn và mo cau dài rũ xuống, quả cau màu nâu đỏ.

Cây cau vua cũng có ý nghĩa là nhân tố tạo luồng khí vận tích cực cho gia đình. Cau vua hiên ngang, vững chãi mang lại nhiều điều tốt lành cũng như sự ổn định cho gia chủ.

Cây tùng la hán

Cây Tùng la hán là biểu tượng cây cảnh ngoài trời phong cách sân vườn Nhật Bản hoặc phong cách Bonsai, còn có tên gọi là tùng vạn niên, ý nghĩa chỉ rằng cây có tuổi thọ rất cao. 

Cây Tùng la hán sinh trưởng và thích ứng tốt với môi trường sống ngoài trời, có hình dáng là cây thân gỗ, sù sì và có gốc rất đẹp.

Trồng tùng la hán có tác dụng làm cảnh, nghệ thuật bonsai, lấy bóng mát… mang đến sự sức khỏe dồi dào, sự thịnh vượng cho gia chủ.

Cây lựu kiểng

Cây cảnh ngoài trời- Cây lựu kiểng
Cây cảnh ngoài trời- Cây lựu kiểng

Lựu không chỉ là cây ăn quả mà còn là cây cảnh ngoài trời hợp phong thủy được nhiều người yêu thích. 

Cây lựu kiểng có thể trồng trực tiếp trong đất hoặc trong chậu để làm cảnh, có chiều cao từ 1m -2m.

Cây lựu có lá sum suê xanh rì, gốc đẹp, những quả lựu đỏ căng mọng tạo nên một tác phẩm tự nhiên vô cùng đẹp mắt cho khu vườn.

Quả lựu khi chín đỏ thắm và căng mọng có ý nghĩa mang hạnh phúc, sự may mắn, sức khỏe và tài lộc cho gia đình, trồng lựu đỏ còn có nhiều điềm may về phúc lộc con cái.

Cây chuối rẻ quạt

Chuối rẻ quạt là một loài cây cảnh ngoài trời, chuối kiểng được trồng trong sân vườn có khả năng tích giữ nước nhưng không chịu úng, cây thường ưa nắng bán phần cần lưu ý trồng ở những nơi phù hợp ở ngoài trời, tránh ánh nắng quá gay gắt.

Nhờ hình dáng ấn tượng và độc đáo , chuối rẻ quạt cũng được trồng làm tiểu cảnh sân vườn trong sân vườn hồ bơi, biệt thự, resort, khách sạn…

Hoa giấy

Cây hoa giấy thuộc họ cây bụi, cây sinh trưởng tốt, cành lá phát triển sum suê, vươn dài, hoa đẹp và có thể uốn theo nhiều hình dáng nên thích hợp cho nhiều không gian.

Trồng giàn hoa giấy không những mang lại vẻ đẹp cho ngôi nhà, giúp không gian sống trong lành nên thơ hơn mà còn giúp ngăn chặn vận xấu, góp phần mang lại nhiều điềm may cho gia đình.

Sứ đại

Cây sứ đại là loại cây cảnh ngoài trời rất phổ biến trong những khuôn viên rộng. Cây có chiều cao trung bình, thân cây sù sì, phân nhiều nhánh tạo nên dáng cây đẹp, sư đại phân theo màu hoa như sứ đại trắng, sứ đại hồng. 

Trồng sứ đại trong khuôn viên sân vườn mang lại sự nhẹ nhàng, bình yên và thanh lọc không khí trở nên trong lành.

Hoa hồng

Hoa hồng đại diện cho tình yêu mãnh liệt, say đắm, những đóa hoa to, màu sắc sặc sỡ, hương thơm dịu nhẹ, là yếu tố mang lại vẻ đẹp lãng mạn cho khu vườn.

Ngoài ra, về phong thủy, hoa hồng còn có ý nghĩa xua đuổi tà ma, vận khí xấu.

Logo Công ty TNHH Công nghiệp Sài Gòn

Được thành lập từ năm 2010, Công ty TNHH Công Nghiệp Sài Gòn (CNSG) đã có nhiều năm kinh nghiệm trong nghành công nghiệp thiết bị nâng hạ, là đối tác của các doanh nghiệp và tập đoàn lớn trong nước như: Vingroup, Viettel,.., Các sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi được ủy quyền và nhập khẩu trực tiếp từ các nhà máy sản xuất nên có mức giá cực kỳ ưu đãi dành cho khách hàng.