Nền khoa học công nghệ Nhật đã và đang phá đảo công nghệ thế giới với những phát minh vĩ đại, tiện lợi đảm bảo tính khoa học, xuất hiện trong chính đời sống hằng ngày của mỗi gia đình. 

Vậy lý do nào khiến nền công nghệ Nhật chinh phục cả thế giới? Công nghệ Nhật nổi tiếng nhất là gì? CNSG sẽ chia sẻ ngay dưới bài viết này, cùng khám phá nhé!

Công nghệ Nhật Bản phát triển như thế nào?

Đồ dùng điện tử công nghệ Nhật
Đồ dùng điện tử công nghệ Nhật

Chính sách của chính phủ

 • Nhật Bản là nước có nền kinh tế đứng thứ 6 về chỉ số năng lực cạnh tranh toàn cầu, kinh tế phát triển thứ 3 trên thế giới về GDP, dẫn đầu về các ứng dụng trong công nghiệp hóa, hiện đại hóa cùng những phát minh khoa học đáng kinh ngạc.
 • Nhờ chính sách của chính phủ với các chính sách mới liên quan đến đổi mới sáng tạo và khoa học công nghệ của quốc gia Nhật Bản này tập trung trong việc tiến tới các tri thức quốc tế, mở rộng khả năng học hỏi và tăng cường tích lũy nhân lực bản thân. 
 • Cấu trúc quản lý của Nhật Bản đề cao thúc đẩy mối quan hệ hợp tác liên quan chặt chẽ giữa các ngành công nghiệp trong cả nước, các khu vực hàn lâm và tổ chức chính phủ nhằm đảm bảo được khả năng sáng tạo đổi mới của các doanh nghiệp.
 • Những ngành công nghiệp trọng điểm của Nhật Bản bắt kịp đà phát triển của các quốc gia khác khi chủ động chuyển từ cơ cấu công nghiệp nặng sang điện tử và khoa học, đây là cơ cấu chuyển đổi rất phù hợp theo những chuyển dịch cơ cấu kinh tế chung của thế giới. 
 • Chính phủ Nhật Bản cũng tài trợ cho các chương trình chuyển giao công nghệ Nhật, tiến hành thành lập và giám sát các hoạt động khoa học công nghệ.
 • Chính phủ cũng chú tâm đến vấn đề giáo dục và tích cực cử các sinh viên, cán bộ Chính phủ và sang châu Âu học tập. 
 • Nhờ các chính sách của chính phủ Nhật giúp thu hẹp khoảng cách công nghệ Nhật với thế giới, tìm kiếm các giải pháp tốt nhất để thúc đẩy và phục hồi công nghiệp cho nền kinh tế.

Xem thêm: Ứng dụng công nghệ tế bào gốc trong y khoa

Sự hình thành các công ty tập đoàn công nghệ

 • Nhật Bản chiếm đa số các tập đoàn công nghệ lớn trên toàn thế giới, dẫn đầu về số lượng và chất lượng tập đoàn công nghệ Nhật. 
 • Các công ty Nhật Bản được hỗ trợ bởi chính phủ đã phát triển theo những mô hình tiêu chuẩn để nghiên cứu và thực hiện đầy đủ những quy trình sản xuất, ứng dụng công nghệ tiên tiến, hiện đại vào dây chuyền sản xuất các sản phẩm của mình.
 • Hàng loạt các công ty công nghệ Nhật Bản rất lớn, tầm cỡ thế giới được ra đời từ lâu cách đây khoảng 4-5 thập kỷ có thể kể đến như: Panasonic, Sony, Toyota, Softbank… 
 • Những công ty với những sản phẩm công nghệ tiên tiến này đã chiếm lĩnh thị trường toàn cầu, tiến đến sự cạnh tranh toàn cầu từ các đối thủ, đặc biệt là những đối thủ nặng ký là công ty công nghệ lớn tại Hoa Kỳ và Châu Âu.
 • Các tập đoàn này nâng cấp và từng bước tập trung vào những công nghệ Nhật phức tạp hơn, ứng dụng các công nghệ sinh học, hóa học, công nghệ oto, đồng thời đầu tư liên tục vào các mảng nghiên cứu cơ bản để phát triển.

Doanh thu, số lượng hàng công nghệ được sản xuất

 • Công nghệ Nhật Bản đã có được những bước phát triển mạnh mẽ từ những năm cuối của thế kỷ 20, nền khoa học công nghệ luôn thay đổi, không ngừng nâng cấp cải tiến và đạt được nhiều thành tựu to lớn. 
 • Các sản phẩm và hàng hóa công nghệ Nhật được sản xuất hàng loạt với số lượng lớn. 
 • Dây chuyền sản xuất hàng hóa cũng ngày càng được tự động hóa, tăng cường sự chuyên nghiệp và đảm bảo tỉ mỉ, có độ chính xác cao nhằm tạo nên những mặt hàng chất lượng từ công nghệ Nhật.
 • Hàng hóa công nghệ từ Nhật Bản sản xuất thường là hàng hóa chất lượng cao, các loại xe nâng hàng, thiết bị gia dụng, đồ dùng công nghệ Nhật được xuất khẩu đến những nước phát triển hàng đầu như Mỹ, Anh và được đánh giá rất tốt về chất lượng, bán được với giá thành cao và thu về nguồn doanh thu khủng.

Công nghệ Nhật Bản nổi tiếng ở lĩnh vực nào?

Công nghiệp sản xuất điện tử

Thị phần sản phẩm công nghệ điện tử của Nhật thường chiếm tỉ lệ rất lớn trên toàn cầu và được biết đến rộng rãi ở đa quốc gia, đa khu vực.

Công nghiệp sản xuất điện tử cũng là ngành công nghiệp mũi nhọn của Nhật, được hình thành từ máy móc thiết bị phát triển hàng đầu tại Nhật và tăng cường việc nghiên cứu khoa học công nghệ. 

Công nghiệp sản xuất điện tử tại Nhật tạo ra được những sản phẩm hiện đại hàng đầu trên thế giới, có quy mô lớn và đáp ứng nhu cầu của nhiều người dùng cũng như các sản phẩm phục vụ đời sống tốt nhất.

Xem thêm:Công nghệ thực tế ảo thay đổi cách nhìn của thế giới

Công nghiệp chế tạo

Công nghiệp chế tạo áp dụng công nghệ Nhật đưa Nhật Bản trở thành quốc gia quan trọng hàng đầu trong hàng hóa xuất khẩu đến các nước tiên tiến.

Ngành công nghiệp chế tạo cũng chiếm tỉ trọng rất cao khi so sánh với các ngành nghề khác tại Nhật Bản, ước tính ngành công nghiệp phát triển bậc nhất này chiếm trên 40% tổng ngành nghề tại Nhật.

Các sản phẩm của ngành công nghiệp chế tạo rất đa dạng, đáp ứng được yêu cầu về chất lượng trên những thị trường khó tính tại Châu Âu và có thể kể đến như chế tạo xe máy, ô tô, tàu biển với các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới như Suzuki, Mitsubishi, Toyota, Honda, Nissan, Hitachi, …

Số lượng và chất lượng của hàng hóa ngành công nghiệp chế tại chiếm một thị phần khá lớn trên thế giới, dễ dàng bắt gặp ở hầu hết các quốc gia nhập khẩu các mặt hàng làm từ công nghiệp Nhật- công nghiệp chế tạo này. 

Những công ty công nghiệp lớn nhất Nhật Bản

Công ty IT – Fujitsu Limited, Nhật Bản

Công ty IT – Fujitsu Limited, Nhật Bản công ty lớn áp dụng công nghệ Nhật
Công ty IT – Fujitsu Limited, Nhật Bản công ty lớn áp dụng công nghệ Nhật

Công ty Fujitsu là cái tên quen thuộc khi liệt kê TOP các công ty công nghệ lớn nhất tại Nhật Bản, thương hiệu của công ty nổi tiếng trên toàn cầu và là đối thủ rất “nặng ký” cho các doanh nghiệp tại Nhật và trên thế giới.

Công ty Fujitsu cung cấp loạt các dịch vụ, sản phẩm và giải pháp công nghệ tiên tiến được các chuyên gia đánh giá hàng đầu hiện nay.

Công ty Fujitsu  cũng có mức doanh thu rất khủng mỗi năm từ 46 tỷ USD.

Công ty Hitachi

Công ty Hitachi Nhật Bản- công ty lớn áp dụng công nghệ Nhật
Công ty Hitachi Nhật Bản- công ty lớn áp dụng công nghệ Nhật

Đối với người tiêu dùng trên toàn cầu, thương hiệu công ty Hitachi lừng danh đã trở nên rất quen thuộc, là “người bạn đồng hành” của mỗi gia đình. 

Hitachi cũng áp dụng công nghệ Nhật hiện đại, tiên tiến trong quy trình sản xuất, luôn áp dụng cho ra đời những sản phẩm công nghệ mới và cũng là trung tâm công nghiệp lớn tại Nhật. 

Tiếng vang của Hitachi nổi tiếng trên toàn cầu và dẫn đầu xu thế của thế giới, các sản phẩm công nghệ luôn đáp ứng được thị hiếu và mong đợi từ phía người dùng.

Tập đoàn Toshiba

Sản phẩm từ thương hiệu Toshiba áp dụng công nghệ Nhật (1)
Sản phẩm từ thương hiệu Toshiba áp dụng công nghệ Nhật (1)

Tập đoàn Toshiba là thương hiệu nổi tiếng trên toàn cầu, cung cấp thiết bị gia dụng lâu đời trên thế giới.

Thương hiệu Toshiba cũng là tập đoàn đa quốc gia về các thiết bị, sản phẩm gia dụng được người dùng đánh giá cao và tin tưởng sử dụng với sản phẩm chất lượng, có độ bền lâu dài theo thời gian.

Công nghệ Nhật Bản tạo tiếng vang lớn trên thế giới không chỉ ở sản xuất điện tử, chế tạo mà trong ngành xe nâng hàng, các thương hiệu xe nâng nổi tiếng như Mitsubishi, Toyota, OPK vẫn luôn là những cái tên xe nâng được tìm kiếm bởi nhiều doanh nghiệp để phục vụ việc nâng hạ hàng hóa. 

CNSG cung cấp đầy đủ các dòng xe nâng nhập khẩu chính hãng từ thương hiệu Nhật với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường. 

Liên hệ ngay : 0987 115 148 để được hỗ trợ tư vấn nhé!

Logo Công ty TNHH Công nghiệp Sài Gòn

Được thành lập từ năm 2010, Công ty TNHH Công Nghiệp Sài Gòn (CNSG) đã có nhiều năm kinh nghiệm trong nghành công nghiệp thiết bị nâng hạ, là đối tác của các doanh nghiệp và tập đoàn lớn trong nước như: Vingroup, Viettel,.., Các sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi được ủy quyền và nhập khẩu trực tiếp từ các nhà máy sản xuất nên có mức giá cực kỳ ưu đãi dành cho khách hàng.