Công nghệ thông tin hiện đại ngày càng có những bước tiến đột phá, tạo sự tương tác trong phạm vi xã hội toàn cầu để ứng dụng trong nhiều ngành kinh tế mũi nhọn của đất nước, góp  phần rất lớn tăng năng suất lao động, giảm nhân công và tiết kiệm chi phí, cung ứng kịp thời hàng hóa ra thị trường.

Công nghệ thông tin trong tương lai sẽ còn có những tính năng ưu việt nhảy vọt về công nghệ, dưới đây là 7 xu hướng của công nghệ thông tin trong tương lai, cùng tìm hiểu với CNSG nhé!

Bảo mật điện toán đám mây

công nghệ thông tin bảo mật điện toán đám mây
công nghệ thông tin bảo mật điện toán đám mây
 • Bảo mật điện toán đám mây (cloud computing security hay viết tắt cloud security) là một lĩnh vực công nghệ thông tin được nghiên cứu bao gồm các vấn đề công nghệ, chính sách, và điều khiển với mục đích nhằm bảo vệ kiến trúc và dữ liệu của điện toán đám mây.
 • Điện toán đám mây là công nghệ thông tin thời đại mới, được cập nhật liên tục các phiên bản nhằm đem đến sự bảo mật tối ưu cho người dùng, các doanh nghiệp, làm gia tăng hiệu quả kinh doanh của tổ chức. 
 • Theo thống kê mới nhất hiện nay, có đến 83% khối lượng công việc của một doanh nghiệp sẽ được thực hiện trên điện toán đám mây và đang là xu hướng phát triển ngày càng gia tăng. 
 • Bảo mật điện toán đám mây có khả năng phòng ngừa những tấn công có mục đích vào hệ thống điện toán đám mây,  tăng cường sức mạnh của hệ thống quản lý,  giảm tác động của các cuộc tấn công, dò tìm lỗi để khắc phục vấn đề,… 
 • Nhờ có công nghệ thông tin bảo mật đám mây hỗ trợ bảo mật cá nhân, bảo mật ứng dụng, an ninh và sự riêng tư,…

Xem thêm: 9+ cải tiến công nghệ oto mới nhất hiện nay

Ứng dụng di động và máy tính

Việc sản xuất điện thoại tăng vọt trong những năm gần đây, có mức độ cạnh tranh khốc liệt trên thị trường đã áp dụng công nghệ thông tin tiên tiến, đưa con người tiến gần hơn với công nghệ.

Tự động hóa

công nghệ thông tin tự động hóa
công nghệ thông tin tự động hóa
 • Tự động hóa cũng là ứng dụng trong ngành công nghệ thông tin áp dụng công nghệ sản xuất hiện đại, tiên tiến giảm lao động, tăng năng suất, kịp thời đáp ứng tốc độ cung ứng hàng tiêu dùng, các sản phẩm ra thị trường. 
 • Tự động hóa cũng có xu hướng phát triển trong tương lai áp dụng trong các cửa hàng tiện lợi, cửa hàng tạp hóa bằng các phương thức thanh toán tự động nhằm tăng trải nghiệm thực tế cho khách hàng.
 • Trong nhà máy sản xuất áp dụng tự động hóa, thực hiện quản lý đồng bộ bằng máy móc và robot như nhà máy sản xuất vật liệu xây dựng, nhà máy xi măng, nhà máy bia, cung cấp lắp đặt thiết bị hạ tầng tự động,… 

Internet of Things (IoT) 

 • Công nghệ thông tin Internet of Things (IoT) sẽ là đột phá mới trong tương lai có khả năng “siêu kết nối” vạn vật, các sản phẩm đều có khả năng tích hợp wifi và tăng khả năng kết nối mạng.
 • Với chức năng của Internet of Things (IoT) giúp các thiết bị gia dụng, nhà cửa, oto,…đều kết nối Internet giúp những trải nghiệm của con người xung quanh đường phố và nhà ở được nâng hạng cao cấp. 
 • Khi sử dụng IoT, người dùng hoàn toàn có thể dùng 1 lệnh đơn giản để thực hiện bật nhạc rảnh tay hay kết nối mở khóa, đóng cửa nhà,… ngay cả khi ở một khoảng cách xa. 
 • Những ứng dụng của đối tượng vật lý kết nối IoT như: bóng đèn có thể bật bằng ứng dụng điện thoại thông minh, bộ cảm biến chuyển động và điều khiển nhiệt độ thông minh trong văn phòng, đèn đường cảm biến tự động sáng, xe tải không người lái,…
 • Áp dụng công nghệ thông tin IoT cho doanh nghiệp cũng hiệu quả để đem đến sự nhanh nhẹn, thúc đẩy hiệu quả công việc, giúp các phòng ban kết nối với nhau một cách thông minh thông qua cảm biến, khả năng truyền dữ liệu nhanh chóng và chính xác,… 

Xem thêm: VAR là gì? Tại sao công nghệ VAR lại được dùng trong bóng đá?

Trí tuệ nhân tạo AI

công nghệ thông tin trí tuệ nhân tạo AI
công nghệ thông tin trí tuệ nhân tạo AI
 • Trí tuệ nhân tạo AL áp dụng trí tuệ con người cho hệ thống máy với công nghệ thông tin nhằm thực hiện mô phỏng trí tuệ con người ở những tình huống mà con người có thể xử lý tốt hơn máy tính. 
 • Nhờ sự hỗ trợ của trí tuệ nhân tạo AL giúp máy tính biết lập luận, suy nghĩ, có được trí tuệ con người để giải quyết vấn đề, hiểu được tiếng nói, biết được các ngôn ngữ, biết thích nghi và học hỏi,…
 • Những thử nghiệm về trí tuệ nhân tạo AL gây được nhiều tiếng vang lớn như công nghệ AL phản ứng Deep Blue cho máy tính chơi cờ vua tự động, xác định bước cờ đi và dự đoán được đường đi của đối thủ và đưa ra những nước đi thích hợp nhất. 
 • Đối với xe không người lái, công nghệ thông tin trí tuệ nhân tạo AL cũng phát huy khả năng khi được lắp rất nhiều thiết bị cảm biến ở xung quanh xe, khu vực đầu xe nhằm tính toán được khoảng cách với các xe phía trước, dự đoán được chướng ngại vật và khả năng xảy ra va chạm để linh hoạt di chuyển.
 • Công nghệ thông tin AL giúp robot dần thông minh và hiểu được những cảm xúc của con người, bộc lộ cảm xúc như con người thực sự.
 • Trong lĩnh vực y tế, công nghệ trí tuệ nhân tạo AL cũng ứng dụng máy bay thiết bị bay không người lái dùng trong những trường hợp cứu hộ khẩn cấp. Thiết bị bay không người lái vô cùng thích hợp để sử dụng ở những nơi có địa hình hiểm trở có tốc độ nhanh hơn xe chuyên dụng đến 40%.

Xem thêm: 6 Công nghệ âm thanh hiện đại hiện nay

Blockchain là công nghệ thông tin trong tương lai

 • Blockchain là công nghệ thông tin dạng chuỗi-khối thực hiện dựa trên mã hóa vô cùng phức tạp, ý tưởng của công nghệ này tương tự như cuốn sổ cái kế toán của một công ty, giám sát chặt chẽ các nguồn tiền và ghi nhận mọi giao dịch trên mạng ngang hàng.
 • Công nghệ Blockchain cho phép truyền tải dữ liệu một cách an toàn để chống lại việc thay đổi của dữ liệu, gian lận,.
 •  Công nghệ này xuất hiện đã mở ra một xu hướng mới bảo mật được dữ liệu cho các lĩnh vực như: Logistics, Tài chính – Ngân hàng, Điện tử viễn thông, Kế toán, kiểm toán…

Thực tế ảo 

công nghệ thông tin thực tế ảo 1
công nghệ thông tin thực tế ảo 1
 • Thực tế ảo, tên tiếng anh virtual reality (Viết tắt là VR) là công nghệ giúp con người có thể “cảm nhận” một cách chân thực không gian mô phỏng hơn nhờ vào sự hỗ trợ của một loại kính nhìn 3 chiều ( kính thực tế ảo). 
 • Môi trường 3D ảo này được tạo ra và điều khiển bởi công nghệ thông tin với một hệ thống máy tính cấu hình cao.
 • Công nghệ thông tin hiện đại ngày nay còn cho phép con người cảm nhận được cả mùi vị và âm thanh mô phỏng rất chân thực.
 • Trong tương lai gần, ứng dụng công nghệ thông tin thực tế ảo sẽ được áp dụng vào ngành y trong các tương tác với bệnh nhân và một số phương pháp điều trị để hỗ trợ liệu pháp điều trị bệnh. 
 • Công nghệ thực tế ảo được áp dụng rộng rãi trong tương lai ở nhiều lĩnh vực, tiêu biểu như kiến trúc, quân sự, khoa học kỹ thuật, du lịch, giải trí, địa ốc… và đáp ứng mọi nhu cầu: Giáo dục-Nghiên cứu- Thương mại-dịch vụ. 
 • Trong thời gian gần đây, ứng dụng công nghệ thông tin thực tế ảo cũng nổi lên với những ứng dụng mới như: tương tác ảo, giả lập môi trường game,…các game thủ sẽ thấy mình như được hòa mình vào thế giới không gian 3D với góc nhìn rộng lên tới 110 độ, thật hơn rất nhiều so với khi ngồi trước màn hình máy tính với góc nhìn chỉ 45 độ và chơi game nhập vai khi đeo những loại kính thực tế ảo.

Xem thêm:Công nghệ thực tế ảo thay đổi cách nhìn của thế giới

Những đột phá thông minh về công nghệ thông tin sẽ còn bùng nổ mạnh mẽ trong thời gian gần để kịp thời đáp ứng kết nối hiện đại cho toàn nhân loại, các nhà máy sản xuất sản phẩm công nghệ thông tin cũng có thể vận chuyển hàng hóa đảm bảo tính năng công nghệ bằng xe nâng để tiết kiệm sức người và rút ngắn thời gian cung ứng sản phẩm ra thị trường. 

Logo Công ty TNHH Công nghiệp Sài Gòn

Được thành lập từ năm 2010, Công ty TNHH Công Nghiệp Sài Gòn (CNSG) đã có nhiều năm kinh nghiệm trong nghành công nghiệp thiết bị nâng hạ, là đối tác của các doanh nghiệp và tập đoàn lớn trong nước như: Vingroup, Viettel,.., Các sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi được ủy quyền và nhập khẩu trực tiếp từ các nhà máy sản xuất nên có mức giá cực kỳ ưu đãi dành cho khách hàng.