Kỷ nguyên xe điện đang được mở ra trên toàn cầu với những công nghệ xe điện đột phá, mang đến hàng loạt trải nghiệm thú vị cho người dùng.

Dòng xe “xanh” này cũng từng bước “lấn sân” trên thị trường vì bảo vệ được môi trường trong lành, hạn chế khói bụi ở các thành phố lớn. 

Công nghệ xe điện thế giới ở thời điểm hiện tại

Công nghệ sạc pin nhanh

Đa số các dòng xe điện hiện nay đã đáp ứng được nhu cầu sử dụng của người dùng về công nghệ, tốc độ, tính năng, sự tiết kiệm và nâng cấp hơn với khả năng “thân thiện”, bảo vệ được môi trường. 

công nghệ xe điện sạc nhanh (1)
công nghệ xe điện sạc nhanh (1)

Các dòng xe điện cũ thường có dung lượng pin và công suất động cơ khá cao nên mất nhiều thời gian khi sạc để vận hành, gây cản trở hơn so với các loại xe nạp nhiên liệu trực tiếp khác. 

Công nghệ xe điện ngày nay được nâng cấp hoàn thiện hơn với công nghệ sạc pin nhanh, hỗ trợ rất đắc lực nhằm rút ngắn thời gian sạc pin, kịp thời hoạt động khi cần sử dụng xe điện gấp.

Công nghệ xe điện sạc nhanh phát triển cũng ứng dụng phổ biến hơn trong tương lai nhằm phục vụ những nhu cầu khác nhau từ phía người sử dụng. 

Công nghệ trí tuệ nhân tạo AI

Công nghệ xe điện áp dụng trí tuệ nhân tạo ngày nay được dùng cho hầu hết các mẫu xe mới nhất, công nghệ này nhằm đảm bảo được an toàn tối đa cho người dùng với cách vận hành tốt nhất bằng bảng điều khiển. 

Với công nghệ trí tuệ nhân tạo AL này, xe có khả năng sử dụng hệ thống trợ giúp lái xe thông minh, tự vận hành ở cấp độ 2-3, hệ thống kiểm soát hành trình chủ động, hệ thống tự động đỗ xe thông minh, hệ thống kiểm soát được làn thích ứng và còn hoạt động có khả năng giám sát được người lái …

Công nghệ trí tuệ nhân tạo AI cũng giúp các dòng xe điện mới hiện nay cảnh báo cho người lái về khả năng va chạm, có khả năng tự động phát hiện và cảnh báo tai nạn trong quá trình vận hành. 

Ngoài ra, nếu phát hiện có lỗi xảy ra các dòng xe cũng có khả năng tự động cập nhập phần mềm xe.

Xem thêm: 6 Công nghệ âm thanh hiện đại hiện nay

Xe điện có triển vọng phát triển lớn

Khói bụi từ phương tiện giao thông thải ra ngày càng gây ô nhiễm môi trường, khiến hành tinh chúng ta sống bị tổn thương rất nhiều, nhất là ở các thành phố lớn với mức lưu thông phương tiện rất cao cùng mật độ phương tiện dày. 

Mẫu xe 3 bánh áp dụng công nghệ xe điện mới
Mẫu xe 3 bánh áp dụng công nghệ xe điện mới

Ước tính lượng khói bụi và khí CO2 thải ra hằng ngày khi phương tiện di chuyển lên đến hàng tấn trên thế giới, giải pháp liên quan đến công nghệ xe điện kết hợp cùng công nghệ môi trường giúp giảm thiểu lượng khói bụi ô nhiễm, bảo vệ môi trường trong lành hơn. 

 Dòng xe điện cũng là phương tiện dòng xe “xanh”, hiện nay xuất hiện nhiều hãng xe điện sản xuất tại Việt Nam và tạo nhiều tiếng vang lớn trên thế giới bên cạnh các loại xe nâng, bàn nâng điện,… 

Xe điện được các chuyên gia hàng đầu về môi trường đánh giá về khả năng phát triển và triển vọng trong tương lai với sự áp dụng của những công nghệ xe điện thế giới giải quyết được nhiều vấn đề liên quan đến tiêu hao nhiên liệu, giữ cho môi trường luôn sạch đẹp.

Người dùng được hưởng lợi gì từ xe điện?

Tiết kiệm chi phí

Xe điện được áp dụng công nghệ xe điện mới nhằm hạ chi phí vận hành thấp hơn rất nhiều so với các dòng xe dùng công nghệ đốt trong, lợi ích dễ dàng nhận thấy là giúp người dùng tiết kiệm chi phí. 

Khi sử dụng xe điện áp dụng công nghệ xe điện mới, người dùng hoàn toàn yên tâm khi tiết kiệm được chi phí nguyên liệu, chi phí về sửa chữa và ít tốn kém vấn đề liên quan đến bảo dưỡng xe.

Giảm ô nhiễm môi trường

Các dòng xe điện không những tiết kiệm chi phí khi vận hành mà còn phát huy khả năng hạn chế tối đa lượng khí thải CO2 ra môi trường sống, là công nghệ xanh dùng nhiều nhất là khu vực những thành phố lớn nhằm giảm ô nhiễm môi trường.

Công nghệ xe điện mới với những dòng siêu xe đẹp
Công nghệ xe điện mới với những dòng siêu xe đẹp

Khi xe điện với công nghệ xe điện mới sạc nhanh được nhiều người sử dụng phổ biến ở các khu vực tập trung đông dân cư sẽ góp phần cải thiện chất lượng bầu không khí nhờ đó môi trường xung quanh trở nên thân thiện, trong lành hơn.

Đa dạng trải nghiệm khi sử dụng

So với những dòng xe chạy bằng nhiên liệu, động cơ đốt trong truyền thống, những chiếc xe điện mới ra người giúp người dùng có thêm nhiều trải nghiệm mới đầy thú vị vì áp dụng công nghệ xe điện mới nâng cao an toàn cho người dùng, giúp việc vận hành và lái xe trở nên đầy thú vị.

Xe điện cũng sở hữu rất nhiều công nghệ thông minh vượt trội như: tích hợp eSIM kết nối HMI tự động chuẩn hóa và thông báo lỗi, công nghệ PAAK (Phone As The Key) điều khiển xe dễ dàng bằng 1 chạm qua app không cần chìa khóa, định vị GPS toàn cầu và Smartkey cảm biến tự động.

Logo Công ty TNHH Công nghiệp Sài Gòn

Được thành lập từ năm 2010, Công ty TNHH Công Nghiệp Sài Gòn (CNSG) đã có nhiều năm kinh nghiệm trong nghành công nghiệp thiết bị nâng hạ, là đối tác của các doanh nghiệp và tập đoàn lớn trong nước như: Vingroup, Viettel,.., Các sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi được ủy quyền và nhập khẩu trực tiếp từ các nhà máy sản xuất nên có mức giá cực kỳ ưu đãi dành cho khách hàng.