Đóng gói và bao bì đóng gói có vai trò vô cùng quan trọng giúp bảo vệ an toàn cho hàng hóa có giá trị bên trong cũng như hạn chế tối đa những rủi ro phát sinh trong quá trình vận chuyển và lưu trữ hàng hóa. 

Cùng tham khảo bài viết này để biết cách đóng gói hàng chuẩn shopee và những thiết bị xe nâng hàng chuyên dụng để vận chuyển hàng hóa an toàn, nhanh chóng, giúp tiết kiệm sức người nhé!

Quy chuẩn đóng gói hàng chuẩn Shopee

 • Trừ các sản phẩm khó bể vỡ và không bị biến dạng như quần áo, vải,…những mặt hàng khác cần đóng gói bằng thùng, hộp bằng chất liệu bìa cứng bên ngoài. 
 • Đối với hàng hóa dễ vỡ: hàng hóa dễ vỡ cần đảm bảo nguyên tắc đóng gói đáp ứng tiêu chuẩn an toàn để vận chuyển hàng dễ vỡ. Cần được bọc kín, gia cố bằng mút, giấy báo, xốp bên trong hộp đóng gói để đảm bảo không bể vỡ trong suốt quá trình vận chuyển.
 • Đối với hàng hóa có chứa chất lỏng: phần miệng/ nắp của các hàng hóa này cần đặc biệt quan tâm, phải được dán 2-3 lớp băng keo cố định và sử dụng thêm bao bì chống thấm trước khi gói.
 • Đối với hàng hóa đặc biệt như hàng dễ móp méo, có chứa chất lỏng, hàng dễ vỡ, …: phải được dán cảnh báo “hàng dễ vỡ” bên ngoài bao bì đóng gói.
 • Người bán chuẩn bị đầy đủ mặt hàng và tiến hành đóng gói theo đúng tiêu chuẩn.

Nguyên liệu cần chuẩn bị để đóng gói hàng chuẩn shopee

Nguyên liệu cần chuẩn bị để đóng gói hàng chuẩn shopee
Nguyên liệu cần chuẩn bị để đóng gói hàng chuẩn shopee

Nguyên liệu cơ bản cần chuẩn bị cho việc đóng gói hàng chuẩn Shopee bao gồm: thùng Carton, xốp bong bóng, màng co, mút xốp, túi khí và băng keo.

Các bước đóng gói hàng chuẩn shopee cơ bản

Các bước đóng gói hàng chuẩn shopee cơ bản
Các bước đóng gói hàng chuẩn shopee cơ bản

Bước 1: Tiến hành dán từ 2-3 lớp băng keo quanh phần miệng hoặc phần nắp của sản phẩm để cố định, đồng thời quấn xốp bong bóng 6 mặt sản phẩm.

Bước 2: Dùng mút xốp tiến hành chèn kín các khe hở giữa các sản phẩm hoặc phần kẽ hở giữa sản phẩm và thùng carton.

Bước 3: Sử dụng băng keo cố định để dán kín thùng carton.

Bước 4: Viết tay mã vận đơn bên ngoài thùng carton hoặc dán phiếu giao hàng tùy yêu cầu của từng đơn vị vận chuyển.

Sử dụng xe nâng hàng để vận chuyển, đóng gói hàng chuẩn Shopee.

Sử dụng xe nâng hàng để vận chuyển, đóng gói hàng chuẩn Shopee
Sử dụng xe nâng hàng để vận chuyển, đóng gói hàng chuẩn Shopee
 • Các shop, đơn vị bán hàng mỗi ngày thường đóng gói và vận chuyển số lượng hàng hóa rất lớn tốn kém nhiều chi phí cho vận chuyển, nhân công làm việc khâu vận chuyển đóng gói và công sức khuân vác hàng hóa cồng kềnh, các thùng hàng sau khi đã đóng gói. 
 • Các đơn vị giao hàng và shop có thể sử dụng xe nâng hàng để hỗ trợ giúp công việc vận chuyển các thùng hàng được thực hiện nhanh chóng hơn, tiết kiệm sức người, giảm nhân công và chi phí. 
 • Một số dòng xe nâng mà khách hàng có thể lựa chọn cho việc nâng hạ hàng hóa sau khi đóng gói hàng chuẩn shopee như: xe nâng tay thấp, xe nâng tay cao, xe nâng bán tự động, xe nâng tay điện,… đối với những kho có số lượng hàng ít và nhu cầu vận chuyển với công suất nhỏ. 
 • Với những kho hàng sản xuất có diện tích kho lớn hơn, phân chia thành nhiều khu vực đóng gói và nhiều kệ hàng có thể chọn xe nâng điện đứng lái hoặc xe nâng điện ngồi lái giúp vận chuyển hàng tấn hàng hóa trong thời gian rất nhanh chóng, kịp thời đóng gói và giao hàng đến tay người nhận. 

Người đóng gói hàng chuẩn shopee nên và không nên làm gì?

Nên Không nên
 • Sử dụng thùng hoặc hộp đúng chuẩn với kích thước của sản phẩm
 • Tuân thủ đầy đủ các hướng dẫn về đóng gói hàng chuẩn shopee
 • Đối với những sản phẩm có giá trị cao cần ẩn và che nội dung của kiện hàng để tránh các trường hợp trộm cắp sản phẩm khi vận chuyển.
 • Tiến hành đặt cả sản phẩm được đựng trong hộp vào thùng carton cùng cấp
 • Để chứng minh hàng của shop đã đóng gói đúng cách, chuẩn thep hướng dẫn đóng gói chuẩn shopee, shop nên chụp hình và quay video thực tế lúc đóng gói để giải quyết những vấn đề phát sinh, khiếu nại sau này.
 • Để hạn chế đến mức tối đa các nguy cơ xảy ra rách/ vỡ kiện hàng, khi đóng gói không nên làm dư hoặc quá căng kích cỡ kiện.
 • Những kiện hàng không có phiếu giao hàng hoặc mã vận đơn không nên gửi cho đơn vị giao hàng.
 • Lựa chọn các loại thùng Carton khi đóng gói chuẩn, không nên chọn những thùng Carton đóng gói mỏng, yếu hoặc thùng Carton bị ướt sẽ ảnh hưởng đến độ ẩm của kiện hàng gây ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.
 • Không cắt bớt hộp đựng sản phẩm hoặc đóng gói theo hình dạng sản phẩm.
 • Không sử dụng các nguyên liệu đóng gói không nằm trong danh sách hướng dẫn đóng gói, chỉ sử dụng các nguyên liệu được yêu cầu.
Logo Công ty TNHH Công nghiệp Sài Gòn

Được thành lập từ năm 2010, Công ty TNHH Công Nghiệp Sài Gòn (CNSG) đã có nhiều năm kinh nghiệm trong nghành công nghiệp thiết bị nâng hạ, là đối tác của các doanh nghiệp và tập đoàn lớn trong nước như: Vingroup, Viettel,.., Các sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi được ủy quyền và nhập khẩu trực tiếp từ các nhà máy sản xuất nên có mức giá cực kỳ ưu đãi dành cho khách hàng.