Ngành công nghiệp dệt may không những đáp ứng được nhu cầu tiêu dùng trong nước mà còn được đẩy mạnh để xuất khẩu. Tuy nhiên, lĩnh vực nào cũng đều tồn tại những mặt trái. Vậy tình hình ngành dệt may tại Việt Nam hiện nay như thế nào? Hi vọng qua bài viết Giới thiệu về ngành dệt may Việt Nam này sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin bổ ích. 

gioi-thieu-ve-nganh-de-may-viet-nam
Ngành dệt may Việt Nam

Giới thiệu về ngành dệt may

Ngành dệt may là gì?

Ngành công nghệ dệt may hiểu đơn giản là ngành liên quan đến lĩnh vực thiết kế nhằm đáp những ứng nhu cầu về thời trang, may mặc của con người.

Ngành dệt may được coi là một trong những ngành đóng vai trò chủ đạo trong sản xuất hàng tiêu dùng, thông qua những công đoạn liên quan đến việc làm vải và thiết kế sản phẩm và  may hoàn thiện để đưa đến người tiêu dùng.

Có thể nói, ngành dệt may có một tầm quan trọng rất lớn trong việc đảm bảo các nhu cầu đời thường của con người, còn là  ngành đem lại thặng dư xuất khẩu cho nền kinh tế, tăng phúc lợi xã hội và góp phần giải quyết tình trạng thất nghiệp nói chung. 

gioi-thieu-ve-nganh-de-may-viet-nam
Ngành dệt may đáp ứng nhu cầu may mặc của con người

Quy mô ngành dệt may tại Việt Nam

Ngành dệt may luôn đóng vai trò quan trọng trong hoạt động xuất khẩu của Việt Nam nói chung.  Ngành dệt may của Việt Nam hiện nay được áp dụng các công nghệ tiên tiến, hiện đại cùng với đội ngũ lao động có tay nghề cao cũng như nhận được sự ủng hộ lớn từ phía Nhà nước mà đang dần có những bước phát triển vượt bậc về quy mô cũng như chất lượng. 

Ước tính, ngành công nghiệp dệt may Việt Nam hiện có hơn 2,5 triệu lao động đến từ hơn 5000 đơn vị sản xuất. Và con số đó có thể sẽ tiếp tục tăng nhanh trong những năm tới. Không thể phủ nhận rằng, ngành dệt may Việt Nam đã có những bước phát triển nhất định về quy mô sản xuất. 

gioi-thieu-ve-nganh-de-may-viet-nam
Ngành dệt may Việt Nam dần được mở rộng quy mô

Tình hình phát triển của ngành dệt may Việt Nam hiện nay

Thị trường trong nước

Việt Nam là một trong những thị trường có tiềm năng để phát triển ngành công nghiệp may mặc. Có thể thấy rằng, các doanh nghiệp dệt may trong nước như Nhà Bè, Việt Tiến, May 10… đã không ngừng tìm tòi và học hỏi trong việc cải tiến mẫu mã, phong cách thiết kế, đa dạng chất liệu nhằm làm mới ngành thời trang Việt Nam.

Các doanh nghiệp dệt may Việt Nam cũng luôn có những bước đột phá trong sử dụng công nghệ hiện đại vào hoạt động sản xuất. Nhìn chung, việc chuyển giao công nghệ tiêu chuẩn từ các nước tiên tiến như Châu Âu, Nhật Bản, Hàn Quốc đã được các doanh nghiệp áp dụng rất tốt, từ đó tạo ra những sản phẩm chất lượng đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của người dân. 

gioi-thieu-ve-nganh-de-may-viet-nam
Ngành dệt may đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước

Thị trường xuất khẩu

Ngành dệt may Việt Nam không chỉ đáp ứng được nhu cầu trong nước mà còn đưa ngành dệt may phát triển vươn tầm thế giới. Thực tế, ngành dệt may là một trong những lĩnh vực có tỉ lệ xuất khẩu rất cao đồng thời đóng vai trò chủ đạo trong hoạt động xuất – nhập khẩu của cả nước, cụ thể: 

  • Là ngành có hoạt động xuất khẩu lớn giúp thu về lượng ngoại tệ đáng kể
  • Là ngành có tốc độ tăng trưởng cao, đóng góp kim ngạch xuất khẩu cao cho Việt Nam

Trong những năm qua, ngành dệt may Việt Nam thu hút rất nhiều nguồn đầu tư nước ngoài như Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc góp phần thúc đẩy hoạt động xuất khẩu cho ngành dệt may nói chung. 

gioi-thieu-ve-nganh-de-may-viet-nam
Ngành dệt may Việt Nam có hoạt động xuất khẩu tăng nhanh

Sử dụng xe nâng hàng trong ngành dệt may

Ngành dệt may của Việt Nam hiện nay đang trên đà phát triển vì vậy khối lượng hàng hoá vô cùng lớn. Việc sử dụng xe nâng hàng là một phương pháp hiệu quả vừa giúp hạn chế sức người, tiết kiệm thời gian đồng thời đảm bảo cho sản phẩm được an toàn trong quá trình vận chuyển. Tuy nhiên, không phải cửa hàng nào cũng cung cấp xe chở hàng chất lượng. Bạn nên tham khảo kỹ tránh để mất tiền vô ích. 

Nếu các bạn vẫn còn những thắc mắc về các loại xe nâng hàng, hãy liên hệ cho chúng tôi qua: 

  • Trụ sở chính: 20/32 Hồ Đắc Di, Phường.Tây Thạnh, Quận.Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Showroom: 154/1 QL1A, Tân Thới Hiệp, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Website: https://xenangnhapkhau.com/ 
  • Điện thoại: 0987.115.148/ 0282.218.9088

Trên đây là toàn bộ những thông tin Giới thiệu ngành dệt may Việt Nam, hi vọng sẽ cung cấp cho các bạn nhiều bổ ích. 

Logo Công ty TNHH Công nghiệp Sài Gòn

Được thành lập từ năm 2010, Công ty TNHH Công Nghiệp Sài Gòn (CNSG) đã có nhiều năm kinh nghiệm trong nghành công nghiệp thiết bị nâng hạ, là đối tác của các doanh nghiệp và tập đoàn lớn trong nước như: Vingroup, Viettel,.., Các sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi được ủy quyền và nhập khẩu trực tiếp từ các nhà máy sản xuất nên có mức giá cực kỳ ưu đãi dành cho khách hàng.