Advertisements

Xu hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa tại Việt Nam ngày càng phát triển mạnh mẽ, những công việc tay chân dần được thay thế bằng máy móc với công suất cao gấp nhiều lần, dễ thấy nhất đó là xe nâng hàng.

Do đó, để có thể trụ vững người lao động cần trang bị thêm kiến thức vận hành các loại máy móc này. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu cho quý khác một vài địa chỉ học lái xe nâng uy tín tại TPHCM.

hoc bang lai xe nang o dau

Top 3 địa chỉ uy tín học lái xe nâng hàng tại TPHCM

Trung tâm dạy lái xe nâng hàng AT9

Đây là một trung tâm khá nối tiếng tại TPHCM về việc đào tạo lái xe cho các nhân và cả các doanh nghiệp có nhu cầu đào tạo nhân lực.

Thời gian học tại trung tâm là khoảng 10 buổi chính quy cho các nhân và đối với doanh nghiệp sẽ được tính trên số người tham dự. Sau khi kết thúc khóa học và tham gia thi lấy bằng học viên sẽ được cấp chứng chỉ ngay sau đó 1 ngày.

Trường kinh tế kỹ thuật Miền Nam

Có trụ sở tại Dĩ An Bình Dương, đây là cơ sở đào tạo uy tín có khả năng cấp chứng chỉ xe nâng cấp tốc cho người đi làm thêm vào đó là giá thành cực thấp chỉ:

 • Với người đã biết lái có thể thi chứng chỉ ngay 1 triệu/ 1 người/ 1 khóa
 • Đối với người mới hoàn toàn là  3 triệu/ 1 người/1 khóa 

Cơ sở này cũng đã được Bộ Lao Động Thương Binh và Xã Hội công nhận và cấp giấy phép đào tạo.

Trường trung cấp nghề Việt Hàn

Đây là trung tâm đào tạo nghề và xuất khẩu lao động do đó nơi đây cũng tổ chức các đợt thi lấy bằng lái xe nâng cho các cá nhân và tổ chức tham dự.

Dù không được biết đến nhiều như 2 trung tâm trên nhưng nơi đây lại có mức phí vô cùng cạnh tranh đó là:

 • Học viên đã có kinh nghiệm và chỉ thi chứng chỉ 1 triệu/ 1 người/ 1 khóa
 • Học viên chưa biết gì 2 triệu/ 1 người/ 1 khóa

Những câu hỏi thường gặp (FAQ)

Để lái xe nâng cần phải đạt yêu cầu gì?

Để nhận được chứng chỉ điều khiển xe nâng hàng có sử dụng động cơ cần phải có thời gian tham gia đào tạo tại các đơn vị chính quy được Bộ Lao Động Thương Binh và Xã Hội cấp phép

Sau khi tham gia khóa học, học viên sẽ được cấp giấy phép chứng nhận đê có thể làm việc tại các công ty, xí nghiệp, cảng biển,… có nhu cầu tuyển dụng.

Điều kiện học bằng lái xe nâng cho người lao động

Vì là phương tiện vận tải có động cơ và có khả năng gây ra tai nạn khi vận hành nên bắt buộc người lao động phải đạt được những tiêu chuẩn tối thiểu dưới đây

 1. Người học phải đủ tuổi lao động, từ 18 tuổi trở lên.
 2. Có sức khỏe tốt, không mắc bệnh liên quan tim mạch, thần kinh,… phải có khả năng chịu trách nhiệm hành vi của mình.
 3. Là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài đang cư trú tại Việt Nam.

Nội dung khóa học sẽ bao gồm 

 • Về mặt  Lý thuyết: học viên sẽ được tìm hiểu những kiến thức cơ bản về động cơ của các loại xe nâng, các nguyên tắc đảm bảo an toàn khi lái xe và hướng dẫn cách vận hành xe nâng đúng cách, an toàn
 • Nội dung Thực hành học viên sẽ được hướng dẫn các kĩ thuật lái xe nâng cơ bản như điều khiển càng nâng, nâng hàng trong phạm vi hẹp, xử lý hàng trên giàn cao, cách kiểm tra và bảo dưỡng xe nâng đơn giản.
 • Cuối khóa học, học viên sẽ tiến hành thi kiểm tra làm căn cứ để cấp chứng chỉ lái xe nâng cho học viên.

Giá thi lấy bằng lái xe nâng là bao nhiêu

Mức giá này được chia cụ thể thành 2 trường hợp chính là đã biết lái nhưng chưa thi chứng chỉ và trường hợp hoàn toàn chưa biết lái với mức giá lần lượt là 2 triệu đồng/ 1 người/ 1 khóa và 3.5 triệu/ 1 người / khóa . 

Mức giá này là trung bình của nhiều trung tâm trên thị trường nên sẽ có rất nhiều nơi giảm giá hoặc hỗ trợ học viên khi đăng ký chỉ rơi vào khoảng 1.5 triệu/ 1 người/ 1 khóa. Có thể thấy đây là mức giá khá rẻ so với nhiều ngành nghề khác. 

Trong tương lai khi các thiết bị được đưa vào sử dụng nhiều hơn sẽ khiến nhu cầu tìm người lao động cũng vì thế mà tăng cao, dẫn tới giá thành học sẽ không còn được tốt như hiện nay.

Thời gian học lái xe nâng là bao lâu?

Các lớp học thông thường tại những trung tâm chính quy sẽ kéo dài khoảng 3 tháng cho cả hai đề mục là lý thuyết và thực hành.

Tuy nhiên để tiết kiệm thời gian và có thể đi làm sớm, bạn có thể tham dự khóa học cấp tốc kéo dài 1 tháng, những lớp này thường có giờ giấc linh hoạt để học viên có thể chủ động tham gia.

Hồ sơ đăng ký học lái xe nâng gồm những gì?

Để tham gia học và thi chứng chỉ lái xe nâng tại các trường hoặc trung tâm chính quy, học viên cần phải chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ sau:

 • 1 bản sao CMND (không cần công chứng)
 • 4 ảnh chụp 4×6 (chụp 6 tháng gần nhất)
 • Giấy khám sức khỏe
 • Sơ yếu lý lịch
 • 1 Phiếu đăng ký học lái xe nâng theo mẫu của trung tâm dạy nghề

Chứng chỉ có giá trị trong bao lâu?

Đây là loại chứng chỉ lấy 1 lần do đó người học chỉ cần đăng ký học và thi 1 lần duy nhất và có thời hạn sử dụng mãi mãi. Chứng chỉ này có giá trị trên lãnh thổ Việt Nam nên học viên có thể nộp vào bất cứ công ty nào có nhu cầu. 

Logo Công ty TNHH Công nghiệp Sài Gòn

Được thành lập từ năm 2010, Công ty TNHH Công Nghiệp Sài Gòn (CNSG) đã có nhiều năm kinh nghiệm trong nghành công nghiệp thiết bị nâng hạ, là đối tác của các doanh nghiệp và tập đoàn lớn trong nước như: Vingroup, Viettel,.., Các sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi được ủy quyền và nhập khẩu trực tiếp từ các nhà máy sản xuất nên có mức giá cực kỳ ưu đãi dành cho khách hàng.