Với sự phát triển mạnh mẽ của những phát minh máy móc, các ngành nghề công nghiệp hiện nay đang đi theo xu hướng sử dụng những kỹ thuật tiên tiến. Ngành kỹ thuật dệt may cũng không nằm ngoài xu thế ấy. Dù là một ngành khá mới nhưng các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực này đang liên tục thay đổi và phát triển. 

Bạn có những thắc mắc về ngành nghề này và không biết tìm kiếm thông tin ở đâu? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc đó đồng thời cung cấp những kiến thức về ngành kỹ thuật dệt may đến cho bạn. 

Ngành kỹ thuật dệt may là gì?

May mặc đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống của con người khi mức sống được tăng lên. Những yêu cầu về tính thẩm mỹ, chất liệu vải, kỹ thuật may, kiểu sáng, mẫu mã cũng ngày càng khắt khe. Chính vì sự chuyển mình của nhu cầu ấy mà ngành dệt may cần thay đổi.

Trong lĩnh vực may mặc, ngành kỹ thuật dệt may đang dần chiếm ưu thế do nhu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Con người có nhu cầu tìm hiểu rõ về lĩnh vực này để phát triển doanh nghiệp, đóng góp sức mình vào công cuộc kiến thiết và xây dựng đất nước trở nên lớn mạnh nhưng liệu bạn đã đúng ngành kỹ thuật dệt may là gì?

Hiểu theo khái niệm đơn giả thì kỹ thuật dệt may là ngành đáp ứng nhu cầu may mặc của khách hàng, tạo ra những sản phẩm có tính ứng dụng, thời trang thông qua sản xuất công nghiệp. Ngành này thường có quy mô lớn, đi vào hoạt động bằng máy móc là phần đa, con người sẽ nằm ở phân khúc quản lý, điều hành hệ thống trong chuỗi sản xuất.

ky-thuat-det-may
Ngành kỹ thuật dệt may đang rất phát triển

Các khối, ngành xét tuyển ngành kỹ thuật dệt may hiện nay

Với sự phát triển mạnh mẽ đó, ngành kỹ thuật dệt may cần có nguồn lao động giỏi về chuyên môn, sáng tạo về thiết kế. Những khối ngành xét tuyển ngành kỹ thuật dệt may hiện nay khá đa dạng, phù hợp với nhiều đối tượng sinh viên. 

 • Khối A00: Toán, Lý, Hoá
 • Khối A01: Toán, Lý, Anh
 • Khối C01: Văn, Toán, Lý
 • Khối D01: Toán, Văn, Anh
 • Khối D07: Toán, Hóa, Anh
 • Khối D90: Toán, KHTN, Anh
 • Khối H00: Văn, NK Vẽ NT 1, NK Vẽ NT 2

Là một ngành thiên về kỹ thuật nên sinh viên cũng cần có đầu óc nhạy bén với các con số. Nếu bạn đang có mong muốn theo học ngành này trong tương lai, hãy cố gắng rèn luyện kỹ năng toán học nhé. 

Cơ hội việc làm của ngành kỹ thuật dệt may

Đây là một ngành mới, điều đó cũng đồng nghĩa cơ hội việc làm vô cùng đa dạng nếu bạn cố gắng và đầu tư thời gian cho ngành học. Sinh viên tốt nghiệp ngành kỹ thuật dệt may có rất nhiều cơ hội, các bạn có thể thử sức trong những lĩnh vực dưới đây: 

 • Làm việc tại văn phòng thiết kế, phòng kỹ thuật, phòng nghiên cứu mẫu, phòng phát triển mẫu.
 • Hoạt động trong công tác chỉ đạo kỹ thuật, sản xuất kinh doanh. 
 • Tìm hiểu thị trường và định mức giá trị sản phẩm. 
 • Lập kế hoạch phát triển sản phẩm 
 • Mở nhà xưởng hoặc tiệm may, kinh doanh cá nhân. 
 • Kiểm tra chất lượng sản phẩm, đầu ra trước khi đến tay khách hàng. 
ky-thuat-det-may
Công việc trong ngành kỹ thuật dệt may rất đa dạng

Mức lương sau khi ra trường của sinh viên ngành kỹ thuật dệt may

Kỹ thuật dệt may là ngành đòi hỏi nhiều yếu tố, nhất là sự dám thử sức trong nhiều vai trò của sinh viên. Mức lương của sinh viên sau khi ra trường của ngành kỹ thuật dệt may còn phụ thuộc vào kinh nghiệm, trình độ bạn đã tích lũy trên giảng đường. 

Nếu là một sinh viên có trải nghiệm và kinh nghiệm nhất định, mức lương khởi điểm sẽ khoảng 5 – 8 triệu và sẽ được tăng theo thời gian và khả năng phát triển của bản thân. 

Trong trường hợp bạn chưa có cơ hội xây dựng kinh nghiệm thì mức lương đạt được không cao, trong khoảng 3 – 5 triệu. Giai đoạn đầu này sẽ khá khó khăn cả về tài chính lẫn tinh thần nhưng đây là một ngành có cơ hội phát triển mạnh mẽ nên sinh viên hoàn toàn có thể tin tưởng vào những mức lương cao hơn trong tương lai. 

ky-thuat-det-may

Trong chuỗi sản xuất, kinh doanh ngành kỹ thuật dệt may, yếu tố vận chuyển cũng nắm một vai trò vô cùng quan trọng. Nếu bạn đang tìm kiếm phương thức vận chuyển hàng hóa không chỉ cho ngành dệt may mà cả những lĩnh vực khác thì bạn có thể tham khảo Đại lý xe nâng hàng nhập khẩu giá rẻ – CNSG.

Là công ty chuyên cung cấp các sản phẩm tốt từ các nước như Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc… bạn có thể hoàn toàn yên tâm mua sắm. Mọi thông tin chi tiết về công ty vui lòng truy cập website hoặc liên hệ qua hotline 0987.115.148 để được tư vấn cụ thể.

Bài viết trên đã cung cấp những thông tin về các ngành kỹ thuật dệt may cũng như dịch vụ vận chuyển hàng hóa chất lượng của CNSG. Mong rằng bạn sẽ có những trải nghiệm tốt nhất khi sử dụng dịch vụ từ chúng tôi. 

Logo Công ty TNHH Công nghiệp Sài Gòn

Được thành lập từ năm 2010, Công ty TNHH Công Nghiệp Sài Gòn (CNSG) đã có nhiều năm kinh nghiệm trong nghành công nghiệp thiết bị nâng hạ, là đối tác của các doanh nghiệp và tập đoàn lớn trong nước như: Vingroup, Viettel,.., Các sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi được ủy quyền và nhập khẩu trực tiếp từ các nhà máy sản xuất nên có mức giá cực kỳ ưu đãi dành cho khách hàng.