Trong hệ thống khí nén và thủy lực, bên cạnh các bộ phận chính thì cấu thành nên một hệ thống hoàn chỉnh không thể thiếu các phụ kiện, linh kiện hơi khí nén, những phụ kiện này giúp cho hệ thống thêm chắc chắn, cố định, có độ bền cao và giúp tiết kiệm nhiều chi phí. 

Vậy phụ kiện khí nén là gì? Có những loại phụ kiện nào tiêu biểu? Dưới đây CNSG sẽ bật mí ngay TOP 15+ phụ kiện khí nén thông dụng nhất, cùng tham khảo nhé!

Phụ kiện khí nén là gì?

Phụ kiện khí nén là gì
Phụ kiện khí nén là gì
 • Phụ kiện khí nén là những chi tiết có kích thước nhỏ trong thiết bị thủy lực khí nén nhưng lại có chức năng rất quan trọng, nó giúp hệ thống làm việc thông suốt, ổn định, an toàn và bền bỉ; đồng thời giúp hạn chế tối đa các sự cố, hỏng hóc.
 • Phụ kiện khí nén thông thường sẽ bao gồm: súng xì khô, xoắn ngắn, ống hơi dạng cuộn, đầu lắc, ống mắt trâu, đầu Y, đế xi lanh, đế van, đồng hồ đo áp suất các loại, cảm biến, cuộn coil van điện từ…
 • Các hệ thống hơi khác nhau về môi trường, đặc điểm làm việc, yêu cầu… thì cũng sẽ không giống nhau về số lượng, loại phụ kiện cũng như vị trí lắp của phụ kiện. Giá thành của những thiết bị phụ kiện khí nến thường không quá cao, do đó đáp ứng phù hợp với khả năng tài chính của khách hàng.
 • Tất cả các phụ kiện, thiết bị khí nén chính hãng đều được sản xuất, kiểm tra chất lượng một cách nghiêm ngặt theo quy trình, tiêu chuẩn châu Âu.

Các loại phụ kiện khí nén

Co nối

SHOPEE : Giá bán co nối
Phụ kiện khí nén- co nối (1)
Phụ kiện khí nén- co nối (1)
 • Phụ kiện thủy lực co nối được dùng để nối ống hơi với xi lanh, van, bộ lọc đó là cút nối khí nén. 
 • Co nối có thể được làm bằng chất liệu như nhựa, đồng hoặc inox… 
 • Người ta thường chọn các loại co nối nhựa ren đồng vì ưu điểm là nó nhẹ, bền và giá thành phải chăng. 
 • Tùy vào quy mô của mỗi hệ thống khí nén,…mà số lượng co nối được sử dụng sẽ không giống nhau có thể số lượng vài cái cho đến hàng chục cái khác loại.
 • Nhiều dạng nối để khách hàng lựa chọn như: Nối thẳng, nối X, nối L, nối T, nối Y, khóa hơi ống, tiết lưu ống, … với 6 kích thước thông dụng: M5, 10, 13, 17, 21, 27. Tùy thuộc vào hãng sản xuất, màu sắc co nối thường sẽ màu xanh, trắng, đen. Phù hợp với nhiều loại ống hơi PU, PE, PA có kích cỡ phi từ 4-16.

Dây hơi xoắn

SHOPEE : Giá bán dây hơi xoắn
 • Ưu điểm của ống dây hơi xoắn là gọn nhẹ và mềm mại. Ống được phân chia thành các kích thước cơ bản: 3m, 6m, 9m, 12m với màu sắc phong phú: Trắng trong, xanh, cam, đỏ. 
 • Các đầu nối đi kèm được đính chắc chắn giúp hạn chế rò rỉ, chịu được nhiệt độ cao, duy trì được áp suất làm việc ở mức khá.
 • Ống xoắn có nhiều loại được phân chia dựa trên chất lượng: PU, PE…dùng nhiều trong các cơ sở phun sơn xịt, bắn đinh ốc, sửa chữa xe, vệ sinh và rửa xe, …

Ốc bít

SHOPEE : Giá bán ốc bít
Phụ kiện khí nén- ốc bít
Phụ kiện khí nén- ốc bít
 • Ốc bít hay ốc bịt là phụ kiện khí nén có chức năng vặn để bịt kín, ngăn chặn sự thoát khí tại các lỗ cấp hoặc lỗ xả theo mục đích của người sử dụng. 
 • Ốc bít được làm 100% từ chất liệu kim loại: Đồng, thép với các đường ren ngoài được chế tạo chính xác và tỉ mỉ.
 • Hiện nay, có 5 size cỡ ốc bít: 10, 13, 17, 21, 27.

Xem thêm: Van thủy lực là gì? Cách chọn van thủy lực tốt nhất

Ống hơi PU

SHOPEE : Giá bán ống hơi PU
 • Ống hơi PU là phụ kiện khí nén có nhiệm vụ trữ khí từ nguồn cấp, vận chuyển khí và là các bình tích áp, bồn chứa, máy nén khí đến các thiết bị trong hệ thống.
 • Người ta phân chia ống hơi PU thành 2 loại chính là dạng ống cứng và ống mềm.
 • Ống PU loại ống mềm có tính năng: nhẹ, mềm, dẻo, bền bỉ và chịu được áp suất khí 10 bar. Trên đường ống hiển thị đầy đủ số mét. Nhiều sản phẩm ống có thể làm từ nhựa nguyên sinh đáp ứng các yêu cầu cao về vệ sinh khi làm việc trong các môi trường như nhà máy thực phẩm, sữa.
 • Thông thường, các ống hơi được đóng thành cuộn với độ dài 100m, 200m.
 • Màu sắc đa dạng: Cam, trắng trong, vàng, xanh, đỏ, đen.
 • Kích cỡ phi: 4, 6, 8, 10, 12, 14, 16.
 • Ngoài ra, khách hàng có thể chọn các ống mềm PA, PE khác để sử dụng.

Vòng bi mắt trâu

SHOPEE : Giá bán vòng bi mắt trâu
Phụ kiện khí nén- vòng bi mắt trâu
Phụ kiện khí nén- vòng bi mắt trâu
 • Vòng bi mắt trâu là phụ kiện của xilanh thủy lực vuông và xi lanh tròn.
 • Người ta phân chia chúng thành: Mắt trâu ren ngoài, mắt trâu ren trong. 
 • Vị trí lắp đặt của vòng bi mắt trâu được kết nối trực tiếp với đầu piston, hỗ trợ giúp xi lanh thực hiện nhiệm vụ đóng mở cửa thùng rượu hay cửa xe hoặc các máy móc khác.
 • Cấu tạo của thiết bị này chia làm 2 phần: thân với vòng ren trong hoặc ngoài và phần đầu là vòng bi mắt trâu.
 • Kích thước của các mắt trâu hiện tại đang phổ biến trên thị trường là: M phi 20, M phi 25-32, M phi 40, M phi 50-63 và loại lớn với M phi 80-100, M phi 125, M phi 160-200.
 • Một số hệ thống yêu cầu mắt trâu có kích thước nhỏ hơn để dùng cho xi lanh compact sẽ được công ty, xưởng gia công riêng theo yêu cầu.

Giảm thanh khí nén

Sử dụng phụ tùng giảm thanh khí nén được cho là giải pháp đơn giản nhưng lại rất hiệu quả giúp tiết kiệm chi phí và tiêu hao âm thanh, giảm thiểu tiếng ồn của khí khi thoát ra ngoài,.

Giá thành của thiết bị sẽ phụ thuộc vào chủng loại, kích thước và chất liệu của nó.

+ Giảm thanh nhựa, giảm thanh nhựa lục giác có màu cam hoặc đen.

+ Giảm thanh đồng, giảm thanh đồng có chỉnh, giảm thanh lục giác có màu vàng đồng.

Kích thước của giảm thanh tương ứng với các xy lanh khí nén, kích thước van thông dụng: ren M5, 10, 13, 17, 21, 27 hoặc lớn hơn với ren 34, 49, 60.

Đầu lắc

Đầu lắc là một phụ kiện khí nén có chức năng chính khử những rung động ở đầu ben khi xuất hiện lực cưỡng. Từ đó hỗ trợ giúp hệ thống thông suốt, xi lanh làm việc chính xác hơn, các piston tránh được tình trạng cong, vênh.

Kích thước của đầu lắc: Đầu lắc M8 x 1.25 phi 20, đầu lắc M12 x 1.25 phi 40, đầu lắc M14 x 1.5 compact, đầu lắc M10 x 1.25 phi 25-32, đầu lắc M 16 x 1.25 phi 50-63, đầu lắc M20 x 1.25 phi 80-100, đầu lắc M18 x 1.5 Compact, đầu lắc M27 x 2 phi 125, đầu lắc M36 x 2 phi 160-200.

Đầu Y xi lanh

SHOPEE : Giá bán đầu Y xilanh
Phụ kiện khí nén- đầu Y xi lanh
Phụ kiện khí nén- đầu Y xi lanh

Đầu Y xi lanh được chế tạo với mục đích hỗ trợ cho xi lanh làm việc. Nó tạo nên những chuyển động theo ý muốn của người dùng, giúp lắp ben hơi vào khuôn máy hay cần điều khiển dễ dàng hơn.

 •  Đầu Y là linh kiện khí nén dùng cho xi lanh tròn TGM: 16, 20, 25, 32, 40
 • Đầu Y dùng được cho xi lanh vuông TGC: 32, 40, 50, 63, 80, 100, 125, 160, 200

Đầu I ngắn xy lanh

Đầu I có ren trong dùng để gắn vào vị trí đầu xi lanh thông qua các thao tác vặn xiết. Nó hỗ trợ xi lanh trong việc tác dụng lực để phục vụ công việc.

Khách hàng có nhu cầu lựa chọn đầu I ngắn dùng cho xi lanh có thể tham khảo:

 • Loại dùng cho xi lanh vuông với đường kính: 32, 40, 50, 63, 80, 100, 125, 160, 200
 • Loại dùng cho xi lanh tròn với các đường kính: 16, 20, 25, 32, 40.

Đế xi lanh

Xi lanh phân chia thành 2 loại chính: Xi lanh tròn, xi lanh vuông thì các đế xi lanh cũng phân chia thành 2 loại:

 • Loại dùng cho xi lanh vuông: Đa dạng với CA, FA, CB +PIN, FB, TC, LB phù hợp với các xi lanh có đường kính từ 32 40, 50, 63 hoặc 80, 100, 125, 160, 200.
 • Loại dùng cho xi lanh tròn: I đặc biệt, đế LB và hiện có 5 kích thước tương đương với đường kính trong xi lanh thông dụng: 16, 20, 25, 32, 40.

Đế van

Muốn bố trí các van khí nén sao cho logic, hợp lý, tiết kiệm diện tích và đảm bảo chắc chắn thì người dùng có thể chọn phụ kiện khí nén là đế van thẳng hoặc đế van xéo để lắp đặt.

Những loại đế van 5 cửa size 10, 13, 17, 21 loại F, G thông dụng nhất. Nó có dạng hình hộp chữ nhật với nhiều lỗ để kết nối với van điện từ. Thiết bị giúp cung cấp khí nén có 3 lỗ lớn ở đáy,.

Cuộn coil van điện từ

SHOPEE : Giá bán cuộn coil van điện từ

Mỗi van điện từ đều có một cuộn coil, có thể được phân chia thành coil đúc hoặc coil dây. 

Chức năng của cuộn coil van điện tử này là sinh ra từ trường tạo lực từ để mở hay đóng cửa van. 

Cuộn coil van điện từ thường có cường độ là 220V, 110V, 24V hay 12V.

Đầu nối ống hơi

SHOPEE : Giá bán đầu nối ống hơi
Phụ kiện khí nén- đầu nối ống hơi
Phụ kiện khí nén- đầu nối ống hơi

Đầu nối ống hơi là một trong những linh kiện, phụ kiện khí nén thông dụng nhất hiện nay, hầu như trong bất kỳ hệ thống khí, hơi nào cũng có sử dụng thiết bị này với số lượng ít nhiều khác nhau như hệ thống nồi hơi công nghiệp,…

Đầu nối ống hơi được chia làm 4 loại là: ren ngoài, ren trong, đuôi chuột, dây với các mã tương ứng SF, PF, PM,SM, SH, PH, SP, PP.

Đồng hồ đo áp suất

SHOPEE : Giá bán đồng hồ đo áp suất

Đồng hồ đo áp suất là phụ kiện khí nén quan trọng, khi nó xuất hiện trong hầu hết các hệ thống khí nén. Chức năng của nó là đo và hiển thị mức áp suất khí nén tại thời điểm đo. Người dùng cần quan sát và kịp thời đưa ra các điều chỉnh khi tăng áp hoặc hạ áp.

Khách có thể tham khảo một số đồng hồ của thương hiệu nổi tiếng như: Skon, Stauff, PVN, Wika, Wise…

Súng xịt khí nén

SHOPEE : Giá bán súng xịt khí nén
Phụ kiện khí nén- súng xịt khí nén
Phụ kiện khí nén- súng xịt khí nén
 • Súng xịt khí nén còn được biết đến với những tên gọi như súng xịt hơi, súng xì khô, súng khí nén. 
 • Khách hàng khi có nhu cầu đều có thể chọn súng hơi khí nén bằng chất liệu sắt hoặc nhựa. 
 • Cấu tạo cơ bản của 1 súng xì khô: Đầu súng được thiết kế dạng vòi cong nhỏ, cò súng, thân súng. Súng kết nối với ống hơi để nhận khí từ nguồn cấp. Chính vì cấu tạo đơn giản và nhỏ gọn nên thiết bị này có khả năng phun xịt hơi, luồn lách tại nhiều vị trí ngóc ngách hẹp, thổi bụi trong máy móc tốt.

Bộ chia khí nén

SHOPEE : Giá bán bộ chia khí nén

Bộ chia khí nén còn được gọi là đầu chia hơi. Phụ kiện khí nén này gồm các loại như:

 • Bộ chia ngang: 2 chạc, 3 chạc, 4 chạc, 5 chạc.
 • Bộ chia tròn: 2 đầu, 3 đầu.
Logo Công ty TNHH Công nghiệp Sài Gòn

Được thành lập từ năm 2010, Công ty TNHH Công Nghiệp Sài Gòn (CNSG) đã có nhiều năm kinh nghiệm trong nghành công nghiệp thiết bị nâng hạ, là đối tác của các doanh nghiệp và tập đoàn lớn trong nước như: Vingroup, Viettel,.., Các sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi được ủy quyền và nhập khẩu trực tiếp từ các nhà máy sản xuất nên có mức giá cực kỳ ưu đãi dành cho khách hàng.