Trước những thay đổi của thị trường thì việc cho ra mắt một sản phẩm mới phù hợp với nhu cầu và thị hiếu của khách hàng là vô cùng cần thiết. Quy trình phát triển sản phẩm mới phải được đảm bảo tính chuẩn xác khi xây dựng vì đây sẽ là tiền đề để sản phẩm mới thành công khi được ra mắt trên thị trường. Trong bài viết dưới đây công ty TNHH Công Nghiệp Sài Gòn (CNSG) sẽ gửi đến quý bạn đọc những đặc điểm để có một quy trình đạt chuẩn.

Vì sao cần có quy trình phát triển sản phẩm mới?

Các sản phẩm hiện tại mà doanh nghiệp đang kinh doanh trên thị trường ắt hẳn sẽ có những giai đoạn không còn phù hợp với xu hướng thị trường nữa, lúc này các sản phẩm mới chính là “con át chủ bài” giúp doanh nghiệp duy trì được vị thế của mình. Quy trình phát triển sản phẩm mới là tiền đề để kiểm soát được loại sản phẩm, chất lượng có phù hợp hay không trước khi các sản phẩm mới được ra mắt trên thị trường. Bên cạnh đó còn một số lý do cần phải có quy trình như vậy có thể kể đến như:

  • Giúp doanh nghiệp xác định được lợi thế cạnh tranh khi đưa sản phẩm mới ra thị trường.
  • Dễ dàng đưa ra các chiến dịch thay thế các sản phẩm cũ lỗi thời bằng những sản phẩm mới có chất lượng cao hơn.
  • Xây dựng được các chiến lược kinh doanh, tìm được phân khúc thị trường mới thông qua sản phẩm mới.
  • Dự đoán được xu hướng thị trường để lên kế hoạch cho các sản phẩm kế tiếp.
Quy trình phát triển sản phẩm mới đem lại hiệu quả kinh doanh (1)
Quy trình phát triển sản phẩm mới đem lại hiệu quả kinh doanh (1)

Cách để có một quy trình phát triển sản phẩm mới đem lại hiệu quả

Dưới góc nhìn của một doanh nghiệp thì CNSG cho rằng việc phát triển sản phẩm bằng một quy trình rõ ràng sẽ giúp gia tăng hiệu suất, rút ngắn thời gian đưa sản phẩm vào thị trường, đem lại hiệu quả kinh doanh. Tuy nhiên để xây dựng được một quy trình phát triển sản phẩm mới đem lại hiệu quả cao thì cần phải trải qua nhiều bước sàng lọc, nghiên cứu và thử nghiệm kỹ càng.

Xem thêm:

Tạo và sàng lọc ý tưởng

Sàng lọc ý tưởng là bước quan trọng nhất trong quy trình phát triển sản phẩm mới
Sàng lọc ý tưởng là bước quan trọng nhất trong quy trình phát triển sản phẩm mới

Đây là bước quan trọng nhất trong quy trình phát triển sản phẩm mới, vì ở bước này các ý tưởng chưa tốt hay không phù hợp sẽ được loại bỏ giúp tối ưu được các chi phí cũng như thời gian nghiên cứu sau này. Bước này là bước để đánh giá xem sản phẩm có phù hợp với nhu cầu thị trường hay không và tỷ lệ lợi nhuận sau kinh doanh so với chi phí sản xuất có chênh lệch nhiều hay không.

Nghiên cứu và lên kế hoạch phát triển sản phẩm

Sau khi đã có được ý tưởng phù hợp thì việc nghiên cứu thị trường sẽ được thực hiện để có thể lên kế hoạch phát triển sản phẩm chi tiết. Các xu hướng thịnh hành trên thị trường sẽ được cập nhật để xây dựng hình ảnh concept của sản phẩm phù hợp với nó. Ví dụ như với xu hướng công nghiệp thân thiện với môi trường thì CNSG sẽ lên kế hoạch để đưa các sản phẩm xe nâng điện hoặc các dòng xe nâng tiết kiệm chất đốt vào thị trường.

Tính toán chi phí và lợi nhuận sản phẩm đem lại

Tính toán chi phí là việc cần thiết khi kinh doanh sản phẩm mới
Tính toán chi phí là việc cần thiết khi kinh doanh sản phẩm mới

Chi phí và lợi nhuận khi kinh doanh sản phẩm mới có thể nói là một bài toán khó nhằn đối với doanh nghiệp. Thời gian đầu khi mới kinh doanh sản phẩm thì có thể lợi nhuận sẽ ít hoặc bị âm do các chi phí về sản xuất và chi phí marketing cho sản phẩm khá lớn. Chính vì vậy việc tính toán chi phí là việc cần thiết để doanh nghiệp có thể đưa ra các khoản dự trù.

Thử nghiệm sản phẩm trên thị trường và đo đạc kết quả

Sau khi quyết định được sản phẩm mới sẽ được thử nghiệm kinh doanh trên các thị trường giả lập- một dạng thị trường ảo được mô phỏng dựa trên thị trường thực tế. Nếu kết quả đem lại lợi nhuận giống như với dự án thì việc đưa sản phẩm mới vào thị trường sẽ được tiến hành.

Thế nào là một quy trình đem lại hiệu quả cao?

Sau khi hoàn thiện quy trình thì các sản phẩm mới sẽ được tiến hành sản xuất và tiến hành thương mại hóa đi kèm với các chiến dịch quảng bá của doanh nghiệp. Và để đánh giá một quy trình phát triển sản phẩm mới đem lại hiệu quả cao sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như:

  • Tính khách quan và khả thi trong ý tưởng khi xây dựng quy trình.
  • Sản phẩm mới khi kinh doanh phù hợp với thị trường và được khách hàng đón nhận.
  • Hiệu quả kinh doanh sản phẩm mới đem lại giống hoặc cao hơn những gì đã dự đoán trong quy trình.

Quy trình phát triển sản phẩm mới là bước xây dựng chiến lược không thể thiếu của doanh nghiệp trước khi các sản phẩm mới đưa vào kinh doanh. Và CNSG cũng là một trong những doanh nghiệp áp dụng quy trình khi kinh doanh sản phẩm mới. CNSG là doanh nghiệp chuyên cung cấp và phân phối các sản phẩm xe nâng như xe nâng tay, xe nâng tay điện, xe nâng điện, xe nâng dầu, xe nâng người, v.v… Với mỗi sản phẩm được đưa ra thị trường, CNSG đã phải sàng lọc và nghiên cứu kỹ càng theo các tiêu chuẩn như trên để mang lại cho người dùng những sản phẩm xe nâng phù hợp với nhu cầu và chất lượng nhất.

Hãy liên hệ đến hotline 0987.115.148 để được nhận tư vấn về các sản phẩm xe nâng ngay hôm nay.

Logo Công ty TNHH Công nghiệp Sài Gòn

Được thành lập từ năm 2010, Công ty TNHH Công Nghiệp Sài Gòn (CNSG) đã có nhiều năm kinh nghiệm trong nghành công nghiệp thiết bị nâng hạ, là đối tác của các doanh nghiệp và tập đoàn lớn trong nước như: Vingroup, Viettel,.., Các sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi được ủy quyền và nhập khẩu trực tiếp từ các nhà máy sản xuất nên có mức giá cực kỳ ưu đãi dành cho khách hàng.