Đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ cũng như cá nhân kinh doanh rất khó để biết được tới phương pháp này. Dưới đây là cách giải thích đơn giản và dễ hiểu nhất chức năng tạm khóa báo có tài khoản ngân hàng là gì:

Tạm khóa báo có là gì?

Có thể hiểu tạm khóa báo có là tiền vẫn vào tài khoản nhưng sẽ được tách riêng ra không hiện thông báo trên tài khoản và ngay cả khi sao kê.Chức năng chỉ tắt thông báo ghi trên tài khoản nên khách hàng vẫn có thể rút tiền, chuyển tiền, thanh toán,… Tính năng này chỉ được sử dụng khi có văn bản yêu cầu từ phía khách hàng đến cho ngân hàng.

Giống như ai đó gửi tin nhắn cho bạn nhưng điện thoại của bạn hết pin, sau khi mở máy thì bạn sẽ nhận được toàn bộ tin nhắn gửi đến trong lúc hết pin

tam khoa bao co la gi

Các vấn đề về tài khoản mà chủ tài khoản nên biết

  1. Tạm báo khóa không phải khóa tài khoản tức tài khoản khác vẫn có thể chuyển tiền vào được
  2. Chức năng này chỉ có tác dụng tại ngân hàng mà khách mở tài khoản, không có tác dụng với hệ thống chuyển tiền liên ngân hàng khác
  3. Tài khoản thanh toán của khách hàng được tạm khóa (tạm dừng giao dịch) một phần hoặc toàn bộ số tiền trên tài khoản khi được chủ tài khoản yêu cầu hoặc theo thỏa thuận trước giữa chủ tài khoản và tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán.
  4. Tài khoản thanh toán sẽ bị phong tỏa một phần hoặc toàn bộ số tiền trên trong các trường hợp sau:
  1. a) Có quyết định/yêu cầu bằng văn bản của cơ quan có thẩm quyền theo quy định của pháp luật;
  2. b) Khi Ngân hàng phát hiện có nhầm lẫn, sai sót về chuyển tiền và số tiền bị phong tỏa trên tài khoản thanh toán không vượt quá số tiền bị nhầm lẫn, sai sót.
  3. d) Có tranh chấp giữa các chủ tài khoản thanh toán chung.

Để hiểu rõ hơn bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 101/2012/NĐ-CP.

Hy vọng bài viết này đã giúp cho các doanh nghiệp hiểu rõ hơn về phương thức tạm khóa báo có này. Quý khách có nhu cầu mua các thiết bị nâng hạ để phục vụ kinh doanh vui lòng liên hệ để nhận được ưu đãi.

Logo Công ty TNHH Công nghiệp Sài Gòn

Được thành lập từ năm 2010, Công ty TNHH Công Nghiệp Sài Gòn (CNSG) đã có nhiều năm kinh nghiệm trong nghành công nghiệp thiết bị nâng hạ, là đối tác của các doanh nghiệp và tập đoàn lớn trong nước như: Vingroup, Viettel,.., Các sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi được ủy quyền và nhập khẩu trực tiếp từ các nhà máy sản xuất nên có mức giá cực kỳ ưu đãi dành cho khách hàng.