Xu hướng sử dụng thùng gỗ đóng hàng đang dần trở thành lựa chọn tối ưu của nhiều đơn vị xuất khẩu hàng hóa, nhất là những doanh nghiệp có hàng hóa phân phối ở nhiều địa điểm khác nhau và trong một thời gian dài. Hãy cùng tìm hiểu 4 lý do nên sử dụng thùng gỗ hay chính là 4 ưu điểm khi sử dụng thùng gỗ đóng hàng ngay dưới đây.

thung-go-dong-hang
Mẫu gỗ đóng hàng được sử dụng hiện nay

Những rủi ro có thể gặp phải trong quá trình vận chuyển hàng hóa

Mỗi loại hàng hóa sẽ có những đặc điểm khác nhau và có những yêu cầu khác nhau trong quá trình vận chuyển hàng hóa. Nếu không được chú trọng trong khâu vận chuyển, hàng hóa có thể gặp phải một số rủi ro như:

 • Hàng hóa có thể bị đổ hoặc vỡ trong quá trình vận chuyển.
 •  Hàng hóa chiếm diện tích vận chuyển do hàng hóa không đúng kích thước quy định.
 •  Sản phẩm không đạt tiêu chuẩn sẽ bị trả lại nếu được nhập vào thị trường khó tính. Có nguy cơ nó bị trả lại địa điểm xuất khẩu, điều này sẽ gây thiệt hại cho chi phí vận chuyển và sự chậm trễ trong giao hàng sẽ bị phạt bằng tiền của đối tác.
 • Doanh nghiệp tốn nhiều thời gian và tiền bạc cho quá trình vận chuyển, di chuyển không khoa học của hàng hoá.
thung-go-dong-hang
Một số rủi ro có thể gặp phải trong quá trình vận chuyển hàng hoá

4 ưu điểm khi sử dụng thùng gỗ đóng hàng

Nhận thấy những ưu điểm khi sử dụng thùng gỗ đóng hàng thay thế các loại bao bì đóng gói thông thường khác, ngày càng có nhiều doanh nghiệp lựa chọn hình thức đóng hàng này. Dưới đây là 4 lý do giúp thùng gỗ đóng hàng trở thành lựa chọn tối ưu trong tương lai:

 • Lý do đầu tiên, đóng hàng bằng thùng gỗ tự nhiên hoặc gỗ công nghiệp giúp hạn chế trường hợp hàng hóa bị ảnh hưởng từ các tác nhân bên ngoài như bóp méo, trầy xước, hư hỏng ở mức tối đa,
 • Ưu điểm tiếp theo, giúp tránh tình trạng đổ vỡ trong quá trình vận chuyển, tháo dỡ nhất là những hàng hóa vận chuyển đường dài và có yêu cầu cao về yếu tố thẩm mỹ
 • Tránh được các tác động của thời tiết, môi trường xung quanh lên hàng hóa như các loại mỹ phẩm, các loại thực phẩm, …
 • Không chỉ được bảo vệ bằng lớp gỗ chắc chắn bên ngoài, hàng hóa được đóng trong thùng gỗ đóng hàng còn được bảo vệ bởi các vật liệu chuyên dụng như chống mối, chống tĩnh điện, chống ẩm … các loại dây đai hàng cố định mang lại sự an toàn tuyệt đối cho hàng hóa
thung-go-dong-hang
Thùng gỗ đóng hàng mang lại nhiều tiện ích

Một số lưu ý khi sử dụng thùng gỗ đóng hàng

Bên cạnh những ưu điểm tuyệt vời, thùng gỗ đóng hàng cũng có một số điểm cần lưu ý:

 • Không nên để thùng gỗ đóng hàng ở những nơi có độ ẩm cao, như thế độ bền của thùng sẽ bị ảnh hưởng, dễ bị mục hoặc mốc ảnh hưởng đến chất lượng hàng hóa bên trong
 • Cân nhắc lượng hàng hóa phù hợp với kích thước, tránh tình trạng chứa nhiều hàng thùng gỗ không chịu được sức nặng.
 • Hàng hóa trước khi được đóng gói bằng thùng gỗ cần được đóng gói cẩn thận bằng băng dính cố định để tránh xê dịch, các khoảng trống sau khi xếp hàng hóa vào có thể chèn thêm xốp hoặc giấy…
thung-go-dong-hang
Thùng gỗ đóng hàng cũng có một số lưu ý

Cách đặt thùng gỗ đóng hàng chất lượng

Làm thế nào để đặt thùng gỗ đóng hàng chất lượng

Phụ thuộc vào đặc điểm riêng của mỗi loại hàng hóa, thời gian vận chuyển và điều kiện của doanh nghiệp sẽ có những điểm khác nhau trong quy trình đặt thùng gỗ đóng hàng. Tuy nhiên đa phần các bước được tiến hành như sau:

 • Khách hàng có nhu cầu liên hệ với đơn vị cung cấp dịch vụ thùng gỗ đóng hàng (tìm thông tin qua mạng xã hội, các trang website…) để được tư vấn cụ thể. Đầu tiên cần cung cấp loại hàng hóa muốn đóng hàng sau đó nhân viên tư vấn sẽ đưa ra một số gợi ý, thông tin về loại gỗ sử dụng và giá cả
 • Tiếp theo đơn vị sẽ tiến hành khảo sát thực tế, thực hiện đo đạc kích thước và các đặc điểm riêng của hàng hóa
 • Tư vấn và đưa ra các giải pháp phù hợp với hàng hóa của doanh nghiệp, tiến hành thống nhất và giá cả và ký hợp đồng thực hiện.

Lựa chọn địa chỉ uy tín cung cấp thùng gỗ đóng hàng 

Dịch vụ đóng hàng bằng thùng gỗ đang được nhiều doanh nghiệp lựa chọn, tạo điều kiện cho nhiều đơn vị phát triển. Khách hàng có thể tìm hiểu một số địa chỉ uy tín cung cấp thùng gỗ đóng hàng qua Internet hoặc giới thiệu của bạn bè xung quanh. Nên lựa chọn những đơn vị có thời gian hoạt động lâu, có đánh giá tích cực từ những người đã sử dụng dịch vụ đóng hàng bằng thùng gỗ trước đó để đảm bảo chất lượng.

Trên đây là những thông tin cơ bản về thùng gỗ đóng hàng bên cạnh 4 lý do khách hàng lựa chọn dịch vụ này. Bên cạnh việc đóng gói cẩn thận, hàng hóa cũng cần có quá trình vận chuyển an toàn, chất lượng mới không bị ảnh hưởng. Sự hỗ trợ của các thiết bị vận chuyển hàng hóa sẽ giúp bảo vệ các thùng gỗ đóng hàng an toàn hơn trong quá trình di chuyển. 

Nhận biết được điều đó, Công ty TNHH Công nghiệp Sài Gòn trong thời gian vừa qua không ngừng nhập khẩu các loại xe nâng mới giúp tiết kiệm thời gian và chi phí nhân công, mang lại sự an toàn tuyệt đối cho hàng hóa. Hãy nhanh chóng liên hệ với công ty để nhận được tư vấn sớm nhất về dịch vụ thùng gỗ đóng hàng ngay hôm nay.

thung-go-dong-hang
Sản phẩm xe nâng hỗ trợ vận chuyển hàng hóa đang được Công ty phân phối

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ showroom: 154/1 Quốc lộ 1A, Phường Tân Thới Hiệp, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh.

Liên hệ: 0987.115.148 – 0282.218.9088

Email: Congnghiepsg@gmail.com

Website: https://xenangnhapkhau.com/

Logo Công ty TNHH Công nghiệp Sài Gòn

Được thành lập từ năm 2010, Công ty TNHH Công Nghiệp Sài Gòn (CNSG) đã có nhiều năm kinh nghiệm trong nghành công nghiệp thiết bị nâng hạ, là đối tác của các doanh nghiệp và tập đoàn lớn trong nước như: Vingroup, Viettel,.., Các sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi được ủy quyền và nhập khẩu trực tiếp từ các nhà máy sản xuất nên có mức giá cực kỳ ưu đãi dành cho khách hàng.