Vệ sinh công nghiệp chuyên nghiệp là  làm sạch cho các công trình cụ thể thông qua sự kết hợp của người làm vệ sinh với máy móc, thiết bị, công cụ hiện đại để đảm bảo cho hoạt động tốt nhất của khu công nghiệp, tòa nhà cao tầng, bệnh viện, trường học, văn phòng,…

Vệ sinh công nghiệp chuyên nghiệp gồm các quy trình nào?

Tổng vệ sinh

Tổng vệ sinh là làm vệ sinh sơ lược, tổng thể chung cho toàn bộ công trình và khu vực cần thực hiện vệ sinh để tiến hành bảo dưỡng, làm sạch toàn bộ.

Thời gian thực hiện tổng vệ sinh là thời gian khi vừa xây dựng xong công trình xây dựng hoặc được thực hiện định kỳ theo thời hạn hằng quý, hằng năm.

Vệ sinh thường xuyên

Vệ sinh thường xuyên thường được thực hiện liên tục khi khu vực cần vệ sinh ở trường học, bệnh viện, công trình, công ty,…có nhiều bụi bẩn, nhiều người qua lại,..

Tùy thuộc vào đặc điểm cụ thể của từng công trình để thực hiện vệ sinh công nghiệp chuyên nghiệp với tần suất khoảng 1-3 lần/ ngày.

Vệ sinh định kỳ, bảo dưỡng bất động sản 

Những công việc vệ sinh công nghiệp chuyên nghiệp liên quan đến lau kính trên cao, giặt ghế, giặt rèm, giặt thảm, bảo dưỡng sàn nhà, lau kính trên cao,…là công việc cần vệ sinh theo định kỳ.

Tính chất của các khu vực này thường là nơi ít có người tiếp xúc, không thuận tiện vệ sinh hoặc khi vệ sinh cần trợ giúp của những máy móc thiết bị dùng trong vệ sinh công nghiệp chuyên dụng, xe nâng người,…

để đảm bảo tối đa an toàn vệ sinh công nghiệp.

Vệ sinh công nghiệp chuyên nghiệp gồm những gì

Vệ sinh tòa nhà văn phòng

  • Làm vệ sinh ngoại cảnh, bên trong, bên ngoài, tầng hầm, … cho tòa nhà văn phòng. 
  • Các công việc thường thấy ở vệ sinh tòa nhà văn phòng bao gồm vệ sinh thường xuyên, vệ sinh kính tòa nhà cao tầng…
  • Công việc vệ sinh thường xuyên, vệ sinh kính tòa nhà cao tầng thường là những công việc liên quan cần được thực hiện.
  • Vệ sinh công nghiệp chuyên nghiệp tòa nhà văn phòng giúp tạo được môi trường làm việc sạch sẽ, thoáng đãng, trong lành để giảm bớt những căng thẳng nơi làm việc, nhờ đó hiệu suất công việc cũng được đẩy mạnh và tăng cao.

Vệ sinh tòa nhà chung cư

Các tòa nhà, khu chung cư thường sẽ chịu sự quản lý của ban quản lý tòa nhà vì thế việc vệ sinh tòa nhà chung cư cũng được ban quản lý triển khai.

Vệ sinh công nghiệp chuyên nghiệp cho tòa nhà
Vệ sinh công nghiệp chuyên nghiệp cho tòa nhà

Tính chất tòa nhà chung cư bao gồm nhiều khu vực để làm vệ sinh chung trong khu vực chung cư như vệ sinh tầng hầm chung cư, vệ sinh ngoại cảnh chung cư, vệ sinh khu vực hành lang, sảnh, cầu thang, khu vực sinh hoạt chung, khu vực sân thượng, khu vực các tầng,… 

Vệ sinh bệnh viện

Môi trường bệnh viện đòi hỏi vệ sinh công nghiệp chuyên nghiệp vì đây là môi trường đặc thù có nhiều nguy cơ bệnh tật, cần thực hiện về sinh nhằm đảm bảo sạch sẽ, nâng cao khả năng kháng khuẩn, loại bỏ bụi bẩn,…hỗ trợ để bệnh nhân nhanh chóng được điều trị khỏi bệnh.

Vệ sinh công nghiệp chuyên nghiệp trong bệnh viện chú ý đến các khu vực chính như: phòng bệnh, khoa khám bệnh, nhà vệ sinh bệnh viện, khu hành lang chung,…

Vệ sinh trường học

Khu vực trường học cần đảm bảo được môi trường học tập thân thiện, sạch sẽ cho học sinh, sinh viên và giáo viên cán bộ giúp nâng cao hiệu quả học tập và làm việc.

Làm vệ sinh công nghiệp trường học bao gồm vệ sinh định kỳ, tổng vệ sinh và và vệ sinh thường xuyên cho các trường từ cấp mầm non, tiểu học, trung học, đại học,…

Vệ sinh khu đô thị

Vệ sinh khu đô thị kết hợp việc vệ sinh siêu thị, vệ sinh ngoại cảnh, vệ sinh các tòa nhà chung cư trong khu đô thị, trung tâm thương mại trong khu đô thị,…

Vệ sinh công nghiệp chuyên nghiệp trong khu đô thị nhằm đảm bảo cảnh quan đô thị, tăng tính thẩm mỹ và giữ môi trường xanh sạch, hạn chế ô nhiễm môi trường.

Vệ sinh khách sạn, khu nghỉ dưỡng, căn hộ dịch vụ

Tại các khách sạn, căn hộ dịch vụ, khu nghỉ dưỡng,.. thường sẽ tập trung vào việc vệ sinh buồng phòng là chính do đó chú trọng các dụng cụ, thiết bị hút bụi, chà sàn , giặt thảm,…để vệ sinh nhanh chóng, tiết kiệm nhân công làm việc.

Vệ sinh khách sạn cũng bao gồm hầu hết các khu vực từ vệ sinh phòng, các  tầng phòng, chăm sóc khu vực ngoại cảnh, lau kính, dọn dẹp sảnh chính,…

Vệ sinh siêu thị, trung tâm thương mại

Trung tâm thương mại chú trọng vào vệ sinh thường xuyên vì đây là nơi tập trung đông người, cần đảm bảo sạch sẽ ở khu vực quầy hàng, các lối đi và sảnh chính, làm sạch ngoại cảnh, sảnh chung, tầng hầm, khu vực locker, lối đi giữa các gian hàng, khu xuất nhập hàng, canteen…

Vệ sinh nhà máy, khu công nghiệp

Trong nhà máy, khu công nghiệp phát sinh rất nhiều bụi bẩn, khí thải, chất thải,…nếu không được vệ sinh công nghiệp chuyên nghiệp sẽ khiến môi trường làm việc rất ngột ngạt, khiến hiệu suất khi làm việc bị kéo xuống rất nhiều.

Thực hiện vệ sinh trong khu công nghiệp bao gồm vệ sinh ở các khu vực như: tường, trần, máy móc, sàn, canteen, vệ sinh khu locker,…

Vệ sinh công cộng và phương tiện

Nhóm vệ sinh công công bao gồm chăm sóc cây cối trên đường, vệ sinh đường sá, …

Đồng thời bảo dưỡng các thiết bị công cộng.

Vệ sinh công nghiệp chuyên nghiệp ứng dụng trong nhiều ngành, nhiều lĩnh vực để đem đến không gian làm việc, học tập, chăm sóc con người hiệu quả.

Logo Công ty TNHH Công nghiệp Sài Gòn

Được thành lập từ năm 2010, Công ty TNHH Công Nghiệp Sài Gòn (CNSG) đã có nhiều năm kinh nghiệm trong nghành công nghiệp thiết bị nâng hạ, là đối tác của các doanh nghiệp và tập đoàn lớn trong nước như: Vingroup, Viettel,.., Các sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi được ủy quyền và nhập khẩu trực tiếp từ các nhà máy sản xuất nên có mức giá cực kỳ ưu đãi dành cho khách hàng.