Xe nâng cây cảnh mặt bàn là thiết bị chuyên dụng được thiết kế mặt bàn, có chiều cao nâng từ 0,5m- 1m, có gắn bánh xe di chuyển để đáp ứng cho việc nâng hạ cây cảnh hoặc dùng trong các lĩnh vực sản xuất công nghiệp. 

Xe nâng cây cảnh có cấu tạo đơn giản, tùy vào mục đích sử dụng mà người dùng có thể chọn bàn nâng thủy lực hoặc bàn nâng điện để nâng cây cảnh nhanh chóng, ít tốn kém sức người. 

Xe nâng cây cảnh mặt bàn là gì
Xe nâng cây cảnh mặt bàn là gì

Lý do nên dùng xe nâng mặt bàn để nâng hạ cây cảnh 

Để đáp ứng cho nhu cầu nâng cây cảnh với nhiều dạng cây khác nhau, đảm bảo an toàn cho cây cảnh không bị gãy cành, gặp sự cố bể chậu cây, xe nâng mặt bàn là lựa chọn tối ưu giúp thực hiện các công việc nâng cây cảnh lên xe để vận chuyển hoặc di chuyển chậu cây sắp xếp những nơi mong muốn. 

Xe nâng cây cảnh mặt bàn có nhiều ưu điểm vượt trội đặc biệt phù hợp cho việc nâng hạ cây cảnh: 

Xe nâng cây cảnh có tải trọng nâng phù hợp với đa số khối lượng chậu cây

xe nâng cây cảnh 350kg
xe nâng cây cảnh 350kg

Nếu chỉ sử dụng các loại xe nâng bất kỳ để nâng cây cảnh như xe nâng tay thấp hoặc xe nâng tay điện, những loại xe nâng này thường được thiết kế với mức tải trọng lớn, tối thiểu từ khoảng 1 tấn để nâng hàng hóa công nghiệp, sử dụng cho nâng cây cảnh sẽ tốn kém chi phí và dư tải trọng không cần thiết, 

Xe nâng cây cảnh mặt bàn có đầy đủ các mẫu tải trọng đa dạng như: xe nâng cây cảnh 150kg, xe nâng cây cảnh 300kg, xe nâng cây cảnh 350kg, xe nâng cây cảnh 400kg, xe nâng bàn 500kg, xe nâng cây cảnh 800kg và xe nâng cây cảnh 1 tấn,… 

Xe nâng cây cảnh có thiết kế mặt bàn nâng hạ an toàn 

Xe nâng cây cảnh mặt bàn có thiết kế dạng bàn nâng nhờ đó nâng hạ cây cảnh rất an toàn, có thể sắp xếp từ 1-2 cây cảnh cỡ nhỏ lên mặt bàn và di chuyển mà không lo ngại về vấn đề nghiêng xe hay sự cố làm bể chậu cây.

Nhờ thiết kế mặt bàn này cũng mang đến ưu điểm tuyệt với giúp những nghệ nhân cây cảnh chăm cây lâu năm yên tâm hơn khi vận chuyển đến những vị trí mong muốn, hạn chế tối đa các sự cố gãy cành cây. 

Những loại xe nâng tay hay xe nâng công nghiệp khác thường được thiết kế càng nâng để gắn với Pallet nâng hàng, nếu dùng cho nâng cây cảnh sẽ khập khiễng và dễ bị bể vỡ chậu cây.

Xe nâng cây cảnh mặt bàn có chiều cao nâng phù hợp 

Xe nâng cây cảnh mặt bàn thường có chiều cao nâng đa dạng từ khoảng nâng 0.5m, 0.8m, 1m, 1.3m, 1.5m,… đa dạng và ưu việt hơn so với xe nâng tay thấp chỉ nâng được khoảng 200mm và dòng xe nâng tay cao nâng cây cảnh rất cồng kềnh, khó sử dụng. 

Dùng được trong nhiều môi trường 

Xe nâng cây cảnh mặt bàn có sự tiện lợi, linh hoạt đáp ứng nhu cầu di chuyển đến nhiều vị trí trong kho hàng hoặc lối đi nhỏ hẹp. 

Thiết kế của xe nâng cây cảnh mặt bàn có dạng đẩy xoay 360 độ dễ dàng chuyển hướng và di chuyển nhanh đến vị trí cần xếp cây cảnh. 

Cơ chế vận hành dễ dàng 

Với xe nâng cây cảnh, người dùng không cần có chuyên môn vẫn có thể sử dụng bằng cách đạp và điều chỉnh kích bơm thủy lực để nâng và sử dụng tay xả để hạ bàn nâng cây cảnh an toàn. 

Đặc điểm nổi bật của thiết bị xe nâng cây cảnh mặt bàn 

Xe nâng cây cảnh có thiết kế bộ phận ben đạp kích thủy lực thực hiện chức năng nâng bàn đạp, người dùng có thể nâng mặt bàn dễ dàng với thao tác đạp lực nhẹ.

Xe nâng cây cảnh có cấu tạo 4 bánh xe đều làm từ chất liệu PU với 2 bánh trước được cố định khung sắt bảo vệ và 2 bánh xe xoay chuyển linh hoạt.

Xe nâng cây cảnh mặt bàn dễ dàng di chuyển ở nhiều khu vực địa hình, thiết kế mặt bàn lớn giúp thực hiện các thao tác nâng hạ hàng nhanh chóng, đơn giản. 

Ưu điểm nổi bật của xe nâng cây cảnh mặt bàn

Xe nâng mặt bàn với nhiều ưu điểm vượt trội
Xe nâng mặt bàn với nhiều ưu điểm vượt trội
 • Thiết kế đơn giản và nhỏ gọn với cấu tạo gồm: mặt bàn, khung nâng, bánh xe, hệ thống thủy lực.
 • Tay cầm được thiết kế thuận tiện vừa tầm nắm và tầm với của người sử dụng, dễ dàng cho việc thao tác.
 • Xe nâng cây cảnh mặt bàn có 4 bánh xe với 2 bánh trước cố định, 2 bánh sau linh hoạt có thể xoay.
 • Tăng độ an toàn cho người sử dụng và hàng hóa nhờ trang bị hệ thống phanh tại 2 bánh xe.
 • Bánh xe đều làm từ nhựa PU hạn chế được tiếng ồn, giúp xe di chuyển êm ái, và tránh gây vết xước kéo dài trên mặt sàn.
 • Mặt bàn với kích thước chiều rộng tối thiểu khoảng 520mm, chiều dài 1010mm rộng rãi, giúp cho hàng hóa cây cảnh luôn được ổn định mỗi khi nâng hạ hoặc di chuyển.
 • Khung nâng ziczac đảm bảo độ chắc chắn vì được hàn nối với nhau kĩ càng.
 • Dây xả được kết nối từ hệ thống thủy lực đến tay đẩy với lực bóp nhẹ nhàng.
 • Tốc độ nâng hàng hóa tương đương với tốc độ đạp của người sử dụng.
 • Xe nâng cây cảnh mặt bàn dùng chế độ vận hành thủ công nên người sử dụng thường bị mất sức khi phải đạp để nâng hàng hóa lên cao.
 • Vì thiết bị không có càng nâng nên người dùng phải tự đặt hàng hóa lên mặt bàn.

Các thương hiệu xe nâng cây cảnh mặt bàn phổ biến 

Thương hiệu xe nâng Staxx

 • Thương hiệu xe nâng Staxx sản xuất sản phẩm trên dây chuyền công nghệ chế tạo hiện đại của Đức nên chất lượng sản phẩm luôn rất tốt và đồng đều.
 • Thương hiệu luôn đảm bảo được những tiêu chuẩn về chất lượng mang lại cho hãng thế mạnh trong việc của đủ điều kiện xuất khẩu đến nhiều quốc gia trên thế giới.
 • Tại Việt Nam, thương hiệu Staxx đang đặt mục tiêu trở thành đối tác nhập khẩu uy tín của các thương hiệu để chiếm lĩnh thị phần, do đó mức giá bán xe nâng cây cảnh mặt bàn của thương hiệu này thường ở tầm trung, mức giá cạnh tranh nhưng đạt chất lượng cao. 

Thương hiệu xe nâng Eoslift 

 • Eoslift là thương hiệu xe nâng khá nổi tiếng tại Mỹ, và được mở rộng quy mô sản xuất sang nhiều nước châu Á như Thái Lan, Malaisia, Trung Quốc, Hàn Quốc… Chất lượng xe Eoslift chỉ thua xe nâng cây cảnh mặt bàn thương hiệu Nhật nhưng chất lượng vượt trội hơn hẳn so với các thương hiệu như niuli, Noblelift, Hangcha….
 • Dòng xe nâng thương hiệu Eoslift rất nổi tiếng, là dòng xe công nghệ Mỹ đã và đang được khách hàng ưa chuộng trên toàn thế giới.
 • Sản phẩm của thương hiệu được sản xuất theo dây chuyền công nghệ Đức. Các nhà máy của hãng này có chi nhánh tại Mỹ và châu Âu. 
 • Sản phẩm trước khi xuất xưởng đáp ứng được những tiêu chuẩn kỹ thuật vô cùng khắt khe. Nhờ vậy, xe nâng thương hiệu Eoslift có thể vận hành tốt trong những môi trường làm việc vô cùng khắc nghiệt.

Thương hiệu xe nâng Xilin 

Thương hiệu xe nâng Xilin được thành lập năm 1985, là sản phẩm xe nâng Trung Quốc của công ty cổ phần Ningbo Ruyi. Các sản phẩm xe chất lượng tốt, được các doanh nghiệp ưa chuộng.