Kinh Nghiệm Chọn Mua ắc Quy Xe Nâng | CNSG

Kinh Nghiệm Chọn Mua ắc Quy Xe Nâng | CNSG

Kinh nghiệm chọn mua ắc quy xe nâng

Ngày đăng: 15/04/2024

Chọn bình ắc quy xe nâng chính hãng hiện nay bằng cách nào? Cùng tìm hiểu trong bài viết sau.

Ắc quy là bộ phận không thể thiếu trong nhiều phương tiện như xe ô tô, xe tải, xe nâng. Vậy bình ắc quy xe nâng có đặc điểm gì, giá bình ắc quy xe nâng các hãng là bao nhiêu? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây của CNSG.

Ắc quy xe nâng là gì? Ứng dụng của bình ắc quy xe nâng

Cũng giống như các phương tiện khác, xe nâng muốn hoạt động được cần phải có bình ắc quy.

Ắc quy xe nâng là gì?

Bình ắc quy xe nâng là thiết bị không thể thiếu để xe nâng hoạt động (1)
Bình ắc quy xe nâng là thiết bị không thể thiếu để xe nâng hoạt động (1)

Ắc quy xe nâng là bộ phận mang nguồn điện thứ cấp, hoạt động dựa trên quá trình chuyển đổi hóa năng thành điện năng. Ắc quy tạo ra điện và duy trì hiệu điện thế giữa hai đầu mạch điện xe nâng.  Ắc quy trên xe nâng điện cũng tương tự như xe nâng dầu, chúng quyết định hiệu quả sử dụng và chi phối mọi hoạt động của xe.

Vai trò của bình ắc quy xe nâng

Bình ắc quy xe nâng đóng vai trò là thiết bị cung cấp nguồn năng lượng cho xe nâng hoạt động. Nhờ sự cải tiến trong những năm gần đây, xe nâng chạy bằng pin dần thế chỗ các loại xe nâng chạy bằng động cơ đốt trong (dầu diesel, xăng, gas).

Kinh nghiệm chọn bình ắc quy xe nâng chất lượng

Trước khi quyết định mua một loại thiết bị ắc quy xe nâng, bạn cần xem xét một số vấn đề sau:

Kích thước và dung lượng bình ắc quy

Mỗi hãng sản xuất ắc quy theo kích thước và dung lượng khác nhau
Mỗi hãng sản xuất ắc quy theo kích thước và dung lượng khác nhau

Xe nâng làm nhiệm vụ nâng hạ, di chuyển hàng hóa với hiệu suất cao. Mỗi dòng xe nâng có pin điện kích thước và dung lượng khác nhau. Bên cạnh đó, xe nâng điện bán tự động sử dụng bình khác so với xe nâng điện đứng lái. Để tránh mua phải sản phẩm không ưng ý, quý khách nên sử dụng số liệu đo được từ các bình ắc quy cũ.

Kiểm tra nguồn gốc, xuất xứ của bình ắc quy

Hiện nay, trên thị trường xuất hiện nhiều sản phẩm ắc quy xe nâng, giá bình ắc quy xe nâng nhiều loại rẻ hơn mức bình thường, do đó khách hàng khó khăn hơn trong việc lựa chọn thiết bị uy tín. Yếu tố nguồn gốc không chỉ ảnh hưởng đến giá cả mà còn ảnh hưởng đến tuổi thọ sản phẩm. Vì vậy, trước khi mua bất kỳ thiết bị pin điện nào, bạn cần đọc và tìm hiểu nguồn gốc thiết bị in trên các sản phẩm để không mua phải bình ắc quy kém chất  lượng.

Tìm hiểu kỹ chế độ giao hàng và bảo hành

Chế độ giao hàng và bảo hành cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm. Tuổi thọ của bình ắc quy xe nâng ngắn nên thời gian bảo hành sản phẩm cũng chỉ kéo dài 6 – 12 tháng. Vì vậy, bạn nên đến tận cửa hàng mua sản phẩm hoặc đặt mua tại các cửa hàng theo kiểu giao hàng miễn phí tại nhà.

Cách bảo quản ắc quy xe nâng kéo dài tuổi thọ

Những lưu ý khi sử dụng và bảo quản bình ắc quy xe nâng
Những lưu ý khi sử dụng và bảo quản bình ắc quy xe nâng

Dưới đây là một số vấn đề bạn cần lưu ý khi dùng xe nâng chạy bằng pin giúp kéo dài tuổi thọ:

– Có thể sử dụng máy xịt hơi để vệ sinh bình ắc quy, thường xuyên lau chùi bề mặt các hộc bình bằng giẻ mềm. Trước mỗi lần sử dụng, bạn cần kiểm tra các thanh câu và dây câu giữa các hộc bình, bôi mỡ bò vào những vị trí dễ bị axit hóa.

– Bạn cần thường xuyên kiểm tra mức dung dịch trong bình ắc quy, nếu mức dung dịch trong ắc quy xe nâng thấp hơn so với mức tiêu chuẩn phải châm thêm nước cất vào cho đủ. Đặc biệt một lưu ý tuyệt đối chỉ châm lượng vừa đủ dung dịch vì khi sạc dung dịch sẽ tràn ra bên ngoài.

– Định kỳ hàng tháng nên, bạn nên kiểm tra nồng độ acid trong bình ắc quy xe nâng. Nếu nồng độ dung dịch axit thấp, tiếp tục bổ sung thêm dung dịch axid để đảm bảo duy trì nồng độ.

– Chỉ nên sạc bình ắc quy khi dung lượng bình trong khoảng 20%, còn lại khoảng 20%, hạn chế cắm sạc khi dung lượng bình của thiết bị còn nhiều hơn mức 20% hoặc dung lượng trong bình bằng 0. Trong suốt quá trình sạc, các hộc bình điện không cần mở ra vì đã có sẵn lỗ thoát khí trên đó. Chỉ ngắt nguồn sạc khi bình điện được sạc đầy và đưa bình điện vào sử dụng. Ngắt sạc và sử dụng ắc quy xe nâng khi sạc chưa đầy sẽ làm ảnh hưởng đến tuổi thọ và chất lượng của bình điện.

– Liên tục kiểm tra nhiệt độ pin trong xe nâng, nếu thấy quá 500 độ lập tức dừng hoạt động.

Xem thêm: [BÁO GIÁ] TOP 6 thương hiệu xe nâng Nhật mới nhất 2023

Báo giá bình ắc quy xe nâng mới nhất 2023

Giá bình ắc quy xe nâng dao động từ 30 - 130 triệu đồng tùy thương hiệu
Giá bình ắc quy xe nâng dao động từ 30 – 130 triệu đồng tùy thương hiệu

Hiện nay, tại CNSG có cung cấp các loại bình ắc quy xe nâng phù hợp với nhu cầu của từng đối tượng. Các bình ắc quy xe nâng có điện áp dao động từ 12 – 80V, dung lượng pin từ 10 – 288 Ah.

Giá bình ắc quy xe nâng tại CNSG dao động từ 30 – 130 triệu. Muốn biết giá chi tiết cho từng hãng sản phẩm, bạn hãy liên hệ ngay với công ty TNHH Công Nghiệp Sài Gòn để được giải đáp các thắc mắc kịp thời. Khi mua sản phẩm, bạn cần kiểm tra đã kèm hóa đơn chưa, bởi quy định đổi trả dành cho những đơn hàng có đầy đủ hóa đơn.

Bình ắc quy xe nâng là một trong những thiết bị quan trọng, đi xuyên suốt trong hoạt động của xe nâng. Vì thế, lựa chọn một loại pin điện phù hợp về dung tích và thể tích, giá thành hợp lý giúp tiết kiệm chi phí hơn nhiều. Nếu có nhu cầu sử dụng ắc quy xe nâng, hãy đến với Công ty TNHH Sài Gòn, tại đây chúng tôi có đủ loại xe nâng và giá bình ắc quy xe nâng phù hợp với nhu cầu của mỗi khách hàng.

Logo Công ty TNHH Công nghiệp Sài Gòn

Được thành lập từ năm 2010, Công ty TNHH Công Nghiệp Sài Gòn (CNSG) đã có nhiều năm kinh nghiệm trong nghành công nghiệp thiết bị nâng hạ, là đối tác của các doanh nghiệp và tập đoàn lớn trong nước như: Vingroup, Viettel,.., Các sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi được ủy quyền và nhập khẩu trực tiếp từ các nhà máy sản xuất nên có mức giá cực kỳ ưu đãi dành cho khách hàng.