Màu Sắc Thùng Container Khác Nhau Có ý Nghĩa Gì? | CNSG

Màu Sắc Thùng Container Khác Nhau Có ý Nghĩa Gì? | CNSG

Màu sắc thùng container khác nhau có ý nghĩa gì?

Ngày đăng: 15/04/2024

Màu sắc thùng container đa dạng, không chỉ đơn thuần là yếu tố thẩm mỹ mà mang theo nhiều ý nghĩa và công dụng quan trọng. Cùng CNSG tìm hiểu qua bài viết sau!

Trong ngành vận tải biển, màu sắc thùng container không chỉ đơn thuần là yếu tố thẩm mỹ mà mang theo nhiều ý nghĩa và công dụng quan trọng. Từ những sắc màu khác nhau, chúng ta có thể nhận biết nhiều thông tin hữu ích về chủ sở hữu, tính năng, và mục đích sử dụng của mỗi loại container. Bài viết này sẽ đưa bạn khám phá sâu hơn vào thế giới đa dạng của màu sắc thùng container và những lợi ích ẩn sau chúng. Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Tại sao Màu sắc thùng container khác nhau?

Màu sắc thùng container khác nhau có ý nghĩa gì
Màu sắc thùng container khác nhau có ý nghĩa gì

Container vận chuyển hàng hải là hàng hoá được đóng kín trong các thùng chứa cố định, vận chuyển qua đường biển bằng các con tàu chở hàng lớn. Container vận chuyển có nhiều hình dạng, kích cỡ cũng như màu sắc khác nhau. Bạn có thể bắt gặp rất nhiều hình ảnh các container đầy màu sắc trong kho và cảng biển. Việc nắm rõ sự khác nhau của các container vận chuyển giúp nhân viên nâng cao hiểu biết về ngành vận tải biển cũng như đảm bảo vận chuyển hàng hoá an toàn, hiệu quả.

Lý do chính giải thích vì sao màu sắc thùng container khác nhau: Một số công ty vận tải biển sử dụng một màu sơn đồng nhất cho các container. Điều này thể hiện thương hiệu của họ thông qua màu sắc nhận diện. Tuy nhiên, cũng có những container được sơn với nhiều màu sắc khác nhau. Màu sơn giúp phân loại hàng hoá một cách hiệu quả nhất.

Màu sắc container có lợi ích gì?

Tại sao màu sắc thùng container khác nhau
Tại sao màu sắc thùng container khác nhau

Màu sơn cho container vận chuyển hàng hải tuy là yếu tố nhỏ nhưng lại đóng vai trò vô cùng quan trọng. Một số hãng tàu sử dụng màu sắc thương hiệu nhất định giúp nhận diện và liên kết thương hiệu dễ hơn. Cũng có một số hãng tàu sử dụng bảng màu cụ thể với những màu sắc quy định khác nhau cho container. Điều này chỉ đơn giản giúp xác định và phân loại hàng hoá hiệu quả, chính xác hơn. Tuy nhiên, với tất cả các màu sắc container vận chuyển đều đem lại những lợi ích cụ thể như:

Nhận dạng container

Việc sử dụng màu sơn cho các container vận chuyển hàng hải giúp nhận dạng một cách hiệu quả. Container mới thường được sơn màu khác so với các loại container đặc biệt, lưu trữ hoặc đã qua sử dụng. Màu sắc thùng container khác nhau giúp người khai thác nhận biết container lạnh hoặc container thuộc hãng tàu nào đó dễ dàng hơn so với việc kiểm tra mã chủ sở hữu trên nhãn container.

Nhận diện thương hiệu

Thương hiệu là yếu tố rất quan trọng đối với mọi doanh nghiệp, bao gồm cả các hãng tàu. Các công ty vận tải biển thường sơn và dán nhãn cho các thùng chứa hàng của mình bằng màu sắc và logo thương hiệu. Điều này giúp tạo ra sự liên kết và nhận thức về thương hiệu của công ty tốt hơn. Một số hãng vận tải hàng hải sử dụng màu sắc thùng container sặc sỡ, ấn tượng để thu hút và tạo uy tín về dịch vụ của họ.

Màu sắc container cần tuân thủ quy định hải quan

Các tàu chứa container cần tuân thủ quy định an toàn khác nhau trong vận tải hàng hải. Màu sắc thùng chứa hàng biểu thị cho các quy tắc và tuân thủ quy tắc đó. Một số thùng chứa được sử dụng để vận chuyển các vật liệu có tính chất nguy hiểm thường được sơn với những màu sắc cụ thể. Màu sắc này sẽ cho biết liệu vật liệu được vận chuyển bên trong mà không cần tháo dỡ kiểm tra.

Màu sắc container giúp điều chỉnh nhiệt độ, bảo vệ tàu

Màu sắc thùng container có lợi ích giúp điều chỉnh nhiệt độ, bảo vệ tàu (1)
Màu sắc thùng container có lợi ích giúp điều chỉnh nhiệt độ, bảo vệ tàu (1)

Màu sơn thùng chứa hàng trên tàu biển không chỉ mang yếu tố thẩm mỹ. Nó được sử dụng trong thực tế để tăng khả năng chống chọi và bảo vệ hàng hoá khỏi các tác nhân gây hại. Sơn container được sử dụng đó chính là sơn phủ tàu biển hoặc một số loại sơn hàng hải chuyên dụng. Lớp sơn phủ tạo ra một rào cản giữa thân container bằng thép và môi trường bên ngoài. Điều này ngăn ngừa rỉ sét và các hình thức ăn mòn khác.

Các màu sắc thùng container như xám, trắng có khả năng phản xạ chiếu sáng với ánh mặt trời tốt hơn. Đây là lý do tại sao các container vận chuyển “hàng lạnh” thường được sơn màu trắng. Nó giữ cho hàng hóa nhạy cảm với nhiệt độ luôn trong lành và mát mẻ bên trong.

Màu sắc thùng container có lợi ích giúp điều chỉnh nhiệt độ, bảo vệ tàu

Màu sắc thùng container khác nhau có ý nghĩa gì?

Các màu sắc thùng container vận chuyển khác nhau có ý nghĩa sâu xa trong ngành công nghiệp vận tải biển. Tiêu chuẩn ISO 6346 được quy định và quản lý bởi International Container Bureau (BIC) cho phép các công ty, hãng vận tải biển tự do lựa chọn màu sắc, logo và các dấu hiệu theo tiêu chuẩn được đưa ra. Mỗi màu sắc mang theo một ý nghĩa cụ thể và dưới đây là một số màu sắc container vận chuyển hàng hải phổ biến nhất và ý nghĩa của chúng.

Container có màu nâu, hạt dẻ

Màu nâu, hạt dẻ thường thể hiện sự liên kết với các đơn vị cho thuê. Các container thuộc quyền sở hữu của những đơn vị này thường di chuyển nhiều và chịu nhiều tác động từ môi trường. Màu sơn tối giúp che đi các vết trầy xước, vết lõm và rỉ sét, duy trì tính thẩm mỹ của container và gia tăng sự sử dụng.

Thùng chứa màu trắng

Container màu trắng được sử dụng chủ yếu cho container lạnh và container một chiều. Container một chiều thường không có các chuyển động phức tạp và di chuyển từ điểm gốc đến điểm đích. Màu trắng đồng nghĩa với “lạnh” hoặc “băng” trong trường hợp của container lạnh, tạo ra một sự kết nối hữu ích.

Container nhiều màu sắc

Mỗi container có màu khác nhau sẽ có ý nghĩa khác nhau
Mỗi container có màu khác nhau sẽ có ý nghĩa khác nhau

Bên cạnh các màu sắc thùng container cơ bản, nó cũng có thể có nhiều màu sắc khác nhau như xanh lá, xanh lam, đỏ, xám, cam và nhiều màu khác. Các màu này có thể mang theo ý nghĩa cụ thể tùy thuộc vào quy định và mục đích sử dụng của từng đơn vị và loại container.

Các màu sắc không chỉ là một phần của thẩm mỹ mà còn có vai trò quan trọng trong việc xác định, bảo vệ và liên kết thương hiệu của các container vận chuyển hàng hải.

Mỗi container có màu khác nhau sẽ có ý nghĩa khác nhau

Lời kết

Trên đây là toàn bộ nội dung về màu sắc thùng container. Hy vọng đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc và tìm được thông tin bổ ích.

Để tối ưu hóa việc sử dụng thùng container, việc mua sắm các thiết bị hỗ trợ như xe nâng điện và ắc quy tại CNSG là một quyết định sáng suốt. CNSG cung cấp các sản phẩm chất lượng, đảm bảo an toàn và hiệu quả trong quá trình vận chuyển và xử lý hàng hóa. Ngoài ra, việc sử dụng xe nâng điện và ắc quy xe nâng chất lượng cao còn giúp giảm thiểu tác động tiêu cực đến môi trường và tiết kiệm chi phí vận hành.

Hãy đến CNSG ngay hôm nay để tận dụng ưu đãi và sở hữu các thiết bị hỗ trợ chất lượng, giúp doanh nghiệp của bạn hoạt động một cách suôn sẻ và hiệu quả hơn trong lĩnh vực logistics. Nâng cao sự linh hoạt và hiệu suất của quy trình vận chuyển hàng hóa của bạn với CNSG – đối tác đáng tin cậy của doanh nghiệp logistics hàng đầu!

Logo Công ty TNHH Công nghiệp Sài Gòn

Được thành lập từ năm 2010, Công ty TNHH Công Nghiệp Sài Gòn (CNSG) đã có nhiều năm kinh nghiệm trong nghành công nghiệp thiết bị nâng hạ, là đối tác của các doanh nghiệp và tập đoàn lớn trong nước như: Vingroup, Viettel,.., Các sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi được ủy quyền và nhập khẩu trực tiếp từ các nhà máy sản xuất nên có mức giá cực kỳ ưu đãi dành cho khách hàng.