Advertisements

Pallet gỗ được áp dụng hỗ trợ xe nâng hàng vận chuyển hàng hóa phục vụ cho nhiều mục đích vận chuyển khác nhau, những tấm Pallet còn được tái chế tạo thành những đồ dùng trong gia đình, Decor trang trí,…

Vậy quy trình sản xuất Pallet gỗ được thực hiện thế nào? Hãy cùng CNSG tìm hiểu ngay dưới bài viết này!

Quy trình sản xuất Pallet gỗ 

Nhập gỗ keo tròn nguyên liệu đầu vào

Nguyên liệu đầu vào để sản xuất Pallet gỗ thường là gỗ keo trồng hàng loạt trên rừng, loại gỗ này có đặc tính chống mối mọt tốt giúp sản phẩm Pallet sau quy trình sản xuất Pallet gỗ chắc chắn, có độ ổn định cao để nâng hàng chịu được tải trọng nặng.

Xưởng sản xuất Pallet gỗ
Xưởng sản xuất Pallet gỗ

Nguyên liệu đầu vào sau khi được nhập cần tiến hành kiểm tra nghiêm ngặt về chất lượng gỗ, đầy đủ số lượng và loại bỏ ngay những gỗ keo tròn bị nứt, gỗ bị xốp không đạt yêu cầu.

Xẻ gỗ thành khí.

Dựa vào kích thước từng loại Pallet, gỗ sẽ được tiến hành xẻ ra thành từng thanh khác nhau. 

Những thanh gỗ sau khi được xẻ thành khí trong quy trình sản xuất Pallet gỗ sẽ được kiểm tra lại nhằm loại bỏ những lỗi trong các khâu gỗ như thanh gỗ bị dính mắt chết, thanh gỗ bị thiếu kích thước,…

Sấy khô và khử trùng, khử mối mọt.

Các thanh gỗ sau khi được xẻ và kiểm tra chất lượng sẽ được sắp xếp cẩn thận thành từng chồng, có khe thoáng và đưa vào lò sấy công nghiệp nhằm khử trùng cho nguyên liệu gỗ làm Pallet.

Những thanh gỗ này cũng có thể được trùm kín sau đó khử trùng và hun thuốc với mục đích hun thuốc, đảm bảo Pallet gỗ được khử trùng cẩn thận.

Bào thanh gỗ

Những bề mặt của thanh gỗ cần được bào nhẵn bao gồm 3 mặt chính: Mặt thanh gỗ phía trên, 2 mặt thanh gỗ 2 bên.

Bước bào nhẵn này giúp cho thanh Pallet gỗ không bị xù xì khi sản xuất Pallet gỗ, đảm bảo thành phẩm Pallet vận chuyển hàng an toàn, không gây trầy xước hay ảnh hưởng đến các kiện hàng.

Thanh Pallet trong quá trình sản xuất Pallet gỗ
Thanh Pallet trong quá trình sản xuất Pallet gỗ

Thanh gỗ Pallet sau khi được bào cũng cần kiểm tra lại về chất lượng các thanh gỗ do vấn đề sự cố dao bị cùn, thanh gỗ bị vỡ khi xẻ hoặc chưa xử lý mắt gỗ trong quá trình bào.

Cắt 2 đầu thanh gỗ.

Sau khi hoàn thiện bước bào thanh gỗ ở bước thứ 3 trong quy trình sản xuất Pallet gỗ, các thanh gỗ sẽ được cắt 2 đầu theo đúng kích thước chuẩn ở 2 đầu Pallet.

Bước cắt 2 đầu cần được tính toán cần thận, đo lường chính xác để cắt thanh gỗ đúng với chỉ tiêu, tránh những trường hợp thanh gỗ khi cắt không đều nhau gây ảnh hưởng đến thành phẩm Pallet sau này. 

Một số lỗi hoặc sự cố vẫn xảy  ra khi cắt 2 đầu Pallet gỗ như thanh gỗ khi cắt bị vỡ đầu, thanh gỗ bị vát đầu,.. 

Chà thanh gỗ

Bước chà nhám thanh gỗ là bước tiếp theo sau quy trình cắt 2 đầu thanh gỗ với mục đích chà sạch bề mặt các thanh gỗ bị xơ, xử lý từng chi tiết nhỏ trong thanh gỗ nhằm tạo ra những thanh gỗ bóng đẹp, có tính thẩm mỹ cao đồng thời bài vệ được hàng hóa khi vận chuyển, không gây xước, hư hại bề mặt hàng hóa. 

Kiểm tra lại độ bóng và đánh nhám của các thanh Pallet sau đó chà thanh Pallet ở những vị trí vết chà vấp, vết chà còn sót chưa hết khi sản xuất Pallet gỗ 

Đóng thành phẩm.

Những thanh Pallet sau khi được xử lý có tính thẩm mỹ cao ở những bước xử lý bề mặt sẽ được đem đi bắn đinh hoặc đóng đinh để tạo ghép nối các thanh gỗ lại với nhau.

Để hạn chế vấn đề tụt đinh và giúp các thanh gỗ liên kết chặt chẽ với nhau, người ta thường sử dụng đinh xoắn công nghiệp chuyên dụng để đóng gỗ Pallet.

Thành phẩm gỗ Pallet sau quá trình sản xuất Pallet
Thành phẩm gỗ Pallet sau quá trình sản xuất Pallet

Tùy vào nhu cầu của khách hàng, tải trọng mong muốn nâng đỡ và loại gỗ dùng làm Pallet mà các xưởng sản xuất gỗ sẽ đóng số lượng thanh ngang phù hợp cho mỗi tấm Pallet, thường số thanh ngang được đóng vào Pallet là 8-11 thanh.

Các kích thước đóng Pallet phổ biến thường được dùng như: 1200 x 1600, 1200 x 1200, 1200 x 1800, 1200 x 1500.

Pallet sau khi được đóng hoàn thành sẽ được kiểm tra thành phẩm lần cuối nhằm loại bỏ những thành phẩm Pallet bị lỗi, gãy, nứt, sai kích thước, khoảng cách,.. Sau khâu đóng thành phẩm ở quy trình sản xuất Pallet gỗ.

Những sản phẩm bị lỗi sẽ được sửa chữa để khắc phục hoặc loại bỏ nếu không thể xử lý, chỉ để lại những sản phẩm đạt chất lượng hoàn toàn 100%.

Lưu kho thành phẩm.

Pallet gỗ sau khi sản xuất ra thành phẩm sẽ được lưu kho đảm bảo những tiêu chuẩn về nhiệt độ, độ ẩm, vệ sinh sạch sẽ và khử mối mọt trước khi xuất đến các kho xưởng, đơn vị dùng xe nâng vận chuyển hàng hóa.

Những tấm Pallet sau khi được hoàn thiện sẽ được chuyển đến đơn vị, nhà phân phối để bán cho khách hàng. Qúy khách hàng mong muốn mua Pallet gỗ đảm bảo chất lượng, uy tín và các loại xe nâng hàng mới, xe nâng hàng cũ đa dạng hãy liên hệ ngay CNSG để được tư vấn.

Logo Công ty TNHH Công nghiệp Sài Gòn

Được thành lập từ năm 2010, Công ty TNHH Công Nghiệp Sài Gòn (CNSG) đã có nhiều năm kinh nghiệm trong nghành công nghiệp thiết bị nâng hạ, là đối tác của các doanh nghiệp và tập đoàn lớn trong nước như: Vingroup, Viettel,.., Các sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi được ủy quyền và nhập khẩu trực tiếp từ các nhà máy sản xuất nên có mức giá cực kỳ ưu đãi dành cho khách hàng.