Giá Trị Của ắc Quy Năng Lượng Mặt Trời Trong đời Sống | CNSG

Giá Trị Của ắc Quy Năng Lượng Mặt Trời Trong đời Sống | CNSG

Giá trị của ắc quy năng lượng mặt trời trong đời sống

Ngày đăng: 15/04/2024

Ắc quy năng lượng mặt trời được xem là một loại bình ắc quy được sử dụng để lưu trữ năng lượng mặt trời được hấp thụ bởi một tấm pin năng lượng mặt trời.

Ắc quy năng lượng mặt trời được sử dụng để lưu trữ điện giúp cung cấp năng lượng cho nhiều thiết bị điện sử dụng vào ban đêm. Thiết bị này được khá nhiều người sử dụng bởi sự tiện lợi mà nó đem lại trong cuộc sống. Hãy theo dõi bài viết dưới đây của CNSG để hiểu rõ hơn về thiết bị này nhé. 

Ắc quy năng lượng mặt trời là gì?

Ắc quy năng lượng mặt trời sẽ được nạp năng lượng từ năng lượng mặt trời
Ắc quy năng lượng mặt trời sẽ được nạp năng lượng từ năng lượng mặt trời

Ắc quy năng lượng mặt trời tại CNSG là một loại thiết bị lưu trữ điện được sử dụng để cung cấp năng lượng cho các thiết bị điện vào ban đêm hoặc khi ánh sáng yếu hoặc không có ánh sáng.

Khi hệ thống khởi động, ắc quy sẽ được ưu tiên nạp đầy điện bằng năng lượng điện được sản xuất từ các tấm pin mặt trời. Trong khi ắc quy đang được sạc, lượng điện tiêu thụ được lấy từ lưới điện.

Sau khi ắc quy được sạc đầy, hệ thống năng lượng mặt trời sẽ được kết nối với lưới điện để chia sẻ tải điện. Khi mất điện, năng lượng được cung cấp từ ắc quy để cung cấp cho các tải điện.

Trong thời gian này, toàn bộ năng lượng được sản xuất từ hệ thống năng lượng mặt trời sẽ được ưu tiên sử dụng để sạc lại ắc quy. Khi điện được khôi phục và ắc quy đầy, hệ thống sẽ tự động chuyển sang chế độ kết nối với lưới điện.

Xem thêm:

Cách loại ắc quy năng lượng mặt trời

Pin Axit chì ngập nước

Pin axit chì ngập nước (FLA) có tính năng đáng chú ý là sử dụng H2SO4 như là chất điện phân. Tuy nhiên, do H2SO4 sẽ bay hơi sau một thời gian sử dụng, pin cần được kiểm tra thường xuyên và phải thêm dung dịch vào mỗi 1 – 3 tháng để đảm bảo hoạt động hiệu quả.

Pin Axit chì kín

Pin Axit chì kín (SLA) được phân loại thành hai loại chính là AGM và Gel. Hai loại này có những đặc tính tương đồng nhau. Tuy nhiên, sự khác biệt giữa AGM và Gel là tốc độ sạc và hiệu suất phát điện của loại Gel thường thấp hơn so với loại AGM.

Pin Lithium

Lithium Iron Phosphate được sử dụng trong pin lithium cho hệ thống điện năng lượng mặt trời. Công nghệ mới này có tuổi thọ dài hơn và cho hiệu suất sử dụng cao hơn. Tuy nhiên, như dự kiến, chúng có giá thành cao hơn so với pin axit chì.

Cách bảo quản ắc quy năng lượng mặt trời đúng cách

Định cỡ hệ thống pin lưu trữ

Khi nạp đầy năng lượng ắc quy điện mặt trời có thể cung cấp điện trong 5 ngày
Khi nạp đầy năng lượng ắc quy điện mặt trời có thể cung cấp điện trong 5 ngày

Theo CNSG thì để đảm bảo cung cấp đủ năng lượng, hệ thống pin nên có kích thước đủ để tải trong ít nhất 5 ngày. Với sự gia tăng tiêu thụ năng lượng trong các hệ thống gia đình theo thời gian, cần xem xét sử dụng kích thước lớn hơn.

Một bộ pin năng lượng mặt trời nên có kích thước để sản xuất ít nhất 30% lượng điện trung bình so với nhu cầu tải điện của nhà. Điều này giúp bù đắp cho tổn thất điện trong quá trình sử dụng pin và giảm thiểu đối với các điều khiển sạc.

Tránh lắp nhiều chuỗi song song

Trong bất kỳ trường hợp nào, không nên cài đặt nhiều hơn ba chuỗi pin song song. Điều này có thể dẫn đến mất cân bằng trong hệ thống ắc quy, làm suy yếu ắc quy một cách nhanh chóng. Thay vào đó, bạn nên:

  • Sắp xếp các pin sao cho duy trì nhiệt độ đồng đều trong toàn bộ hệ thống ắc quy.

  • Để lại khoảng trống ít nhất 1/2 inch xung quanh mỗi pin để hỗ trợ quá trình làm mát.

  • Thực hiện sạc đầy toàn bộ hệ thống ắc quy mỗi 3 tuần.

Sử dụng hiệu chỉnh nhiệt độ

Các tấm pin cần điều chỉnh giới hạn điện áp sạc tăng khi chúng lạnh và giảm khi chúng nóng để tránh quá tải. Tính năng hiệu chỉnh nhiệt độ được tích hợp trong nhiều bộ điều khiển sạc và bộ sạc dự phòng cũng như trong một số bộ biến tần để giúp đáp ứng yêu cầu này.

Ứng dụng của ắc quy năng lượng mặt trời

Ắc quy điện mặt trời có thể cung cấp năng lượng khi không có ánh sáng mặt trời (1)
Ắc quy điện mặt trời có thể cung cấp năng lượng khi không có ánh sáng mặt trời (1)

Ắc quy điện mặt trời được sử dụng để lưu trữ năng lượng điện từ tấm pin năng lượng mặt trời, cho phép sử dụng năng lượng đó vào các thiết bị điện trong nhà hoặc ngoài trời. Các thiết bị này bao gồm đèn chiếu sáng, máy tính, máy ảnh, đồng hồ, thiết bị điện tử và hệ thống điện mặt trời.

Khi được sử dụng trong hệ thống điện mặt trời, ắc quy điện mặt trời cung cấp năng lượng dự trữ khi ánh sáng mặt trời không có hoặc không đủ để cung cấp năng lượng điện. Hệ thống ắc quy cũng giúp ổn định dòng điện đến các thiết bị, bảo vệ chúng khỏi những đột biến điện và sự gián đoạn nguồn điện.

Điểm mạnh của ắc quy điện mặt trời là khả năng lưu trữ năng lượng mặt trời đến khi cần thiết sử dụng. Chúng cũng giúp giảm chi phí năng lượng bằng cách sử dụng năng lượng mặt trời miễn phí để cung cấp năng lượng điện cho các thiết bị điện tử trong nhà hoặc các thiết bị ngoài trời.

Địa chỉ mua ắc quy năng lượng mặt trời uy tín

Nếu bạn chưa chọn được cho bản thân sản phẩm ắc quy điện mặt trời chất lượng với giá thành tốt nhất thì hãy tham khảo những sản phẩm của CNSG. Sản phẩm ắc quy điện mặt trời được cung cấp tại đây đều được bảo hành 1 năm nếu như có bất kỳ lỗi nào đến từ nhà sản xuất.

Không những thế khách hàng còn có thể đổi trả hàng trong vòng 3 ngày nếu như không hài lòng với sản phẩm mình đã mua. CNSG còn có chính sách hỗ trợ tài chính cho khách hàng với chính sách trả góp lên đến 70% cho tất cả các sản phẩm bình ắc quy năng lượng mặt trời. Chúng tôi cam kết sẽ đem đến cho bạn những sản phẩm với chất lượng tuyệt vời nhất cùng giá thành hợp lý. Tham khảo thêm tại: ắc quy xe nâng

Logo Công ty TNHH Công nghiệp Sài Gòn

Được thành lập từ năm 2010, Công ty TNHH Công Nghiệp Sài Gòn (CNSG) đã có nhiều năm kinh nghiệm trong nghành công nghiệp thiết bị nâng hạ, là đối tác của các doanh nghiệp và tập đoàn lớn trong nước như: Vingroup, Viettel,.., Các sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi được ủy quyền và nhập khẩu trực tiếp từ các nhà máy sản xuất nên có mức giá cực kỳ ưu đãi dành cho khách hàng.