[19/04/2024] Thông Tin Mới Nhất Về ắc Quy Viễn Thông | CNSG

[19/04/2024] Thông Tin Mới Nhất Về ắc Quy Viễn Thông | CNSG

Những thông tin quan trọng về ắc quy viễn thông

Ngày đăng: 15/04/2024

Ắc quy viễn thông là một sản phẩm vô cùng hữu ích trong đời sống ngày nay. Hãy cùng bài viết dưới đây tìm hiểu chi tiết về loại sản phẩm này nhé.

Ắc quy viễn thông là một trong những thành phần mà chúng ta khá quen thuộc khi nó được sử dụng và hiện diện trong nhiều mặt của cuộc sống chính. Ắc quy thường được tìm thấy trong ô tô, máy phát điện, xe máy, v.v. Hiện nay, ắc quy có rất nhiều kiểu dáng và chủng loại. Hãy cùng công ty TNHH Công Nghiệp Sài Gòn tìm hiểu thêm về một số tính năng của loại ắc quy này nhé!

Định nghĩa ắc quy viễn thông – Ắc quy viễn thông là gì?

Định nghĩa ắc quy viễn thông - Ắc quy viễn thông là gì
Định nghĩa ắc quy viễn thông – Ắc quy viễn thông là gì

Ắc quy viễn thông là loại ắc quy kín, không cần bảo dưỡng hay còn gọi là ắc quy phụ tải. Van điều chỉnh áp suất VRLA công nghệ AGM của dòng ắc quy này giúp sử dụng ắc quy an toàn bằng cách cho phép điều chỉnh áp suất bình đến áp suất phù hợp mà không phải lo lắng về cháy nổ hay rò rỉ dung dịch.

Không giống như ắc quy khởi động, thường chứa hai cục khá lớn chỉ chịu trách nhiệm cung cấp dòng điện phóng mạnh, tức thời để khởi động động cơ. Ngược lại, ắc quy viễn thông có dạng phẳng hoặc hình tán khiến chúng trông nhỏ hơn và mỏng hơn. Những ác quy này cũng có thể duy trì dòng xả ổn định trong một khoảng thời gian dài hơn.

Do loại ắc quy này nói riêng có chu kỳ sạc – xả cao, cơ chế nạp dòng nhanh, khả năng xả sâu liên tục nên dòng ắc quy này có tuổi thọ thiết kế cao gấp nhiều lần so với tuổi thọ của ắc quy khởi đầu và giá thành cũng đắt hơn hơn so với ác quy khởi động.

Vai trò của ắc quy viễn thông trong đời sống

Ắc quy có thể được sạc lại và sử dụng thường xuyên trước khi cần thay thế. Ắc quy sẽ liên tục sạc và xả trong khi sử dụng. Nhờ tính chất này, chúng có thể được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau. Đây là một số cách sử dụng thực tế cho dòng sản phẩm này mà công ty TNHH Công Nghiệp Sài Gòn muốn đề cập:

Ắc quy sạc dự phòng khi mất điện

Một trong những cách sử dụng thực tế và phổ biến nhất cho dòng sản phẩm này là điều này. Ắc quy được sử dụng cho các hệ thống chống trộm, Backup, báo cháy. Trong trường hợp mất điện, mất điện, hệ thống UPS sẽ giải phóng năng lượng tích trữ trong ắc quy để hỗ trợ hệ thống chống trộm, báo cháy, tháp đèn,… và ngăn chặn tình trạng mất điều khiển các thiết bị điện.

Sử dụng để đốt cháy động cơ

Xe máy, xe cộ, máy phát điện và các thiết bị khác được khởi động bằng ắc quy. Ngoài việc khởi động động cơ, những chiếc ô tô mới ngày càng được vi tính hóa. Để giữ cho ô tô hoạt động bình thường, chúng cũng cần có ắc quy có công suất khởi động thấp và mức xả thấp.

Giảm xóc khí nén được sử dụng

Ắc quy của xe có khả năng đóng vai trò giảm xóc giữa thân xe và bánh xe. Ắc quy cũng được sử dụng làm lò xo khí nén cho các trục ép khác nhau vì nó có khả năng chịu đựng và hấp thụ sốc nhiệt cao hơn lò xo truyền thống.

Khả năng hấp thụ áp suất, giảm sốc thủy lực

Vai trò của ắc quy viễn thông trong đời sống
Vai trò của ắc quy viễn thông trong đời sống

Sẽ có tương tác đáng kể khi đường ống có áp suất và lưu lượng cao bị ngắt đột ngột. Hơn nữa, những va chạm nhỏ giữa máy và bộ truyền động có khả năng làm rung chuyển chất lỏng bên trong, gây hại nghiêm trọng cho các bộ phận khác của máy. Ắc quy được sử dụng trong trường hợp này để giảm các tương tác này.

Thường được sử dụng cho các hệ thống điện

Loại ắc quy này được dùng để đạt được tiêu chuẩn an toàn nghiêm ngặt, chẳng hạn như các tiêu chuẩn trong trung tâm dữ liệu, trung tâm viễn thông và lưới điện…

Ắc quy viễn thông được sử dụng trong các hệ thống lưu trữ

Ắc quy được sử dụng cho những thứ như trung tâm dữ liệu, viễn thông, điện và hệ thống lưu trữ điện dung lượng lớn, có tiêu chí cao về tuổi thọ và độ an toàn.

Ắc quy có thể giảm bớt áp suất

Do quá trình rò rỉ tạo ra bằng cách giữ bộ truyền động trong một khoảng thời gian dài hoặc giữ chắc một vật gì đó tại chỗ trong một khoảng thời gian dài. Chúng cũng có thể làm giảm áp suất gây ra bởi sự ngưng tụ chất lỏng ở một số vùng khí hậu hoặc tăng áp suất trong mạch kín tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, lạnh lẽo.

Nâng màn chắn

Sử dụng ắc quy như một máy nén khí, dung dịch ăn mòn được vận chuyển. Ắc quy phải hoạt động trong môi trường chênh lệch áp suất thấp bằng cách mở rộng thể tích buồng khí để giảm sự thay đổi áp suất trong ắc quy do hoạt động xả/sạc lại. Đây là kỹ thuật truyền áp suất mà không sử dụng chất lỏng của ắc quy từ một bên của màn hình sang bên kia của màn hình.

Cân bằng thủy lực

Áp suất khí của mỗi ắc quy có chức năng như một trọng lượng để điều chỉnh các chuyển động dọc của công cụ bộ nhớ để đáp ứng với lực ma sát trong xi lanh.

Những đặc điểm nổi bật của ắc quy viễn thông

Những đặc điểm nổi bật của ắc quy viễn thông
Những đặc điểm nổi bật của ắc quy viễn thông

Ắc quy ngày nay có rất nhiều loại và ắc quy viễn thông là một trong những loại ắc quy phải được đề cao vì nó có ý nghĩa quyết định đến sự sống của con người. Loại ắc quy này được sử dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau. Do đó, việc sử dụng ắc quy có những đặc điểm đáng chú ý sau, hãy cùng công ty TNHH Công Nghiệp Sài Gòn tìm hiểu thêm:

Dòng chảy ổn định

Loại ắc quy này không thải ra khí gây hại cho môi trường sau khi thải ra ngoài trời. Hơn nữa, với thiết kế hình tán cho hai cực âm cực mỏng. Kết quả là nó hỗ trợ duy trì dòng điện hơi ổn định trong một thời gian dài.

Tuổi thọ lâu dài

Không khí và chất lỏng bên trong ắc quy viễn thông không được phép thoát ra ngoài vì chúng được làm kín khí. Nhờ đó, chất lượng bình không bị ảnh hưởng đồng thời rút ngắn quá trình tiêu hao năng lượng. Nhờ đó, tuổi thọ của ắc quy dài hơn đáng kể so với các loại ắc quy khác.

Khả năng phóng điện đều

Các phụ kiện có độ dẫn điện cao, điện trở trong thấp và xả đều được sử dụng với ắc quy viễn thông. Do đó, loại ắc quy này là lựa chọn tuyệt vời cho nhiều mục đích sử dụng khác nhau trong phần cứng hệ thống năng lượng mặt trời, thiết bị viễn thông, chiếu sáng khẩn cấp, v.v.

Ưu và nhược điểm của ắc quy viễn thông

Ưu và nhược điểm của ắc quy viễn thông
Ưu và nhược điểm của ắc quy viễn thông

Thị trường ắc quy viễn thông đang mở rộng nhanh chóng ngay bây giờ. Nhiều loại ắc quy với các tính năng đặc biệt đã xuất hiện để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng. Do đó, sẽ rất khó để phân biệt giữa loại viễn thông và các loại ắc quy khác. Bây giờ chúng ta hãy khám phá một số lợi ích và hạn chế của chúng nhé.

Ưu điểm

Một loại ắc quy được sử dụng để cung cấp năng lượng điện trong một thời gian dài là loại viễn thông. Với một số phẩm chất đặc biệt là:

  • Ắc quy axit chì thường yêu cầu được sạc đầy sáu tháng một lần để tránh tích tụ sunfat, có thể khiến ắc quy bị chai. Tuy nhiên, loại ắc quy viễn thông này có thể được lưu trữ trong một khoảng thời gian dài hơn trước khi cần phải sạc và ít bị sunfat hóa hơn. Do có điện trở trong thấp nên chúng có thể sạc tốt và lâu ở nhiệt độ thấp (nhiệt độ lý tưởng trong phòng là 25 độ C).
  • Một trong những tính năng tốt nhất của loại ắc quy này là khả năng phóng điện triệt để và khả năng sạc đầy ắc quy nhanh hơn tới năm lần so với phiên bản axit. Khoảng 80% lượng phóng điện sâu của nó đạt được. Ngoài ra, ắc quy nước cũng chỉ mới đi được nửa vòng đời tương tự.

Nhược điểm

Tuy nhiên, ắc quy viễn thông sẽ có công suất xả tức thời nhỏ hơn một chút và chi phí sản xuất cao hơn so với ắc quy nước axit.

Kết luận

Trên đây là bài viết về ắc quy viễn thông và những điều mà người sử dụng cần phải biết về nó để có thể sử dụng một cách khoa học. Nếu bạn chưa biết mua ắc quy xe nâng ở đâu uy tín thì hãy tham khảo tại đây. Hy vọng bài viết trên có ích cho các bạn và đừng quên ghé ngay website của https://xenangnhapkhau.com/ để tham khảo ngay các mẫu ắc quy chất lượng nhất!

Logo Công ty TNHH Công nghiệp Sài Gòn

Được thành lập từ năm 2010, Công ty TNHH Công Nghiệp Sài Gòn (CNSG) đã có nhiều năm kinh nghiệm trong nghành công nghiệp thiết bị nâng hạ, là đối tác của các doanh nghiệp và tập đoàn lớn trong nước như: Vingroup, Viettel,.., Các sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi được ủy quyền và nhập khẩu trực tiếp từ các nhà máy sản xuất nên có mức giá cực kỳ ưu đãi dành cho khách hàng.