Cấu Tạo Bàn Nâng Thủy Lực - Khái Niệm Và Phân Loại | CNSG

Cấu Tạo Bàn Nâng Thủy Lực - Khái Niệm Và Phân Loại | CNSG

Cấu tạo bàn nâng thủy lực – Khái niệm và phân loại

Ngày đăng: 15/04/2024

Cấu tạo bàn nâng thủy lực bao gồm: hệ thống thủy lực, khung nâng bằng thép hình chữ X, hệ thống bánh lái xe nâng mặt bàn và ....

Sự ra đời của hệ thống thủy lực đã thay đổi gần như toàn bộ cách sản xuất và lao động của con người. Một trong những phát minh ứng dụng công nghệ này đó chính là bàn nâng thủy lực,…. Vậy những thiết bị này hoạt động như thế nào có cấu tạo ra sao? Hãy cùng Công Nghiệp Sài Gòn đi tìm hiểu những thông tin trên qua bài viết này.

Moto-Vision cross motocross tabouret carbonemotovision GIF

Bàn nâng thủy lực là gì?

Bàn nâng thủy lực hay xe nâng mặt bàn là thiết bị sử dụng nguyên lý thủy lực hay còn gọi là quy tắc truyền lực qua chất lỏng (dầu, nước, hóa chất) để nâng hạ hàng hóa, máy móc, vật liệu được đặt trên một mặt phẳng hình chữ nhật một cách dễ dàng và giảm thiểu tối đa sức lao động của con người. 

Một bàn nâng thủy lực có thể nâng được tải trọng từ 500kg cho tới 4000kg tùy theo thiết kế.

Các thông số kỹ thuật thường gặp ở loại thiết bị này gồm:

 • Động cơ
 • Tải trọng định mức
 • Chiều cao nâng
 • Diện tích mặt bàn
 • Hệ thống bánh lái
 • Công suất/ nguồn điện

Cấu  tạo bàn nâng thủy lực

cấu tạo bàn nâng thủy lực

Một bàn nâng thủy lực hay xe nâng mặt bàn thường được cấu tạo bởi 4 bộ phận chính bao gồm:

 • Hệ thống thủy lực: được thiết kế với các xy lanh một đầu được gắn cố định với phần dưới của khung chữ X hay còn goiij là khung nâng, bên trong chứa dầu thủy lực được tác động lực bởi ắc quy điện hoặc sức người tùy theo model của xe. Bộ phận này sẽ tạo ra áp lực hoặc xả thông qua hệ thống các van để nâng hạ mặt bàn
 • Hệ thống bánh lái xe nâng được làm bằng PU hoặc Nylon (một số dòng xe không có bánh lái) có tác dụng chịu tải cho xe và di chuyển trong kho bãi. 
 • Mặt bàn thủy lực: đây là bộ phận tiếp xúc trực tiếp với các loại hàng hóa, nhiên liệu,.. Thường được làm bằng thép dày có kích thước tỷ lệ với hình chữ nhật được sơn chống gỉ sét.
 • Khung nâng đây là bộ phận chịu tải chính của xe được làm bằng thép đặc và kết cấu hình chữ X để đảm bảo độ chắc chắn và ổn định của xe khi hoạt động. 

Phân loại xe nâng mặt bàn

Dựa theo ứng dụng của mỗi loại xe mà có thể chia thiết bị này thành 3 loại chính bao gồm:

 • Bàn nâng oto: thường được sử dụng trong các gara, xưởng sửa chữa xe oto, có nhiệm vụ đưa xe lên bãi đậu xe hoặc tạo không gian để kiểm tra gầm xe phục vụ cho việc sửa chữa bảo trì, bảo dưỡng
 • Bàn nâng xe máy có kích thước nhỏ hơn thường thấy trong các cửa hàng sửa chữa, nơi bảo hành xe máy, thường dùng để xử lý sự cố ở phần dưới của xe một cách dễ dàng và chính xác nhất
 • Bàn nâng cây cảnh đây là loại bàn nâng có diện tích mặt bàn nhỏ nhất, có hệ thống bánh xe để đưa cây cảnh từ xe tải xuống các vị trị mong muốn hoặc ngược lại

Lưu ý khi sử dụng xe

 • Mỗi dòng xe đều có thông số kỹ thuật được quy định bởi nhà sản xuất do đó khi vận hành, hạn chế xử lý hàng hóa có khối lượng vượt quá tải trọng định mức, điều này giúp phần khung xe không bị cong, nghiêng ảnh hưởng trục tiếp tới hệ thống thủy lực của xe
 • Khi đặt hàng hóa lên mặt bàn cần tránh việc để hàng hóa lệch sang một bên, những loại hàng hóa không có tính định hình nên được đóng gói hoặc cố định để tránh trong quá trình di chuyển xảy ra sự cố.
 • Đối với những dòng xe có thế thống bánh lái cần mở chế độ hãm hoặc cố định bánh xe trong quá trình đưa hàng hóa lên xe tránh tình trạng xe bị trôi, đổ về trước hoặc sau gây ra các sự cố không đáng có.
 • Dù là dòng xe đơn giản nhưng cũng cần bảo trì tối thiểu 1 năm/ lần và thường xuyên vệ sinh kiểm tra dầu thủy lực của xe. 

Mua xe nâng mặt bàn ở đâu tại TPHCM

Nếu doanh nghiệp ở khu vực phía Nam thuộc các tỉnh thành phố như Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Cần Thơ, Vĩnh Long thì Công ty TNHH Công Nghiệp Sài Gòn là địa chỉ phân phối các dòng thiết bị nâng hạ, đặc biệt là xe nâng mặt bàn uy tín với hơn 20 năm trong ngành.

Các sản phẩm của CNSG đều được nhập khẩu trực tiếp từ nhà sản xuất nên giá thành và chế độ bảo hành luôn tốt nhất thị trường. 

Ngoài ra chúng tôi có kho hàng tại TPHCM và Vĩnh Long nên việc vận chuyển và bàn giao xe cho khách hàng đều rất nhanh chóng và thuận tiện.

Khi mua sản phẩm với CNSG quý khách sẽ nhận được chế độ bảo hành tối thiểu 12 tháng cho các loại xe mới và đổi mới hoàn toàn miễn phí trong 3 ngày từ khi nhận xe nếu có bất kỳ sự cố nào từ phía nhà sản xuất.

 

Logo Công ty TNHH Công nghiệp Sài Gòn

Được thành lập từ năm 2010, Công ty TNHH Công Nghiệp Sài Gòn (CNSG) đã có nhiều năm kinh nghiệm trong nghành công nghiệp thiết bị nâng hạ, là đối tác của các doanh nghiệp và tập đoàn lớn trong nước như: Vingroup, Viettel,.., Các sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi được ủy quyền và nhập khẩu trực tiếp từ các nhà máy sản xuất nên có mức giá cực kỳ ưu đãi dành cho khách hàng.