5 Xu Hướng Công Nghệ Bảo Mật đáng Chú ý | CNSG

5 Xu Hướng Công Nghệ Bảo Mật đáng Chú ý | CNSG

5 Xu hướng công nghệ bảo mật đáng chú ý

Ngày đăng: 15/04/2024

Với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ, vấn đề bảo mật nhận được sự quan tâm lớn. Cùng tìm hiểu 5 xu hướng công nghệ bảo mật đáng chú ý nhé!

Trên toàn cầu, công nghệ đang tiếp tục phát triển với tốc độ chóng mặt, đem lại nhiều tiện ích và cơ hội mới cho cuộc sống của chúng ta. Tuy nhiên, điều đáng lưu ý là sự phát triển đồng thời của các mối đe dọa và rủi ro về an ninh và bảo mật thông tin. Thế nên, vấn đề đảm bảo an toàn và bảo mật đang được quan tâm hơn bao giờ hết. Sau đây, hãy cùng CNSG điểm qua 5 xu hướng công nghệ bảo mật đang chú ý trong năm 2023 nhé!

Công nghệ bảo mật là gì?

Ứng dụng công nghệ bảo mật là điều rất cần thiết
Ứng dụng công nghệ bảo mật là điều rất cần thiết

Công nghệ bảo mật là lĩnh vực nghiên cứu, phát triển và triển khai các biện pháp và công nghệ để đảm bảo tính toàn vẹn của thông tin. Chủ yếu tập trung vào việc bảo vệ thông tin quan trọng, dữ liệu cá nhân,… khỏi sự tấn công từ các tổ chức, cá nhân bên ngoài.

Công nghệ bảo mật bao gồm một loạt các phương pháp, quy trình và công cụ để đảm bảo an toàn thông tin. Bao gồm mã hóa dữ liệu, xác thực người dùng, kiểm soát truy cập,… từ đó phát hiện và xử lý các hành vi tấn công nhanh chóng. Việc bảo mật không chỉ tập trung vào việc bảo vệ dữ liệu khi nó được truyền qua mạng, mà còn bảo vệ cả dữ liệu lưu trữ và xử lý trên các thiết bị và hệ thống.

Top 5 xu hướng công nghệ bảo mật đáng chú ý trong năm 2023

Hiện nay, có nhiều xu hướng công nghệ bảo mật được phát triển và đưa ra trên thị trường. Sau đây, hãy cùng tìm hiểu về 5 xu hướng bảo mật hiện đại và được quan tâm trong năm 2023 nhé!

Bảo mật ứng dụng

Xu hướng công nghệ bảo mật được quan tâm hiện nay
Xu hướng công nghệ bảo mật được quan tâm hiện nay

Bảo mật ứng dụng là việc thực hiện các biện pháp nhằm nâng cao tính bảo mật của ứng dụng bằng cách phát hiện, sửa chữa, ngăn chặn,… các lỗ hổng bảo mật. Các kỹ thuật được áp dụng để xác định các lỗ hổng bảo mật ở những giai đoạn khác nhau trong vòng đời của ứng dụng.

Mục tiêu cuối cùng của bảo mật ứng dụng là cải thiện hoạt động bảo mật. Qua đó, có thể tìm ra, sửa chữa và ngăn chặn các nguy cơ có thể ảnh hưởng đến tính an toàn của các ứng dụng. Bằng cách áp dụng các biện pháp bảo mật ứng dụng. Giúp ta tăng khả năng đề phòng và bảo vệ khỏi các mối đe dọa, tấn công hoặc lợi dụng bất hợp pháp.

Bảo mật dữ liệu đám mây

Hiện nay, số lượng tổ chức chuyển sang sử dụng giải pháp quản lý dữ liệu dựa trên đám mây ngày càng gia tăng và cũng dẫn đến những cuộc tấn công, đánh cắp thông tin gia tăng.  Mặc dù bảo mật đám mây chủ yếu thuộc trách nhiệm của nhà cung cấp dịch vụ. Tuy nhiên các chuyên gia cho rằng các tổ chức cần áp dụng công nghệ bảo mật để bảo vệ dữ liệu của mình.

Người dùng cần đưa ra các chính sách bảo mật mạnh mẽ để sử dụng đám mây cho cá nhân và công khai. Ngoài ra, người dùng cũng cần thực hiện các biện pháp tự bảo vệ hơn, bao gồm việc mã hóa các tệp tin và tăng cường quy trình xác thực. Bảo vệ dữ liệu trong môi trường đám mây đòi hỏi sự tập trung và cùng hợp tác giữa các bên liên quan, từ đó đưa ra các giải pháp bảo mật phù hợp.

Tấn công mã độc

Hình thức sử dụng mã độc tống tiền qua bitcoin hay lừa đảo trên Facebook, tống tiền qua bên thứ 3,… Đây đều là những hình thức tấn công mã độc không quá xa lạ, nhưng tội phạm luôn luôn đưa ra những loại mã độc hoàn toàn mới. Thế nên, điều này đã tạo nên nhiều thách thức cho việc bảo mật, đòi hỏi cần có sự chuẩn bị và phòng vệ để tránh các cuộc tấn công trong thời gian tới.

Phương pháp phân tích hành vi và trí tuệ nhân tạo

Ứng dụng công nghệ bảo mật là điều rất cần thiết
Ứng dụng công nghệ bảo mật là điều rất cần thiết

Sử dụng trí tuệ nhân tạo và phân tích được áp dụng để phát hiện và giải quyết các mối đe dọa an toàn thông tin. Không chỉ với thông tin từ bên trong mà còn từ bên ngoài tổ chức, cơ quan…. Công nghệ bảo mật này chủ yếu tập trung vào việc nâng cao khả năng “xác định và chẩn đoán” của tổ chức. Nhằm phát hiện bất kỳ sự khác biệt nào trong hoạt động và ngăn chặn các cuộc tấn công tiềm ẩn.

Bảo mật Zero Trust

Mô hình bảo mật Zero Trust có nghĩa là không nên tin tưởng vào bất kỳ yếu tố nào, bên trong hoặc bên ngoài hệ thống mạng đang được sử dụng. Ngoài ra, chỉ nên áp dụng biện pháp bảo mật tại những vị trí cần thiết, phân chia hệ thống thành các phần và bảo vệ dữ liệu quan trọng.

Mục tiêu của Zero Trust là đảm bảo rằng ngay cả khi một tài sản bị xâm phạm, điều này sẽ không gây tổn hại đến toàn bộ tổ chức hoặc doanh nghiệp. Mặc dù Zero Trust không ngăn chặn hoàn toàn các tội phạm mạng đánh cắp thông tin. Tuy nhiên, sẽ làm chậm quá trình đánh cắp thông tin và đòi hỏi kẻ tấn công phải cố gắng nhiều hơn để truy cập vào dữ liệu.

Kết luận

Trong thế giới công nghệ đang phát triển nhanh chóng và hiện đại, vấn đề bảo mật đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo an toàn và bảo mật thông tin cá nhân. Tuy nhiên, với sự tân tiến hiện nay, chúng ta có thể lựa chọn những giải pháp và công nghệ bảo mật phù hợp, đảm bảo an toàn dữ liệu.

Nếu bạn đang tìm kiếm giải pháp vận chuyển và logistics hiệu quả và tiết kiệm, hãy liên hệ 0987.115.148 với CNSG ngay hôm nay để biết thêm thông tin về xe nâng điệnắc quy xe nâng chất lượng cao của chúng tôi. Chúng tôi tự hào là nhà cung cấp hàng đầu về xe nâng điện và ắc quy xe nâng, với chất lượng đáng tin cậy và hiệu suất vượt trội. Cam kết cung cấp các sản phẩm chất lượng nhất để đảm bảo hoạt động ổn định và an toàn cho công việc vận chuyển hàng hóa của bạn. CNSG sẵn lòng hỗ trợ và đồng hành cùng bạn trong cuộc hành trình phát triển và thành công trong lĩnh vực công nghệ bảo mật và vận chuyển hàng hóa.

Logo Công ty TNHH Công nghiệp Sài Gòn

Được thành lập từ năm 2010, Công ty TNHH Công Nghiệp Sài Gòn (CNSG) đã có nhiều năm kinh nghiệm trong nghành công nghiệp thiết bị nâng hạ, là đối tác của các doanh nghiệp và tập đoàn lớn trong nước như: Vingroup, Viettel,.., Các sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi được ủy quyền và nhập khẩu trực tiếp từ các nhà máy sản xuất nên có mức giá cực kỳ ưu đãi dành cho khách hàng.