Để máy bẻ đai sắt hoạt động tốt, đạt công suất và số lượng đai mong muốn khi xây dựng, người dùng cần tiến hành bảo dưỡng máy bẻ đai sắt định kỳ, nếu có các chi tiết máy bị hỏng hóc cần thay thế, người dùng cũng có thể tham khảo các linh kiện máy bẻ đai sắt dưới đây do CNSG cung cấp.

Bơm thủy lực (máy bẻ đai sắt)

Bơm thủy lực (máy bẻ đai sắt)
Bơm thủy lực (máy bẻ đai sắt)

Bơm thủy lực là linh kiện máy bẻ đai sắt quan trọng, bộ phận này là một trong những tiêu chí để đánh giá hiệu suất làm việc tốt, ổn định với áp suất làm việc lớn của máy bẻ đai sắt.

Khi chọn mua bơm thủy lực, người mua nên chú ý đến khả năng chịu áp suất, với các loại bơm thủy lực chuyên cho máy bẻ đai có thể lớn nhất lên tới 70 bar. Chọn bơm thủy lực có tuổi thọ sử dụng lớn và dễ dàng thay thế cũng như sửa chữa, bảo dưỡng trong quá trình sử dụng. 

Linh kiện máy bẻ đai sắt bơm thủy lực có chất lượng cao thường được sản xuất bởi những thương hiệu nổi tiếng đang có mặt trên thị trường như: Yuken, Ashun, CML, Taizhou, Tfpi, HDX, Taicin,… 

Lựa chọn bơm thủy lực chất lượng mang đến nhiều ưu điểm khi gia công bẻ đai sắt

  • Bơm thủy lực hoạt động ổn định, đảm bảo được áp suất khi chạy lâu, điều này giúp cho thành phẩm đai khi uốn chính xác tuyệt đối, được đều như nhau, kể cả khi máy hoạt động vào mùa hè với nhiệt độ cao.
  • Bơm chạy êm dịu không bị tiếng kêu quá to gây ảnh hưởng đến xung quanh khi gia công bẻ đai sắt.
  • Hạn chế được tỷ lệ lỗi khi máy bẻ đai sắt tiến hành bẻ đai, gia tăng hiệu suất và số lượng đai bẻ trong thời gian ngắn để tiết kiệm nhiều chi phí. 

Mô tơ (máy bẻ đai sắt)

Mô tơ máy bẻ đai có tác dụng truyền động năng cho bộ phận thủy lực để thao tác cắt đai sắt. 

Đây là bộ phận rất quan trọng, là bộ phận then chốt của hệ thống máy bẻ đai.

Xem thêm: Linh kiện điện tử cơ bản và những điều cần biết

Xi lanh thủy lực máy bẻ đai

Linh kiện máy bẻ đai sắt- xi lanh thủy lực (1)
Linh kiện máy bẻ đai sắt- xi lanh thủy lực (1)
  • Xi lanh thủy lực trên máy bẻ đai được thiết kế ngay sau bên trong khung máy, bao gồm từ 1- 4 xi lanh thủy lực để truyền động, kết hợp cùng motor để chuyển động giúp bẻ đai sắt thành phẩm. 
  •  Đầu tiên phải kể đến tác động lực mạnh, nhanh phù hợp với những hệ thống làm việc nặng nhọc, công suất lớn.
  • Xi lanh trong linh kiện máy bẻ đai thường có cấu tạo khá đơn giản, dễ lắp đặt, sử dụng và giúp người dùng dễ dàng kiểm tra bảo dưỡng, sửa chữa khi có sự cố xảy ra.
  • Kết cấu ben thủy lực gọn gàng, thuận tiện cho việc kết nối với các phụ kiện: co nối, ống dẫn,…người dùng cũng có thể kiểm soát sự quá tải bằng việc lắp đặt các van an toàn.
  • Xi lanh giúp thiết bị máy bẻ đai sắt có tuổi thọ cao, ít hư hỏng, rất phù hợp làm việc với công suất cao và hoạt động liên tục. Xi lanh giúp thành phẩm đai sắt bẻ ra có độ chính xác gần như tuyệt đối với các dạng hình chữ I, chữ L, chữ U, tam giác, tứ giác, ngũ giác, lục giác,….

Dao cắt (con dao)

Dao cắt máy bẻ đai là một trong những linh kiện máy bẻ đai sắt quan trọng. Phần dao cắt là bộ phận tiếp xúc trực tiếp với sắt, thép nguyên liệu để cắt sau khi đai đã được bẻ tạo thành phẩm, được thiết kế lắp đặt ở ngoài khung máy, vỏ ngoài để làm nhiệm vụ hỗ trợ bẻ đai.

Linh kiện máy bẻ đai sắt dao cắt có vai trò quan trọng nên việc đảm bảo sự hoạt động liên tục của máy là vấn đề rất đáng được quan tâm. 

Dao cắt được thiết kế sao cho vừa vặn nhất để có thể chịu được tác động ngoại lực, sức nén tác động trực tiếp lên bề mặt dao, tránh những tình trạng nứt, vỡ trong quá trình làm việc.

Bên cạnh yếu tố lựa chọn đúng loại vật liệu làm dao thì người dùng còn quan tâm đến cách để tăng độ bền cho dao.

Lô duỗi (con lăn duỗi)

Lô duỗi (con lăn duỗi)
Lô duỗi (con lăn duỗi)

Linh kiện máy bẻ đai sắt bộ lô duỗi (con lăn) trong cấu tạo của máy bẻ đai sắt thường gồm 8 cục.

Lô duỗi được lắp ở ngay đầu vị trí tiếp nhận cuộn sắt thép từ guồng quay, được cài đặt thông số chính xác để thực hiện kéo duỗi sắt thép cuộn thành đoạn thẳng trước khi đưa vào bộ phận bẻ đai.

Đường kính lu lô thường là 45mm, chiều dài lu lô 40mm, lỗ cốt 12 mm, bên trong các con lăn duỗi có 2 bạc đạn(vòng bi).

Con duỗi này được nhà sản xuất nghiên cứu làm từ những chất liệu cứng cáp, đảm bảo độ bền và khả năng kéo duỗi thẳng sắt thép cuộn tốt nhất.

Van thủy lực (máy bẻ đai sắt)

Van thủy lực là điểm lực của thiết bị truyền động trong linh kiện máy bẻ đai sắt giúp cho việc bẻ đai được đồng nhất, đảm bảo chính xác trong việc kiểm soát lực, mô men và chuyển động. 

Nhờ có linh kiện van thuỷ lực trong bộ phận điều khiển của máy bẻ đai cho phép sử dụng hệ thống truyền động một cách an toàn, trơn tru và người dùng dễ dàng kiểm soát.

Nhông kéo (máy bẻ đai sắt)

Nhông kéo (máy bẻ đai sắt)
Nhông kéo (máy bẻ đai sắt)

Nhông xích kéo trong chi tiết của máy bẻ đai sắt là một chi tiết cơ khí dạng hình đĩa có răng hình lưỡi cưa, nhông kéo giúp đảm bảo độ căng cho dây xích, là một bộ phận truyền lực không thể thiếu để liên kết bộ truyền lực cho máy hoạt động bẻ đai trơn tru.

Tủ điện điều khiển máy bẻ đai

Màn hình điều khiển LCD máy bẻ đai .
Màn hình điều khiển LCD máy bẻ đai .

Tủ điện điều khiển máy bẻ đai bao gồm màn hình điều khiển LCD kết hợp nút điều khiển cho phép người dùng thao tác trực tiếp để cài đặt các thông số, kiểu dáng đai sắt, kích thước đai, số lượng,…sau đó đai sắt sẽ tự động lấy sắt từ guồng quay và bẻ thành phẩm. 

Với thao tác bằng tay, người dùng sẽ điều chỉnh trên núm điều khiển xoay đầu tiên tương ứng với thao tác kéo, tiếp theo là nút bẻ và nấc số 3 là cắt. Ngoài ra còn có các nút để điều khiển sắt thép tới lui, giúp chỉnh được kích thước mong muốn. 

Bánh xe

Để hỗ trợ máy bẻ đai sắt dễ dàng di chuyển đến các địa hình khác nhau trong công trình xây dựng, các đơn vị cung cấp đã thiết kế thêm 3 bánh xe, đây cũng là linh kiện máy bẻ đai sắt quan trọng. 

Logo Công ty TNHH Công nghiệp Sài Gòn

Được thành lập từ năm 2010, Công ty TNHH Công Nghiệp Sài Gòn (CNSG) đã có nhiều năm kinh nghiệm trong nghành công nghiệp thiết bị nâng hạ, là đối tác của các doanh nghiệp và tập đoàn lớn trong nước như: Vingroup, Viettel,.., Các sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi được ủy quyền và nhập khẩu trực tiếp từ các nhà máy sản xuất nên có mức giá cực kỳ ưu đãi dành cho khách hàng.