10+ Máy Móc Trong Xây Dựng Không Thể Thiếu | CNSG

10+ Máy Móc Trong Xây Dựng Không Thể Thiếu | CNSG

10+ máy móc trong xây dựng không thể thiếu

Ngày đăng: 15/04/2024

Trong bất kỳ công trình xây dựng nào cũng không thể thiếu được các vật liệu xây dựng như bê tông, vữa, thạch cao,... việc sử dụng máy móc trong xây dựng sẽ

Trong bất kỳ công trình xây dựng nào cũng không thể thiếu được các vật liệu xây dựng như bê tông, vữa, thạch cao,… việc sử dụng máy móc trong xây dựng sẽ giúp tiết kiệm sức người, tăng hiệu quả làm việc và rút ngắn thời gian thi công từ đó tiết kiệm chi phí cho đơn vị thi công và chủ đầu tư. 

Trong bài viết này CNSG sẽ “điểm danh” top 10+ máy móc trong xây dựng không thể thiếu, cùng khám phá nhé!

10 loại máy móc không thể thiếu trong xây dựng 

Máy phun vữa trát tường

Máy phun vữa trát tường
Máy phun vữa trát tường
 • Máy phun vữa trát tường là những thiết bị máy móc trong xây dựng được sử dụng để bơm vữa từ vị trí chỗ trộn trong công trường đến địa điểm tường nhà cần tô và thực hiện phun trực tiếp lên tường giúp vữa có độ bám dính cao. 
 • Loại máy phun vữa trát tường này hiện đang được sử dụng nhiều trong xây dựng giúp cho công việc tô trát tường được nhanh chóng và hiệu quả hơn.
 • Loại máy móc trong xây dựng này có thể thực hiện bơm vữa lên độ cao 12m và xa đến 30m. 
 • Trên thị trường hiện nay có rất nhiều model máy phun vữa công nghiệp được trang bị động cơ siêu khỏe cho khả năng phun vữa với công suất lên đến 3m3/giờ.

Máy đầm thước

 • Máy đầm thước là loại máy móc trong xây dựng không thể thiếu vì được dùng để làm mịn mặt nền bê tông sau khi được đổ. Bê tông sau khi làm mịn được sử dụng những đoạn thước dài, thẳng, cứng ống hay bảng dùng để làm mịn bê tông ngay sau khi đổ.
 • Thông thường thì trên thước trong cấu tạo của máy đầm thước đều có sẵn nhiều cỡ khác nhau, như dài 2m, 3m, 4m và 6m để phù hợp với quy mô trong từng công trình. 
 • Trong xây dựng bê tông, thông thường chiều dài của thước được quy định sẽ phải dài hơn chiều rộng của những cạnh bê tông để lớp vữa có thể san bằng dọc dựa theo các cạnh của khuôn.

Máy trộn bê tông

Máy trộn bê tông
Máy trộn bê tông

Trong tất cả các công trình hiện nay thì chắc chắn máy móc trong xây dựng không thể thiếu là máy trộn bê tông. 

Thiết bị máy trộn bê tông có thể di động cho phép người dùng có thể trộn một lượng nhỏ bê tông khi thi công.

Máy trộn bê tông công nghiệp hiện được nhiều người yêu thích với tác dụng có thể trộn và đổ một lượng bê tông nhỏ nhằm đảm bảo được chất lượng hiệu quả hơn khi dùng xe cút kít, bồn trộn hoặc trộn bằng tay.

Máy bẻ đai sắt 

Máy bẻ đai sắt tự động SG02-65 .
Máy bẻ đai sắt tự động SG02-65 .

Máy bẻ đai sắt là máy móc trong xây dựng chuyên dụng để duỗi thẳng, bẻ và uốn sắt cuộn, sắt cây thành những thành phẩm đai sắt hình chữ I, chữ L, chữ C, chữ U, tam giác, tứ giác, ngũ giác, lục giác,… 

Máy bẻ đai sắt có công suất hoạt động lớn, có khả năng uốn sắt thép với kích thước phi đa dạng từ 4mm-10mm, khi làm việc liên tục có thể bẻ 250kg sắt thành dạng hình mong muốn, đảm bảo chuẩn xác trong thời gian chỉ 1 tiếng. 

Thành phẩm đai sắt có thể dùng trong những kết cấu bê tông như dầm, trụ cột, móng,…kết nối thành khung trước khi đổ bê tông thành trụ nhằm đảm bảo chắc chắn, bền vững theo thời gian cho công trình. 

Máy nâng chuyển các vật liệu

Để tăng hiệu suất vận chuyển đồng thời giảm thiểu sức lao động trong các công việc bê vác vật liệu đến những bộ phận đang thực hiện xây dựng, đặc biệt là những khu vực xây dựng ở vị trí trên cao thì người ta thường sử dụng những máy nâng chuyển các vật liệu theo phương thẳng đứng hoặc theo phương ngang khi ở phạm vi hẹp. 

Phổ biến nhất là các loại như cần cẩu, vận thăng, cẩu tháp, kích tời, băng tải, thang nâng,…..

Động cơ, máy phát lực

Nhóm động cơ máy phát lực này là loại máy móc trong xây dựng không thể thiếu, loại này có khả năng truyền hoặc thực hiện biến đổi năng lượng để cung cấp động lực cho quá trình vận hành của máy như những động cơ đốt trong, động cơ điện hoặc động cơ thủy lực,….

Thiết bị hoàn thiện

Sau khi hoàn thiện xây dựng công trình, việc vệ sinh, sửa chữa hoàn thiện công trình là việc làm tất yếu. 

Những loại máy móc trong xây dựng cũng bao gồm máy móc thiết bị vệ sinh.  Những máy móc trong xây dựng để hoàn thiện công trình xây dựng phải có kích thước lớn như đánh bóng sàn, cầu thang cùng các thiết bị phục vụ công tác vệ sinh chuyên dụng như máy hút bụi, máy lau sàn nhà công nghiệp, cần gạt lau kính mặt ngoài, các thiết bị cưa, cắt để loại bỏ các chi tiết thừa.

Các thiết bị di chuyển

Các thiết bị di chuyển cũng là máy móc trong xây dựng không thể thiếu, loại này thường gồm các loại máy như: máy di chuyển bằng bánh xích, thiết bị di chuyển bằng bánh lốp, thiết bị  di chuyển bằng bánh sắt lăn trên ray, máy di chuyển trên phao và hệ thống máy di chuyển bằng cơ cấu tự bước.

Máy bơm mỡ công nghiệp

Máy bơm mỡ công nghiệp (1)
Máy bơm mỡ công nghiệp (1)

Trong suốt quá trình xây dựng, nhất là đối với các công trình lớn thường sẽ có rất nhiều máy móc trong xây dựng hoạt động. Tuy nhiên, nếu những máy móc này không được thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng, tra dầu mỡ định kỳ thì sẽ rất nhanh bị hư hỏng.

Do đó, người thợ nên trang bị ngay một chiếc máy bơm mỡ bò công nghiệp để có thể đảm bảo tuổi thọ, tra mỡ cho máy cũng như tăng khả năng làm việc bền bỉ của thiết bị.

Có nên thuê máy móc xây dựng không?

Việc thuê máy móc xây dựng hay không phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Dưới đây là một số lợi và hạn chế khi thuê máy móc xây dựng để bạn có thể đưa ra quyết định phù hợp với tình huống của mình:

Lợi ích của việc thuê máy móc xây dựng:

 • Tiết kiệm vốn: Không cần phải đầu tư lớn vào việc mua máy móc mới.
 • Linh hoạt: Có thể thuê các loại máy móc khác nhau tùy theo yêu cầu và quy mô dự án.
 • Bảo trì và sửa chữa: Công việc bảo trì và sửa chữa máy móc thuê thường do nhà cung cấp đảm nhiệm, giảm bớt công việc quản lý và chi phí cho bạn.
 • Cập nhật công nghệ: Bạn có thể tiếp cận với những máy móc mới nhất và công nghệ tiên tiến mà không cần phải mua mới.

Hạn chế của việc thuê máy móc xây dựng:

 • Chi phí thuê: Có thể chi phí thuê máy móc trong thời gian dài sẽ cao hơn so với việc mua máy móc mới.
 • Giới hạn sử dụng: Máy móc thuê có thời hạn sử dụng giới hạn, không thể sử dụng mãi mãi.
 • Khả năng sẵn có: Có thể gặp khó khăn khi cần máy móc trong thời gian ngắn hoặc trong một khu vực hẹp.
 • Quản lý và điều phối: Thuê máy móc đòi hỏi quản lý và điều phối hiệu quả để đảm bảo sự linh hoạt và tiến độ dự án.

Khi đưa ra quyết định thuê máy móc xây dựng, bạn cần xem xét các yếu tố như ngân sách, thời gian, quy mô dự án và khả năng quản lý của bạn.

Logo Công ty TNHH Công nghiệp Sài Gòn

Được thành lập từ năm 2010, Công ty TNHH Công Nghiệp Sài Gòn (CNSG) đã có nhiều năm kinh nghiệm trong nghành công nghiệp thiết bị nâng hạ, là đối tác của các doanh nghiệp và tập đoàn lớn trong nước như: Vingroup, Viettel,.., Các sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi được ủy quyền và nhập khẩu trực tiếp từ các nhà máy sản xuất nên có mức giá cực kỳ ưu đãi dành cho khách hàng.