Xe Nâng Tải Mới Nhất Là Gì? Những điều Cần Biết Và Lưu ý Về Xe Nâng Tải | CNSG

Xe Nâng Tải Mới Nhất Là Gì? Những điều Cần Biết Và Lưu ý Về Xe Nâng Tải | CNSG

Xe nâng tải mới nhất là gì? Những điều cần biết và lưu ý về xe nâng tải

Ngày đăng: 15/04/2024

Xe nâng tải mới nhất là gì? Lưu ý những gì khi nâng tải xe? Trong bài viết dưới đây, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các loại xe nâng tải mới nhất hiện nay.

Xe nâng tải là gì? Các lưu ý khi nâng và cải tạo xe? Những loại xe nâng tải đang thịnh hành hiện nay được nhiều người lựa chọn dùng nhất là gì? Chắc hẳn với người chưa biết đến nhiều các loại xe tải hiện nay sẽ không dễ mà biết được về khái niệm xe nâng tải. Mọi giải đáp về những thắc mắc trên sẽ được chia sẻ ngay trong bài viết dưới đây.

Khái niệm xe nâng tải là gì?

Xe nâng tải là gì
Xe nâng tải là gì

Xe nâng tải là 1 khái niệm được xem là mới và khá khó hiểu với đối tượng người chưa có kiến thức gì về xe tải. Nhưng với người lái xe và làm trong nghề vận chuyển chuyên nghiệp thì họ lại hiểu rõ trong lòng bàn tay. Vậy xe nâng tải là gì? Xe nâng tải là loại xe được nâng trọng tải. Thường thì với 1 chiếc xe tải có thể tải 3.5 tấn nhưng nó cũng có thể được nâng lên để tải 6.5 tấn hoặc là nhiều hơn.

Việc nâng tải xuất phát từ nhiều nguyên do khác nhau nhưng chính yếu đó là bởi nhu cầu từ người dùng. Người sử dụng muốn nâng tải xe lên mức cao hơn để dễ chở được số lượng hàng lớn hơn và tránh việc phải di chuyển nhiều lần.

Nghe nâng trọng tải lên có vẻ không thực bởi thường thì khi thiết kế sản xuất ra xe tải thì đã được tính toán 1 cách kỹ lưỡng để đưa ra được 1 trọng lượng hợp lý cho tải trọng xe, nhưng giờ lại nâng tải lên cho xe liệu có vô lý không? Câu trả lời là không bởi con người đã có các biện pháp và cách nâng tải hợp lý sao cho không gây tác động xấu tới chất lượng của xe tải.

Xem thêm: [

BÁO GIÁ] TOP 6 thương hiệu xe nâng Nhật mới nhất 2023

Top 5 thương hiệu xe nâng Trung Quốc tốt nhất

Những lưu ý khi nâng tải xe và cách nâng tải trọng của xe.

Sau khi đã hiểu về khái niệm xe nâng tải là gì thì mọi người cần biết về lưu ý khi nâng tải xe. Việc nâng tải xe sẽ làm thay đổi kết cấu, hình dạng cũng như các nguyên lý hoạt động và các thông số kỹ thuật. Vậy khi muốn nâng tải xe thì mọi người cần phải đảm bảo được chất lượng, quy định, tiêu chuẩn được đề ra. Để biết rõ hơn các lưu ý trong việc nâng tải như thế nào, bạn cần đọc kỹ điều 4 – 85/2014/TT-BGTVT với ý chính được tóm tắt như sau:

 • Không cải tạo và đổi mục đích dùng của xe khi thời hạn xe đã quá 15 năm.
 • Không cải tạo xe sử dụng nhập khẩu sang loại xe khác tùy theo số năm.
 • Không cải tạo thùng xe tải nhập khẩu mới được dùng từ 6 tháng quay đầu.
 • Không cải tạo xe từ chở hàng sang chở người và ngược lại.
 • Không cải tạo lại hệ thống treo được thiết kế của xe.
 • Không cải tạo lại hệ thống phanh xe trừ 1 vài trường hợp lắp đặt bàn đạp phanh phụ theo mục đích tập lái, sát hạch, cải tạo với mục đích cung cấp năng lượng hệ thống phanh.
 • Không cải tạo lại hệ thống lái của xe trừ các trường hợp với xe bị ngược tay lái.
 • Không cải tạo xe loại đầu kéo trở thành xe loại khác.
 • Không cải tạo chiều dài xe trừ cải tạo xe chuyên dụng và tấm ốp trước.
Những lưu ý khi nâng tải xe
Những lưu ý khi nâng tải xe
 • Không cải tạo kích cỡ lốp xe, số trục và bánh xe.
 • Không cải tạo tăng kích cỡ trong lòng thùng, thể tích. Nếu muốn lắp thêm mui xe tải thì không được tăng chiều cao của thành thùng xe.
 • Khi cải tạo xe cần phải đảm bảo khối lượng không được lớn hơn giá trị khối lượng toàn bộ xe theo thiết kế và khối lượng đã được quy định trọng tải cầu đường.
 • Trong quá trình dùng chỉ được cải tạo 1 trong 2 tổng thành chính khung hay động cơ.
 • Không dùng hệ thống đã qua dùng trong cải tạo xe tải trừ các thiết bị chuyên dùng.
 • Cần tính toán kỹ lưỡng trước khi cải tạo nâng tải để tạo ra 1 chiếc xe tải đảm bảo được chức năng của xe.

Một số loại xe nâng tải mới nhất thịnh hành

Trên thị trường giờ đây có đa dạng hãng xe nâng tải khác nhau, từng loại lại sở hữu các ưu và nhược điểm riêng biệt. Vậy nên, tùy vào nhu cầu dùng mà mọi người cần lựa chọn sao cho hợp lý.

Xe nâng tải Hyundai HD450

Xe nâng tải Hyundai
Xe nâng tải Hyundai

Đầu tiên thì đây chỉ là loại xe có tổng trọng tải là 4 tấn, tất cả các phụ tùng đều chất lượng. Giá của xe Hyundai HD450 so với các loại xe khác là khá rẻ, nên sẽ thích hợp với điều kiện tài chính của nhiều người. Mọi người có thể nâng tải xe nâng tải mới nhất lên trọng tải cao hơn theo đúng như quy định của bộ giao thông vận tải.

Xe nâng tải Isuzu

Xe nâng tải Isuzu
Xe nâng tải Isuzu

Nhắc tới dòng xe nâng tải, mọi người không thể nào bỏ qua được dòng xe Isuzu nâng tải 2.9 tấn được ra mắt từ năm 2017. Mẫu xe này đáp ứng được tất cả nhu cầu về vận chuyển hàng hóa tốt hơn so với những mẫu cũ.

Mẫu xe này được nâng tải từ mẫu Isuzu 1.9 tấn đang được bán trên thị trường. Mức nhiên liệu dòng xe này tiết kiệm được hơn khoảng 8.5l/100km. Xe dùng động cơ Isuzu Diesel 4JB1 với công suất 91PS đem tới hiệu quả cao hơn.

Bài viết trên chúng tôi đã chia sẻ tới cho mọi người những điều cần lưu ý về xe nâng tải và giải đáp thắc mắc khái niệm xe nâng tải là gì? Qua đây mọi người đã có thêm hiểu biết về các lưu ý để nâng trọng tải xe và những loại xe nâng tải phổ biến hiện nay.

Logo Công ty TNHH Công nghiệp Sài Gòn

Được thành lập từ năm 2010, Công ty TNHH Công Nghiệp Sài Gòn (CNSG) đã có nhiều năm kinh nghiệm trong nghành công nghiệp thiết bị nâng hạ, là đối tác của các doanh nghiệp và tập đoàn lớn trong nước như: Vingroup, Viettel,.., Các sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi được ủy quyền và nhập khẩu trực tiếp từ các nhà máy sản xuất nên có mức giá cực kỳ ưu đãi dành cho khách hàng.