Sự Khác Nhau Giữa Bao Bì Công Nghiệp Và Bao Bì Tiêu Dùng

Sự Khác Nhau Giữa Bao Bì Công Nghiệp Và Bao Bì Tiêu Dùng

Sự khác nhau giữa bao bì công nghiệp và bao bì tiêu dùng

Ngày đăng: 15/04/2024

Bao bì công nghiệp có vai trò quan trọng và ảnh hưởng thế nào đến doanh nghiệp? Cùng giải đáp thắc mắc qua bài viết này nhé!

Bao bì công nghiệp cũng quan trọng như các sản phẩm trong bao bì. Nó mang lại sự thuận tiện, dễ dàng và tăng độ nhận diện thương hiệu. Nhưng liệu bạn có bao giờ nghĩ đến sự khác nhau giữa bao bì công nghiệp và bao bì tiêu dùng không? Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề này thật nhanh chóng và dễ hiểu.

Bao bì công nghiệp là gì?

Bao bì công nghiệp được thiết kế để vừa đựng vừa bảo vệ hàng hóa công nghiệp. Nó thường được sản xuất theo mục đích hoặc được thiết kế riêng để phù hợp với các sản phẩm cụ thể được sử dụng trên quy mô lớn, công nghiệp. Đó có thể là bất cứ thứ gì, từ hóa chất đến bê tông, vì vậy có rất nhiều loại bao bì công nghiệp phù hợp với nhu cầu đa dạng. 

Bao bì công nghiệp cần phải chắc chắn và nặng để giúp cho việc vận chuyển và cất giữ dễ dàng hơn. Đồng thời nó phải có khả năng bảo vệ đồ đạc khỏi va đập, móp méo hoặc rơi vãi trong quá trình vận chuyển. Ngoài ra bao bì công nghiệp cũng được yêu cầu để dán nhãn và theo dõi sản phẩm, và trong một số trường hợp, quảng cáo chúng cũng được yêu cầu. Nó thường đi kèm với hướng dẫn hoặc cảnh báo ở bên ngoài, liên quan đến sản phẩm được lưu trữ bên trong. 

bao-bi-cong-nghiep

Sự khác biệt giữa bao bì công nghiệp và bao bì tiêu dùng

Sự khác biệt chính giữa bao bì công nghiệp và bao bì tiêu dùng là quy mô liên quan. Bao bì công nghiệp được thiết kế để chứa số lượng lớn của một sản phẩm, ở quy mô lớn hơn nhiều so với bao bì tiêu dùng được thiết kế cho. 

Ví dụ, một công ty có thể đang bán một loại đồ uống phổ biến. Đối với người tiêu dùng, họ sẽ đóng gói sản phẩm này trong một lon nhôm dễ xử lý. 

Ở cấp độ công nghiệp, cùng một loại nước giải khát có thể cần được vận chuyển trong các thùng hoặc thùng lớn hơn nhiều, hoặc số lượng lớn các lon nhôm riêng lẻ có thể được đóng gói cùng nhau, sau đó được vận chuyển hàng loạt trong các hộp cỡ công nghiệp để bảo vệ chúng. 

bao-bi-cong-nghiep

Vật liệu chủ yếu dùng trong bao bì công nghiệp

Bao bì công nghiệp có rất nhiều hình dạng và kích thước, nhưng có một số chất liệu chính thường được tìm thấy trong thiết kế của chúng. 

  • Thép (bao bì kim loại): bao bì công nghiệp thường cần bền, cứng, đàn hồi và có thể tái sử dụng. Thép phù hợp với tất cả các yêu cầu đó, đây là lý do tại sao nó là một vật liệu tuyệt vời cho vận chuyển và lưu trữ công nghiệp. Bạn thường thấy thép ở dạng thùng phuy thép, được sử dụng để vận chuyển chất lỏng và chất bán rắn như thực phẩm hoặc dầu. Khung thép cũng được sử dụng để cung cấp thêm lớp bảo vệ cho các sản phẩm công nghiệp. 
  • bao bì bằng nhựa: công nghiệp thường có dạng nhựa, cứng cáp, đáng tin cậy và có thể tái sử dụng. Thùng phuy nhựa được sử dụng để vận chuyển và lưu trữ nhiều loại chất lỏng và thực phẩm, nhưng chúng cũng được sử dụng để vận chuyển hóa chất ăn mòn và độc hại ( chất thải nguy hại). Nó có giá thành rẻ để sản xuất và có thể dễ dàng đúc thành nhiều hình dạng và kích thước linh hoạt để phù hợp với nhiều nhu cầu công nghiệp. 
  • Các tông: là một trong những vật liệu được sử dụng phổ biến nhất trong bao bì công nghiệp. Công dụng rõ ràng nhất đối với các tông là hộp các tông. Chúng có giá cả phải chăng, có thể tái chế và có nhiều kích cỡ khác nhau. 

Hộp các tông có khả năng đàn hồi đáng kinh ngạc. Nếu bạn có đồ nặng cần bảo vệ, hộp các tông có hai vách ngăn mang lại mức độ bảo mật cao hơn. 

bao-bi-cong-nghiep

Ai là người cần bao bì công nghiệp?

Bao bì công nghiệp được thiết kế cho các mục đích công nghiệp. Điều đó có nghĩa là nó thường được sử dụng trong quá trình sản xuất hoặc cung cấp. Các sản phẩm đang được vận chuyển cần với số lượng lớn trong các nhà máy hoặc nhà kho, nơi chúng được lưu trữ hoặc trở thành một phần trong giai đoạn tiếp theo của quá trình sản xuất. 

Ví dụ, một nhà cung cấp thực phẩm quy mô lớn có thể cần bao bì công nghiệp để lưu trữ và vận chuyển một lượng lớn gia vị hoặc chất trám cho khách hàng của họ. Khách hàng đó sau đó biến những mặt hàng đó thành một mặt hàng thực phẩm cụ thể để bán trên các kệ siêu thị. bao-bi-cong-nghiep

Sử dụng xe nâng CNSG trong việc vận chuyển và bốc dỡ bao bì công nghiệp

Bao bì công nghiệp thường có thiết kế khá nặng và cồng kềnh. Vì thế sức người không thể khuân vác nổi. Đó là lý do dẫn đến sự ra đời của xe nâng CNSG giúp công việc bớt nặng nhọc hơn và tăng năng suất cho người lao động. Giải pháp xe nâng CNSG mang đến cho doanh nghiệp sự thuận tiện, giảm thiểu chi phí và sức lao động.

Nếu bạn đang có những quan tâm về sản phẩm, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn kỹ nhất nhé!

Địa chỉ showroom: 154/1 Quốc lộ 1A, Phường Tân Thới Hiệp, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh.

Liên hệ: 0987.115.148 – 0282.218.9088

Email: Congnghiepsg@gmail.com – Marketing.cnsg@gmail.com

Tìm hiểu thêm về xe nâng hàng tại website https://xenangnhapkhau.com/

Logo Công ty TNHH Công nghiệp Sài Gòn

Được thành lập từ năm 2010, Công ty TNHH Công Nghiệp Sài Gòn (CNSG) đã có nhiều năm kinh nghiệm trong nghành công nghiệp thiết bị nâng hạ, là đối tác của các doanh nghiệp và tập đoàn lớn trong nước như: Vingroup, Viettel,.., Các sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi được ủy quyền và nhập khẩu trực tiếp từ các nhà máy sản xuất nên có mức giá cực kỳ ưu đãi dành cho khách hàng.