Đai sắt trong xây dựng mang đến rất nhiều công dụng, được dùng trong hệ thống trụ cột chính của kết cấu. Vậy trong quá trình xây dựng nên hay không nên sử dụng đai sắt bẻ sẵn? Cùng tìm đáp án trong bài viết này của CNSG nhé!

Đai sắt bẻ sẵn trong xây dựng dùng với mục đích gì?

Cách làm đai sắt bẻ sẵn 

Bẻ đai thủ công và dùng máy bẻ đai sắt
Bẻ đai thủ công và dùng máy bẻ đai sắt
 • Đai sắt bẻ sẵn (Tai dê) là một trong những thành phẩm đã được định hình dạng chữ I, L, C, tam giác, tứ giác, ngũ giác,…phù hợp với kết cấu bê tông của công trình, được bẻ từ kim loại sắt thép dạng cây hoặc dạng cuộn thép. 
 • Đai sắt bẻ sẵn thường được uốn từ thiết bị hiện đại gọi là máy bẻ đai sắt, thiết bị này có khả năng kéo thẳng thanh sắt và uốn đai rất nhanh chóng, chuẩn xác theo hình dáng mong muốn được người dùng lập trình sẵn trên màn hình điều khiển LCD. 
 • Ngoài cách sử dụng máy bẻ đai sắt chuyên dụng, đai sắt bẻ sẵn cũng có thể được tạo ra bằng hình thức thủ công, sử dụng những chiếc bàn bẻ sắt thủ công. Tuy nhiên hình thức này ngày nay ít được sử dụng vì hiệu suất mang lại không cao, phụ thuộc hoàn toàn vào sức người nên số lượng đai bẻ ra ít, chất lượng kém không chuẩn xác. 
 • Khi so sánh máy bẻ đai sắt và bẻ đai thủ công, với hình thức phân phối, cung cấp đai sắt bẻ sẵn, người ta thường ưu tiên sử dụng máy bẻ đai sắt với các sản phẩm máy bẻ đai tiêu biểu như SG01, SG02, SG03,… 

Mục đích dùng đai sắt bẻ sẵn trong xây dựng 

Máy bẻ đai sắt SG02
Máy bẻ đai sắt SG02
 • Trong các công trình xây dựng ngày nay, nhất là với các phong cách xây dựng nhà mẫu hiện đại, mẫu biệt thự hoặc tân cổ điển, cao ốc, chung cư, các công trình công cộng lớn,…thường đòi hỏi kết cấu vững chắc, bền bỉ theo thời gian. Vì thế việc sử dụng đai sắt phổ biến với số lượng rất lớn.
 • Một trong những vị trí chính cần sử dụng đai sắt thép tai dê nhất chính là hệ thống dầm, sàn, cột bê tông,…đây đều là những phần chính của một công trình đòi hỏi cao về độ vững chắc, chống đỡ cho toàn bộ kết cấu chung của ngôi nhà.
 • Nhờ có đai sắt tai dê mà công trình có sự liên kết ngày càng bền chặt. 
 • Với nhu cầu sử dụng đai sắt với số lượng lớn trong khoảng thời gian gấp rút, ngày nay các đơn vị thi công thường chọn biện pháp sử dụng đai sắt bẻ sẵn được mua từ các đơn vị cung cấp, cơ sở vật liệu xây dựng,… 
 • Đai sắt bẻ sẵn có nhiều ưu điểm bởi tính chất có sẵn, số lượng đảm bảo được yêu cầu, độ chính xác cao và đáp ứng được yêu cầu của chủ thầu. Đồng thời rút ngắn rất nhiều thời gian và công sức để tập trung vào việc xây nhà. 

Xem thêm: Bảo dưỡng máy bẻ đai sắt CHUẨN NHẤT

Đặc điểm của đai sắt (tai dê) xây dựng

Đai tai dê thường được cắt và bẻ bằng nguyên liệu sắt thép cuộn phi 4mm, 6mm, 8mm, 10mm, 12mm,… Nếu cần, nhà thầu sẽ cắt dây đai phù hợp. 

Khác với nguyên liệu sắt thép truyền thống, tai dê sắt không phải là thép được sản xuất trực tiếp từ dây chuyền mà sử dụng thiết bị máy bẻ đai sắt chuyên dụng.

Phân loại đai sắt bẻ sẵn

Đai sắt bẻ sẵn theo hình dáng: phổ biến là đai sắt hình chữ nhật và đai sắt hình vuông, ngoài ra còn có đai sắt hình tam giác, ngũ giác, lục giác, chữ I, chữ L, chữ C,…

Tùy theo nhu cầu sử dụng mà nhà thầu sẽ sử dụng loại đai thép tai dê có sẵn với hình dáng phù hợp. Thông thường, dây đai thép tai dê bẻ từ thép cuộn 6,8mm. Do đó, vừa đảm bảo độ cứng bền bỉ vừa mang lại khả năng chịu lực cho kết cấu.

Xem thêm:

10+ máy móc trong xây dựng không thể thiếu

Các kích thước đai sắt bẻ sẵn phổ biến

 • Đai hình vuông: 14cmx14cm; 15cmx15cm…
 • Đai hình chữ nhật: 15cmx25cm; 15cmx30cm, 25cmx30cm…

Có nên sử dụng đai sắt tai dê bẻ sẵn khi xây nhà

Một trong những công dụng của đai tai dê trong xây dựng là ứng dụng trong các kết cấu để liên kết bê tông dầm, sàn, cột. 

Đai sắt tai dê đóng vai trò như một hệ thống nẹp, tạo sự ổn định cho dầm và sàn. Do đó, việc đổ bê tông cho công trình cũng sẽ đảm bảo tính hiệu quả và bền chắc của toàn bộ công trình.

Đai tai dê được dùng rộng khắp các công trình, từ dân dụng đến thương mại. Vì vậy, đây là vật liệu thiết yếu trong ngành xây dựng. Tuy nhiên, tai dê nên có cùng kích thước để có sự kết nối tốt nhất. 

Đối với những công trình xây dựng lớn như nhà cao tầng, chung cư,… chủ thầu nên sử dụng máy bẻ đai tai dê chuyên dụng. Hoặc dễ dàng hơn, người dùng nên lựa chọn đơn vị cung cấp đai sắt bẻ sẵn chuyên nghiệp.

CNSG- đơn vị cung cấp máy bẻ đai sắt uy tín, giá rẻ. 

CNSG chuyên cung cấp máy bẻ đai sắt chuyên dụng để gia công bẻ sắt theo yêu cầu của chủ thầu và đơn vị cung cấp vật liệu xây dựng. 

Máy bẻ đai sắt có giá thành phải chăng, phù hợp với tài chính, mục đích dùng của các đơn vị thi công, đạt hiệu suất bẻ đai với số lượng lớn, nhanh chóng, chuẩn xác, chất lượng cao giúp rút ngắn tối đa thời gian thi công, giảm nhân công và chi phí cho quá trình xây dựng. 

Khách hàng mua máy bẻ đai sắt tại CNSG được bảo hành trong thời gian 12 tháng, miễn phí giao hàng và sửa chữa máy trong thời gian 24h làm việc. 

Logo Công ty TNHH Công nghiệp Sài Gòn

Được thành lập từ năm 2010, Công ty TNHH Công Nghiệp Sài Gòn (CNSG) đã có nhiều năm kinh nghiệm trong nghành công nghiệp thiết bị nâng hạ, là đối tác của các doanh nghiệp và tập đoàn lớn trong nước như: Vingroup, Viettel,.., Các sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi được ủy quyền và nhập khẩu trực tiếp từ các nhà máy sản xuất nên có mức giá cực kỳ ưu đãi dành cho khách hàng.