Xe nâng điện là dòng xe nâng hạ hàng hóa đáp ứng rất nhiều nhu cầu vận chuyển hàng hóa cùng tải trọng đa dạng. Một số sản phẩm xe nâng điện cũ nhập về bị cũ, hư hỏng hoặc nhiều xưởng sản xuất cần thay “phiên bản mới” cho xe nâng điện. 

Dưới đây là những bí kíp làm mới xe nâng điện được chuyên viên kỹ thuật chia sẻ, cùng khám phá ngay để áp dụng nhé!

Tân trang lại xe nâng điện 

Tân trang lại xe nâng điện
Tân trang lại xe nâng điện

Hình thức tân trang làm mới xe nâng điện thường được rất nhiều nhân viên kỹ thuật sửa chữa xe nâng lựa chọn để sửa lại những chiếc xe nâng điện cũ, xe nâng Nhật Bãi với mục đích làm mới xe, “thay áo mới” cho lớp vỏ xe bên ngoài bằng cách sơn sửa hoặc thay mới hoàn toàn bộ khung.

Đối với những sản phẩm xe nâng cũ nhưng nước sơn vẫn đảm bảo, không cần đổi mới theo yêu cầu của khách hàng, thợ kỹ thuật chỉ cần thực hiện tân trang làm mới xe nâng điện bằng cách vệ sinh khoang máy.

Những chiếc xe nâng Toyota 1.5 tấn, xe nâng Toyota 2.5 tấn thường được nhập khẩu từ kho bãi Nhật Bản còn có chất lượng tốt nhưng bị va chạm khiến hư hỏng một số chi tiết, hoặc những sản phẩm xe để ngoài trời lâu ngày bị phai màu sơn,…sẽ được sử dụng phương pháp tân trang này để làm mới xe nâng điện.

Nâng cấp hệ thống điện

Với những trường hợp xe nâng điện hoạt động trong môi trường bên ngoài, dưới tác động của điều kiện thời tiết nắng mưa khiến xe nâng điện bị ngập nước lâu ngày, nhân viên kỹ thuật thường sẽ tiến hành nâng cấp cho hệ thống điện xe nâng.

Thông thường, nhân viên kỹ thuật sẽ tiến hành lắp bình ắc quy hoặc bình điện xe nâng 48V, hệ thống dây điện mới để thay thế các thiết bị đã hư hỏng trước đó… 

Hệ thống điện này khi thay thế thường sẽ sử dụng những mặt hàng mới chính hãng, được lấy từ phụ tùng xe nâng của các thương hiệu xe nâng Mitsubishi, Komatsu, Toyota,… 

Làm lại phần lốp xe nâng điện

Làm mới xe nâng điện bằng cách thay lốp xe
Làm mới xe nâng điện bằng cách thay lốp xe

Bánh xe nâng điện đóng vai trò rất quan trọng giúp xe vận hành êm ái, trơn tru để di chuyển nâng hàng tải trọng lên đến hàng tấn qua các địa hình khác nhau. 

Khi xe nâng điện hoạt động lâu ngày, không chỉ những chiếc xe cũ mà xe nâng điện mới cũng dễ bị mòn lốp, sự cố lủng lốp xe,…

Để làm mới xe nâng điện giúp xe vận hành tốt hơn, thợ kỹ thuật sẽ tiến hành thay thế hoặc làm lại cho phần lốp xe nâng điện. 

Những chiếc lốp xe nâng điện được làm lại sẽ tiết kiệm chi phí bằng các phương pháp được người thợ áp dụng như:  tiến hành làm sạch một chiếc lốp cũ, sau đó họ dùng mát để cắt những đường hoa trên lốp mới. Tiếp đến, thực hiện công đoạn phủ dầu bóng đen phun lên bề mặt lốp. Sau khi thực hiện xong, người ta tiến hành lấy máy mài bào mòn phần thông số cũ, lấy khuôn ép nóng ép vào phần vừa mài. 

Thay đổi khung, càng nâng

Làm mới xe nâng điện bằng cách thay khung nâng, càng nâng
Làm mới xe nâng điện bằng cách thay khung nâng, càng nâng

Khung nâng và càng trên chiếc xe nâng là những bộ phận đóng vai trò quan trọng nhất, khung và càng nâng khi hoạt động nhiều ở điều kiện bên ngoài trời cũng sẽ dễ gặp phải nguy cơ bị tình trạng hư hỏng, gỉ sắt. 

Để tân trang làm mới xe nâng, nhiều thợ kỹ thuật cũng tiến hành bằng cách làm mới khung và càng nâng này. 

Đối với những sản phẩm xe nâng điện cũ, khi nhập về xe bị biến dạng ở bộ phận khung nâng và càng nâng này, thợ kỹ thuật có thể đem đi nắn chỉnh lại những phần bị hư hỏng. 

Kế tiếp, thực hiện sơn lại phần đã cải tiến đó. Nếu khung xe chỉ bị hư hỏng một chút, khâu cải tiến này sẽ thực sự rất đơn giản, nước sơn mới sẽ tân trang cho những chiếc xe nâng điện có càng nâng như mới, vẫn đảm bảo hoạt động tốt mà chưa cần phải thay thế. 

Đối với những khung nâng và càng nâng đã bị hư hỏng nặng, thợ kỹ thuật sẽ xem xét và tiến hành thay thế những chiếc càng này để luôn đảm bảo rằng càng nâng đủ chắc chắn giúp nâng hạ hàng hóa hàng tấn lên cao.

Thêm phụ kiện phụ tùng để nâng cấp xe

Thêm phụ kiện xe nâng hàng để làm mới xe nâng điện
Thêm phụ kiện xe nâng hàng để làm mới xe nâng điện

Để xe nâng điện trở thành một “phiên bản mới” hơn, cách làm mới xe nâng điện được nhiều xưởng sản xuất lựa chọn để nâng cấp xe là thêm các phụ kiện, phụ tùng xe mới. 

Các phụ tùng xe nâng hàng được thêm vào có thể là bánh xe, khung nâng, khung bảo vệ, làm đẹp cho còi xe, hệ thống đèn báo trên xe nâng điện hoặc những phụ tùng để tăng sức nâng cho xe. 

Trên đây là những cách tân trang để làm mới xe nâng điện, “biến hóa” những chiếc xe điện cũ trở nên mới hơn, chất lượng vẫn được giữ vững đồng thời tiết kiệm cho doanh nghiệp khá nhiều chi phí liên quan khác. 

Quý khách hàng có nhu cầu mua xe nâng mới và cũ tại CNSG cung cấp có thể liên hệ qua Hotline: 0987 115 148 để được liên hệ hỗ trợ.

v

Logo Công ty TNHH Công nghiệp Sài Gòn

Được thành lập từ năm 2010, Công ty TNHH Công Nghiệp Sài Gòn (CNSG) đã có nhiều năm kinh nghiệm trong nghành công nghiệp thiết bị nâng hạ, là đối tác của các doanh nghiệp và tập đoàn lớn trong nước như: Vingroup, Viettel,.., Các sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi được ủy quyền và nhập khẩu trực tiếp từ các nhà máy sản xuất nên có mức giá cực kỳ ưu đãi dành cho khách hàng.