Mua ắc Quy Dùng Khi Mất điện ở đâu Chất Lượng | CNSG

Mua ắc Quy Dùng Khi Mất điện ở đâu Chất Lượng | CNSG

Mua ắc quy dùng khi mất điện ở đâu chất lượng

Ngày đăng: 15/04/2024

Địa chỉ mua ắc quy dùng khi mất điện chính hãng, cam kết chất lượng?

Ắc quy là một trong những thiết bị cần thiết trong nhiều vật dụng khác nhau. Vì vậy việc mua ắc quy dùng khi mất điện được nhiều khách hàng quan tâm. Địa chỉ nào cung cấp sản phẩm này chính hãng, chính sách bảo hành tốt? Cùng chúng tôi tìm hiểu các thông tin chi tiết trong bài viết dưới đây nhé!

Power Charging GIF by Tic Tac

Bình ắc quy là gì?

Bình ắc quy là gì.
Bình ắc quy là gì.

Bình ắc quy là nguồn điện thứ cấp dựa vào quá trình biến đổi hóa năng thành điện năng với mục đích tích trữ, cấp điện cho các thiết bị. Đặc biệt, người dùng có thể sạc điện bằng máy sạc chuyên dụng để sử dụng ắc quy nhiều lần.

Cấu tạo và thông số bình ắc quy

Bình ắc quy sẽ có cấu tạo cơ bản như vách ngăn, cực âm, cực dương
Bình ắc quy sẽ có cấu tạo cơ bản như vách ngăn, cực âm, cực dương

Trước khi tìm hiểu “địa chỉ mua ắc quy dùng khi mất điện“. Chúng ta cần tìm hiểu các thông tin sau đây:

Cấu tạo bên trong và bên ngoài của ắc quy

 • Bên trong mỗi bình ắc quy được chia thành các ngăn nhỏ đều chứa các bản cực âm và bản cực dương. Với mỗi bản cực âm, cực dương đều có tấm chắn ngăn cách và giữa 2 bản cực đều được điều đấy chất điện phân và nối với nhau nhờ thanh nối.
 • Đồng thời, bên ngoài bình được bảo vệ bằng vỏ bọc. Phía trên có các cọc bình dùng để nối ắc quy với tải ngoài hoặc nối với các ắc quy với nhau. Đặc biệt với ắc quy hở, trên bình sẽ có thêm nút thông hơi với mục đích thoát khí trong bình ra môi trường ngoài.

Nguyên lý hoạt động cơ bản của bình ắc quy

Bình ắc quy được hoạt động theo nguyên lý cơ bản như sau:

 • Với dòng điện nạp vào bình ắc quy: Xảy ra quá trình nạp điện.
 • Khi có thiết bị tiêu thụ/hao hụt điện nối vào bình ắc quy: Xảy ra quá trình phóng điện

Nhờ vào nguyên lý hoạt động trên, bình ắc quy có thể sạc đầy và tái sủ dụng nhiều lần. Đặc biệt, công nghệ ngày càng phát triển, các dòng ắc quy hiện này được đánh giá cao về khả nắng tiết kiệm chi phí và giảm khí thải ra môi trường.

Xem thêm: [ MẸO HAY] Cách tái chế bình ắc quy cũ an toàn

Phân loại bình ắc quy có trên thị trường hiện nay

Trên thị trường hiện nay có đa dạng các loại ắc quy khác nhau và thường được phân loại theo:

Bình ắc quy được phân loại dựa theo mục đích sử dụng

Bình ắc quy được phân loại theo mục đích sử dụng
Bình ắc quy được phân loại theo mục đích sử dụng

Dựa theo mục đích sử dụng, loại bình ắc quy được xác định theo:

 • Ắc quy dùng để khởi động: với loại ắc quy này, mục đích của sản phẩm để đề nổ, khởi độg động cơ như: ô tô trọng tải, xe máy, máy phát điện, máy nổ,…
 • Ắc quy tải: đây là loại ắc quy để duy trì, cung cấp điện trong thời gian dài cho bộ lưu điện UPS, hay các loại xe điện (xe đạp điện, xe máy điện, xe nâng điện…) và các loại thiết bịtiêu thụ điện năng khác.

Phân loại dựa vào loại chất điện phân của bình ắc quy

Bình ắc quy được phân loại theo chất điện phân (1)
Bình ắc quy được phân loại theo chất điện phân (1)
 • Ắc quy kiềm: Với dòng ắc quy này, sẽ dùng dung dịch kiềm làm chất điện phân.
 • Dòng Ắc quy axit (ắc quy axit-chì): Là loại ắc quy chủ yếu dùng axit làm chất điện phân, được chia thành các Ắc quy axit hở khí và bình ắc quy axit kín khí. Với bình ắc quy axit hở khí tức là khí bên trong bình ắc quy có thể thoát ra bên ngoài được. Với Bình ắc quy axit kín khí: tức khí bên trong bình không thể bay ra ngoài. Bình ắc quy axit kín khí bao gồm ắc quy khô tấm hút AGM và ắc quy khô gel.
 • Loại pin Lithium (có tên gọi khác là pin Li -on, pin Lithi – on) được viết tắt là LIB thuộc dòng pin sạc. Thông thường, dòng ắc quy này được ứng dụng phổ biến ở dòng xe nâng hàng. Đặc biệt pin Li – on giúp bảo vệ môi trường có độ ền và tuổi thọ cao đang dần thay thế dòng ắc quy xe nâng truyền thống khác.

Nhìn chung, các bình ắc quy sẽ có mức điện áp 12V,24V, 48V và có dung lượng pin 7Ah, 20Ah, 30Ah và 100Ah

Cách lựa chọn mua ắc quy dùng khi mất điện

Với sự đa dạng của các sản phẩm ắc quy hiện nay khiến cho bạn khó lựa chọn bình ắc quy phù hợp với mục đích sử dụng. Hiện nay, các bình ắc quy thường có mức giá dao động từ vài trăm ngàn đến vài triệu đồng. Vì thế, bạn cần lưu ý các vấn đề như sau:

 • Cần lựa chọn kiểu ắc quy với các thông số kỹ thuật và kích thước phù hợp với mục đích và thiết bị sử dụng.
 • Đồng thời, lựa chọn ắc quy lưu điện có thiết kế chắc chắn, làm từ các chất liệu tốt, an toàn và bền bỉ.
 • Đặc biệt, bạn cần lựa chọn địa chỉ uy tín để bình ắc quy chính hãng, chất lượng.

Địa chỉ mua ắc quy dùng khi mất điện chính hãng, cam kết chất lượng?

Bạn đang băn khoan lựa chọn bình ắc quy của thương hiện, địa chỉ cung cấp uy tín? Đừng lo lắng, CNSG – là một trong những đơn vị phân phối bình ắc quy xe nâng chính hãng đảm bảo chất lượng số 1 trên thị trường hiện nay với đầy đủ các yếu tố như:

 • Thông số kỹ thuật đầy đủ, minh bạch.
 • Đa dạng các dòng ắc quy pin Lithium, ắc quy Axit – chì.
 • Sản phẩm có chất lượng tốt cạnh tranh nhất thị trường

Như vậy, vừa rồi chúng tôi đã cung cấp chi tiết thông tin về bình ắc quy và địa chỉ mua ắc quy dùng khi mất điện rồi. Hy vọng với những thông tin trên đây sẽ giúp cho bạn khi tìm hiểu về nguyên lý hoạt động và lựa chọn dòng ắc quy phù hợp với gia đình mình. Còn chần chừ gì nữa, hãy đến ngay CNSG để biết thêm thông tin nhé!

Logo Công ty TNHH Công nghiệp Sài Gòn

Được thành lập từ năm 2010, Công ty TNHH Công Nghiệp Sài Gòn (CNSG) đã có nhiều năm kinh nghiệm trong nghành công nghiệp thiết bị nâng hạ, là đối tác của các doanh nghiệp và tập đoàn lớn trong nước như: Vingroup, Viettel,.., Các sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi được ủy quyền và nhập khẩu trực tiếp từ các nhà máy sản xuất nên có mức giá cực kỳ ưu đãi dành cho khách hàng.