Tân trang xe nâng - sự khác biệt, lợi ích và chi phí

Tân trang xe nâng - sự khác biệt, lợi ích và chi phí

Tân trang xe nâng - sự khác biệt, lợi ích và chi phí

Ngày đăng: 11/05/2024

Tân trang xe nâng, những khác biệt, lợi ích mang lại, chi phí tân trang và quy trình tân trang xe nâng , xem ngay

Tân trang xe nâng có tốn nhiều chi phí không? Đem lại những lợi ích gì và quy trình tân trang xe nâng trải qua các giai đoạn nào? Hãy cùng CNSG tìm lời giải đáp ngay trong bài viết này nhé!

Tân trang xe nâng là gì?

Tân trang thiết bị là việc lắp ráp lại và thay thế các chi tiết, bộ phận của xe nâng để khôi phục tình trạng hoạt động như ban đầu của nhà sản xuất. 

Những chiếc xe nâng được tân trang lại là những thiết bị được bảo trì để bù đắp sự hao mòn liên quan đến việc sử dụng hàng ngày và đưa xe nâng trở lại gần nhất có thể với tình trạng ban đầu.

Lợi ích của việc tân trang xe nâng

Tân trang thiết bị là sự kết hợp giữa tiết kiệm chi phí, tính sẵn có của thiết bị (dù mới hay đã qua sử dụng) và khả năng tân trang thiết bị, có tính đến tính sẵn có của linh kiện. 

Vì vậy, đây là những lợi ích chính của việc tân trang lại thiết bị 

Tiết kiệm chi phí 

Tiết kiệm chi phí là lợi ích hiển nhiên của việc tân trang xe nâng. Việc tân trang có thể tiết kiệm tới một nửa chi phí của một chiếc xe nâng mới. Sau đó, các công ty có thể sử dụng số tiền tiết kiệm được để sinh lời trong các lĩnh vực kinh doanh khác.

Tân trang lại xe nâng có nghĩa là doanh nghiệp, xưởng sản xuất sẽ có được hiệu suất và độ tin cậy tương tự như khi sử dụng thiết bị xe nâng mới nhưng với chi phí thấp hơn.

Ngoài việc tiết kiệm chi phí, việc tân trang còn làm tăng giá trị bán lại thiết bị và có thể mang lại lợi ích doanh thu lớn cho doanh nghiệp. 

Tránh gián đoạn sản xuất trong thời gian chờ mua xe nâng mới

Việc tân trang xe nâng giúp loại bỏ thời gian “chết” khi chờ mua xe nâng mới, đảm bảo rằng hoạt động của công ty diễn ra suôn sẻ với sự gián đoạn tối thiểu. 

Nó cho phép người vận hành tiếp tục làm việc ngay cả khi gặp phải sự chậm trễ về thời gian thực hiện, đảm bảo hoạt động liên tục.

Không cần đào tạo người vận hành mới

Khi tân trang lại thiết bị xe nâng của mình, bạn không cần phải tốn thời gian và tiền bạc để đào tạo người vận hành cách sử dụng máy khác, mới hoặc mua cũ. Người vận hành đã biết cách sử dụng các thiết bị đã được tân trang lại.

Những cải tiến mới và nâng cấp về mặt thẩm mỹ

Khi tân trang lại máy móc của mình, bạn có thể cài đặt các cải tiến và công nghệ để nâng cao năng suất và tăng sản lượng.

Ngoài ra, hầu hết  các quy trình xây dựng lại thiết bị  đều liên quan đến việc nâng cấp về mặt thẩm mỹ, vì vậy thiết bị của bạn sẽ trông sáng bóng và mới mẻ.

Khi nào cần tân trang xe nâng

Động cơ, hộp số, các bộ phận thủy lực, lốp, xích và các bộ phận khác của xe là những bộ phận dễ bị hao mòn hoặc hỏng hóc nhất theo thời gian. Đối với nhiều xe nâng, sự cố có xu hướng xảy ra vào khoảng 10.000 giờ.

Khi đó, các bộ phận của xe nâng có thể có dấu hiệu bị mòn, ảnh hưởng đến quá trình vận hành và dẫn đến chi phí bảo trì cao hơn. 

Cần phải bắt đầu thay thế các hạng mục như phớt thủy lực, phớt truyền động và gioăng động cơ. Tình huống này có thể yêu cầu tân trang hoặc tân trang lại thiết bị.

Việc tân trang thiết bị, khi được thực hiện bởi các chuyên gia có trình độ vào thời điểm thích hợp và đúng loại máy, sẽ giúp tiết kiệm chi phí đáng kể so với việc mua một thiết bị mới.

Nhưng để đạt được mục đích tiết kiệm chi phí, bạn nên biết khi nào tân trang lại là lựa chọn đúng đắn.

Chi phí tân trang 

Một yếu tố quan trọng cần đề cập đến là việc tân trang xe nâng có hợp lý về mặt tài chính hay không.

Kiểm tra tuổi thọ của xe nâng để xác định thời gian còn lại. Sau đó, tính toán xem doanh nghiệp có thể tạm ngưng các hoạt động liên quan đến xe nâng trong bao lâu và cân nhắc thời gian đó với các lựa chọn khác, chẳng hạn như thay thế nó bằng thiết bị mới hoặc đã qua sử dụng. 

Cuối cùng, hãy xem xét thời gian thực hiện, tính sẵn có, chi phí vốn, các lựa chọn tài chính và các yếu tố khác để đưa ra quyết định sáng suốt.

Trong nhiều trường hợp, việc tân trang lại máy xe nâng sẽ tiết kiệm chi phí hơn so với việc mua thiết bị mới hoặc đã qua sử dụng. 

Ưu điểm của tân trang xe nâng khi đang sở hữu một chiếc xe nâng cũ là bạn có thể sử dụng xe nâng sớm hơn khoảng tám tháng so với khi bạn đặt mua một chiếc mới, thường có thời gian thực hiện lâu. Điều tương tự cũng áp dụng khi tìm kiếm thiết bị đã qua sử dụng, đặc biệt là những mặt hàng chuyên dụng có thể không có sẵn.

Loại thiết bị 

Thiết bị khác nhau

Với cơ cấu thị trường hiện tại, việc tân trang chỉ mang lại hiệu quả về mặt chi phí cho các dòng xe nâng cỡ vừa hoặc lớn

Tần suất hoạt động của xe nâng

Xe nâng xếp thành hàng

Việc tân trang xe nâng có thể mất tới 60 ngày. Vì vậy, với tư cách là người quản lý kho hàng, bạn phải lập kế hoạch cho thời gian ngừng hoạt động. 

Nếu kho bãi của bạn nhỏ và dựa vào xe nâng là thiết bị chính để vận hành doanh nghiệp, bạn cần cân nhắc các lựa chọn một cách chính xác. Ví dụ: so sánh việc tân trang sẽ tiết kiệm được bao nhiêu so với mức tổn thất về năng suất trong tối đa 60 ngày kể từ khi tân trang.

Quyết định sẽ dễ dàng hơn nếu bạn có một kho bãi lớn với nhiều xe nâng và có thể lập kế hoạch cho thời gian ngừng hoạt động cũng như bù đắp bằng các thiết bị còn lại.

Tuổi của thiết bị

Nhiều xe nâng điện cũ

Thời điểm thích hợp nhất để tân trang máy xe nâng phụ thuộc vào loại, tuổi và nhiệm vụ của máy.

Thông thường, thợ kỹ thuật thường đo lường tuổi thọ của thiết bị xử lý vật liệu theo giờ. Hầu hết các xe nâng có thể cần tân trang sau 10.000 – 15.000 giờ. Xe nâng đối trọng thường có thể tân trang trong khoảng thời gian từ 12.000 đến 15.000 giờ. Nếu thiết bị đã hoạt động trong ứng dụng khắc nghiệt, chẳng hạn như mặt mỏ đá, thì 12.000 giờ sẽ là phù hợp để kiểm tra máy. 

Trong các ứng dụng khác, chẳng hạn như nhà kho và nơi xử lý chất thải, không có gì lạ khi xe nâng chạy tốt sau 15.000 giờ mà không cần thay động cơ/hộp số. Hãy cân nhắc việc kiểm tra chúng trong khoảng thời gian này để ngăn chặn sự cố và thời gian ngừng hoạt động không mong muốn.

Tình trạng kết cấu của thiết bị

thiết bị xe nâng

Việc tân trang xe nâng bao gồm việc thay thế gần như mọi bộ phận hoặc bộ phận ngoại trừ khung thiết bị. Đó là lý do tại sao độ bền kết cấu của thiết bị rất quan trọng trong việc xác định nên tân trang hay mua mới.

Thông thường, một chiếc máy mới hơn với nhiều giờ hoạt động là ứng cử viên sáng giá cho việc tân trang.

Tuy nhiên, một chiếc máy cũ đã tích lũy cùng số giờ trong một thời gian dài sẽ có nhiều khả năng gặp vấn đề về cấu trúc hơn. Yếu tố này làm cho nó ít phù hợp cho việc tân trang.

Quy trình tân trang xe nâng

Quy trình tân trang xe nâng trải qua 8 giai đoạn chính là: 

-Giai đoạn 1: Làm sạch bằng nước

-Giai đoạn 2: Kiểm tra thiết bị 

-Giai đoạn 3: Xác định bộ phận cần thay thế

-Giai đoạn 4: Phục hồi động cơ và hộp số

-Giai đoạn 5: Kiểm tra và thay thế thủy lực 

-Giai đoạn 6: Đánh bóng và sơn phục hồi toàn bộ bảng điều khiển 

Làm sạch bằng hơi nước 

Quá trình tân trang xe nâng bắt đầu bằng việc làm sạch bằng hơi nước để rửa kỹ lưỡng và hiệu quả.

Làm sạch bằng hơi nước bao gồm việc sử dụng hơi nước ép lên bề mặt để làm sạch thiết bị nhằm loại bỏ bụi bẩn, dầu mỡ và các vật dụng khác khỏi thân máy và động cơ trên xe nâng.

Làm sạch bằng hơi nước là phương pháp triệt để vì khi hơi nước tiếp xúc với bề mặt, các phân tử hơi nhỏ có thể xâm nhập vào lỗ chân lông và làm sạch bề mặt một cách hiệu quả. 

Hơi nước sẽ loại bỏ tất cả bụi bẩn, dầu mỡ, vi khuẩn, chất tẩy rửa và các hạt không tự nhiên có trên bề mặt đó.

Kiểm tra thiết bị 

Sau khi vệ sinh, bước tiếp theo trong quy trình tân trang xe nâng bao gồm kỹ thuật viên lành nghề kiểm tra và đánh giá xe nâng và các bộ phận của nó.

Việc kiểm tra bao gồm ba loại chính:

-Trực quan: Kiểm tra các khía cạnh dễ nhìn thấy như tình trạng sơn, gai lốp, ghế người vận hành và dây an toàn, thảm sàn và các đặc điểm có thể nhìn thấy khác.

-Cơ khí: Kiểm tra các bộ phận cơ khí chính như đường truyền động, động cơ, hộp số, trục, phanh, bộ vi sai và các bộ phận quan trọng khác.

-Điện: Đánh giá các thành phần điện và cơ khí, thường sử dụng chẩn đoán máy tính để đảm bảo đánh giá kỹ lưỡng.

Kết quả kiểm tra cung cấp cái nhìn chi tiết về thiết bị, từ trong ra ngoài. Quá trình tân trang từ đây thay đổi tùy theo những gì trung tâm dịch vụ tìm thấy.

Xác định bộ phận cần thay thế

Tiếp theo, thiết bị phải được tháo dỡ, tất cả các thành phần và bộ phận chính, từ trong ra ngoài, được tháo ra, sửa chữa hoặc thay thế. Quá trình này cần được thực hiện với sự chú ý cẩn thận đến các thành phần quan trọng

Quá trình này bao gồm những điều sau đây:

-Lốp xe , nếu có.

-Cột buồm 

-Vòng bi 

-Dây chuyền

-Khóa / Gắn thẻ 

-Bộ thủy lực 

-Đường ống thủy lực 

-Xích xe nâng

-Ghế 

-Nĩa 

-Đèn trước và sau 

Những phụ kiện mới được lắp đặt này phải trải qua quá trình thử nghiệm để đảm bảo hoạt động phù hợp. Đảm bảo tuân theo  quy trình sửa chữa thiết bị nhất quán để đạt hiệu quả.

Phục hồi động cơ và hộp số

Tiếp theo là đi qua động cơ và hộp số và xác định các bộ phận thay thế.

Các kỹ thuật viên nên bắt đầu bằng cách đánh giá hiệu suất của động cơ và hộp số.

Quá trình phục hồi động cơ và hộp số cần chạy một số thử nghiệm ngừng hoạt động trên đường truyền để xem có vấn đề nào cần giải quyết hay không. 

Tiếp theo, họ nên thực hiện các bài kiểm tra độ nén và rò rỉ trên động cơ để xem vị trí (nếu có vấn đề) và xác định mức độ hoạt động của động cơ.

Trong quá trình kiểm tra và thử nghiệm động cơ và hộp số, các kỹ thuật viên có thể hàn lại một số con dấu, chẳng hạn như con dấu tay quay phía trước và phía sau.

Ngoài ra, kỹ thuật viên nên thực hiện các công việc bảo trì chung như thay dầu thủy lực, gioăng van và gioăng nắp, lắp đặt các bộ phận cần thiết khác.

Kiểm tra và thay thế thủy lực 

Bước tiếp theo của kỹ thuật viên là thay thế mọi ống thủy lực hoặc cao su trên xe nâng, lắp van điều khiển thủy lực mới và hàn lại mọi xi lanh. 

Quá trình phòng ngừa này là cần thiết vì hệ thống thủy lực có thể nóng lên và nếu chúng cũ, chúng có thể bị rò rỉ. 

Việc thay thế tất cả các linh kiện đó mang lại cho máy một tuổi thọ mới, kéo dài tuổi thọ của máy.

Đánh bóng và sơn phục hồi toàn bộ bảng điều khiển 

Ngoài seal động cơ và hộp số, kỹ thuật viên và trung tâm dịch vụ sẽ thực hiện công việc sơn phục hồi thiết bị. 

Quá trình này bao gồm các công việc chi tiết như làm sạch và chà nhám toàn bộ khung, sau đó là sơn một lớp sơn mới. Mục đích là làm cho chiếc xe trông mới nhất có thể và hoạt động bình thường.

Quá trình này được chia nhỏ để bao gồm:

-Một lớp sơn lót.

-Thân máy lấp đầy tất cả các vết lõm và các bộ phận thân thiết bị bị hư hỏng.

-Sơn lớp cuối cùng. Tất cả màu sắc nguyên bản.

-Lắp lốp mới hoặc  sửa lốp .

-Tất cả các thành phần chính đã được thay thế và lắp đặt.

-Tất cả các bộ phận dễ hư hỏng của thiết bị đã được thay thế và lắp đặt.

-Điều chỉnh tay lái. 

-Thay thế ghế theo sở thích của bạn. 

-Bất kỳ bộ phận và thành phần quan trọng nào khác được trang bị.

Xem thêm bài viết tương tự:

 

Các bộ phận xe nâng và chức năng của chúng là gì?

[GIẢI ĐÁP] Tốc độ lái xe nâng được cho phép là bao nhiêu?

Các loại nhiên liệu xe nâng: Mọi thứ bạn cần biết

[LƯU Ý] an toàn xe nâng cho người vận hành