Tham Gia BNI Bằng Cách Nào? Thẩm định Thành Viên BNI Có Khó Không? | CNSG

Tham Gia BNI Bằng Cách Nào? Thẩm định Thành Viên BNI Có Khó Không? | CNSG

Tham gia BNI bằng cách nào? Thẩm định thành viên BNI có khó không?

Ngày đăng: 15/04/2024

Vậy tham gia BNI bằng cách nào? Thẩm định thành viên BNI có khó không? Hãy cùng CNSG khám phá ngay trong bài viết này nhé!

BNI Việt Nam là “ngôi nhà chung” cho các doanh nghiệp thành viên có thể trao đổi những cơ hội kinh doanh “vàng”, bán chéo sản phẩm lẫn nhau. Với mạng lưới không ngừng mở rộng và phát triển, hiện nay BNI đã có khoảng 120.000 thành viên tích cực (active member).

BNI với mạng lưới ngày càng mở rộng với doanh số hàng chục nghìn tỷ
BNI với mạng lưới ngày càng mở rộng với doanh số hàng chục nghìn tỷ

BNI hoạt động dưới hình thức các chi hội (chapter). Các chi hội BNI tổ chức các sự kiện, tiến hành gặp mặt thành viên hàng tuần để trao đổi, thảo luận về kinh doanh cũng như giới thiệu cho nhau những cơ hội kinh doanh. Thông qua đó, các doanh nghiệp có thể tăng doanh thu, mở rộng doanh thu từ các mối quan hệ của các thành viên.

Vậy tham gia BNI bằng cách nào? Thẩm định thành viên BNI có khó không? Hãy cùng CNSG khám phá ngay trong bài viết này nhé!

BNI hoạt động như thế nào ?

BNI là tổ chức Referal Marketing lớn nhất và thành công nhất thế giới hiện nay, một thành viên sẽ được các thành viên khác quảng bá sản phẩm dịch vụ của mình và bạn sẽ nhận được các cơ hội kinh doanh từ các thành viên khác cũng như đối tác – khách hàng của họ, không chỉ ở trong vùng, trong nước mà còn mở rộng ở phạm vi trên toàn thế giới.

BNI hoạt động theo mô hình tháp: BNI Toàn cầu – BNI Quốc gia – BNI Khu vực –BNI Vùng – Các Chapter (Chi hội) – Thành viên BNI. Thông qua các cuộc họp kết nối kinh doanh hàng tuần tại các chapter và các tài nguyên độc quyền, BNI sẽ giúp các CEO và doanh nghiệp xây dựng mạng lưới kết nối mạnh mẽ để phát triển kinh doanh một cách chuyên nghiệp.

Tại sao nên tham gia BNI?

BNI tổ chức các cuộc họp online và offline để chia sẻ kinh nghiệm- trao đổi và hợp tác
BNI tổ chức các cuộc họp online và offline để chia sẻ kinh nghiệm- trao đổi và hợp tác

Tham gia tổ chức BNI, bạn sẽ có cơ hội nâng cao tư duy theo hướng chuyên nghiệp và toàn diện. Đồng thời nhận về những cơ hội kinh doanh hấp dẫn từ mạng lưới kết nối doanh nghiệp và doanh nhân không chỉ ở trong chapter mình mà còn ở toàn bộ hệ thống.

Gia tăng hiệu quả và triển vọng kinh doanh

Tham gia BNI là cơ hội lý tưởng để các doanh nghiệp gia tăng hiệu quả hoạt động kinh doanh thông qua việc cho đi và nhận về các cơ hội kinh doanh hấp dẫn cả về “chất” và “lượng”.

Các hoạt động kết nối vẫn diễn ra giữa các chapter thông qua những buổi họp liên chapter, cùng tham gia đào tạo, giao lưu giữa các vùng miền,…

Nâng cao kiến thức và kỹ năng kinh doanh

Tham gia các chương trình đào tạo kiến thức và kỹ năng phát triển kinh doanh chuyên nghiệp theo chuẩn quốc tế thông qua việc tiếp cận với tài nguyên độc quyền từ hệ thống BNI Global.

Với giá cốt lõi là học tập suốt đời, BNI không ngừng cải tiến việc đào tạo. Đến thời điểm này điểm nhấn chính là BNI- University, nơi tổng hợp tất cả các bài đào tạo của tổ chức và thành viên trên thế giới.

BNI là một môi trường của các chủ doanh nghiệp, nơi đào tạo và chia sẻ kinh nghiệm lẫn nhau. Các chủ đề đào tạo của BNI đã được thiết kế, nơi giải đáp hầu hết các câu hỏi và các vấn đề gặp phải trong bất kỳ doanh nghiệp nào.

Trong cộng đồng thành viên đều là những người giàu kinh nghiệm, đội ngũ lãnh đạo của BNI là những doanh nhân thành đạt, những nhà huấn luyện doanh nghiệp chuyên nghiệp.

Tiếp cận với mạng lưới kinh doanh rộng khắp trên toàn cầu

Tham gia từ 48 đến 50 cuộc họp định kỳ tại Chapter mỗi năm để tiếp cận với hàng trăm ngàn doanh nhân và doanh nghiệp. Qua đó, các CEO cũng có cơ hội để gia tăng tiếp xúc với nhiều chuyên gia kinh doanh đa lĩnh vực và gặt hái những cơ hội kinh doanh tốt nhất cho doanh nghiệp.

Cách Marketing và làm thương hiệu

BNI là môi trường rất tốt để làm thương hiệu mà chi phí bỏ ra thì thấp hơn rất nhiều so với cách làm thương hiệu bên ngoài.

Vì bản thân anh chị CEO khi tham gia đều với mục đích kinh doanh, mang lại hiệu quả cho doanh nghiệp. 

BNI tạo ra môi trường kết nối các chủ doanh nghiệp với nhau nhằm ra tăng cơ hội quảng bá, marketing dịch vụ, sản phẩm của công ty mình tới tay người dùng.

Yêu cầu cơ bản để là thành viên BNI 

Để tham gia làm thành viên BNI Việt Nam, doanh nghiệp cần đạt được các yêu cầu về tổ chức hoạt động như sau:

 1. Chỉ được đăng ký ngành nghề mà doanh nghiệp đang kinh doanh, không đăng ký những ngành nghề chỉ làm bán thời gian.
 2. Tuân thủ tiêu chí “3-2-1” của BNI Việt Nam:
 • 2.1. Ba (03) năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực, ngành nghề đăng ký kinh doanh.
 • 2.2. Hai (02) năm là số năm thành lập của doanh nghiệp đăng ký tham gia.
 • 2.3. Một (01) năm trực tiếp lập kế hoạch thực hiện việc tiếp thị, bán hàng của doanh nghiệp.
 1. Hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp thành viên không liên quan đến loại hình kinh doanh đa cấp, các ngành nghề không được phép kinh doanh theo quy định pháp luật Việt Nam.
 2. Doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực Bảo hiểm, Ngân hàng thì đại diện doanh nghiệp tham gia BNI phải từ cấp Trưởng phòng (Đối với Bảo hiểm là Unit Manager và Ngân hàng là Giám đốc phòng giao dịch) trở lên.
 3. Mỗi một cá nhân đại diện doanh nghiệp không được tham gia là thành viên của hai Chapter trở lên.

Quy trình kết nạp thành viên mới tại các Chapter của BNI Việt Nam

 • Bước 1: Doanh nghiệp muốn gia nhập BNI liên hệ với văn phòng BNI Việt Nam để được giới thiệu đến thăm các Chapter trong khu vực hoạt động của doanh nghiệp hoặc được các thành viên trong Chapter mời đến thăm Chapter.
 • Bước 2: Khách mời điền đầy đủ thông tin về doanh nghiệp và người đại diện doanh nghiệp tham gia BNI vào mẫu “Thông tin khách mời” tại buổi họp Chapter và nộp về cho Ban Khách Mời của Chapter.
 • Bước 3: Đại diện Chapter liên hệ với khách mời để phỏng vấn và thẩm định chất lượng sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp thông qua hình thức đến thăm trực tiếp đơn vị kinh doanh của doanh nghiệp.
Ban thẩm định trực tiếp đến thăm xưởng sản xuất của doanh nghiệp thành viên
Ban thẩm định trực tiếp đến thăm xưởng sản xuất của doanh nghiệp thành viên
 • Bước 4: Ban thành viên gửi thư thông báo chấp nhận gia nhập cho khách mời và chuyển tiếp thư cũng như đơn đăng ký cho văn phòng BNI Khu Vực và Ban Thư Ký Chapter theo dõi.
 • Bước 5: Khách mời tiến hành thanh toán phí gia nhập BNI theo thông tin được nêu trong thư chấp nhận thành viên mới.
 • Bước 6: Ban Thư Ký nhập danh sách khách mời lên hệ thống và liên hệ kiểm tra việc nộp phí của khách mời với văn phòng BNI Việt Nam.
 • Bước 7: Ban thư ký chuyển ngay đơn đăng ký gia nhập của thành viên mới đã chuyển phí về cho văn phòng BNI Việt Nam để nhận bộ công cụ kết nạp thành viên mới tại văn phòng BNI Việt Nam.
 • Bước 8: Chuyển thông tin xuất hóa đơn (nếu có) về văn phòng BNI Việt Nam. Hóa đơn sẽ được chuyển đến công ty bằng đường bưu điện hoặc chuyển cho Ban Thư Ký chapter.

Thẩm định thành viên BNI có khó không?

Sau khi hoàn tất đầy đủ thông tin về doanh nghiệp gửi về BNI để đề nghị gia nhập vào tổ chức, đại diện Chapter sẽ liên hệ với khách mời để phỏng vấn và thẩm định chất lượng sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp bằng cách đến thăm trực tiếp cơ sở hoạt động kinh doanh. 

Ban thẩm định BNI đến trực tiếp doanh nghiệp để thẩm định kết nạp thành viên mới
Ban thẩm định BNI đến trực tiếp doanh nghiệp để thẩm định kết nạp thành viên mới

Mục đích của việc thẩm định là đánh giá xem có phù hợp với mục tiêu, văn hóa hoạt động đội nhóm hay không, có thể trao và nhận các cơ hội kinh doanh trong nhóm hay không.

Thẩm định viên sẽ chuẩn bị bộ câu hỏi bao gồm 19 câu để thẩm định sơ bộ về lĩnh vực kinh doanh của doanh nghiệp; những thế mạnh, điểm yếu cần khắc phục của doanh nghiệp; những câu hỏi về bộ quy tắc chung khi trở thành thành viên chính thức của BNI; chính sách đóng quỹ;  cần “cho đi” những gì để “nhận lại”,…

Trưởng ban thẩm định Chapter BNI Việt Nam
Trưởng ban thẩm định Chapter BNI Việt Nam

Bạn có sẵn sàng tham gia buổi họp của Chapter mình hàng tuần, vào sáng sớm? (thường là 6h30 ~ 8h00) hoặc (7h00 ~ 8h30). Giờ họp ngắn sẽ không ảnh hưởng tới công việc chính ở công ty mỗi thành viên, thường vào sáng thứ 4 hàng tuần theo hình thức họp online và 1 buổi họp mặt trực tiếp vào thứ 4 đầu tiên của tháng,…

Trách nhiệm quan trọng đó là thành viên phải góp phần gia tăng đội ngũ, bổ sung những ngành nghề còn thiếu trong đội ngũ từ bạn bè hoặc mối quan hệ xã hội, những người bạn tin tưởng để trở thành đồng đội với thời gian quen biết là trên 200 giờ.

Đẩy mạnh tinh thần giao lưu- hợp tác- nền tảng xây dựng BNI ngày càng vững mạnh
Đẩy mạnh tinh thần giao lưu- hợp tác- nền tảng xây dựng BNI ngày càng vững mạnh

BNI mang lại là giá trị rất lâu dài và là cả một quá trình kết nối, nơi hầu hết chủ các doanh nghiệp và những người có quyền quyết định về giá, một kho dữ liệu vô cùng giá trị trong nền công nghiệp 4.0. Thẩm định thành viên BNI không khó, đây đều là những tiêu chí cốt lõi để góp phần tạo nên một cộng đồng chung phát triển, có giá trị và kết nối, giúp BNI ngày một lớn mạnh.

© Diễm Hằng – Phòng Marketing CNSG 

Logo Công ty TNHH Công nghiệp Sài Gòn

Được thành lập từ năm 2010, Công ty TNHH Công Nghiệp Sài Gòn (CNSG) đã có nhiều năm kinh nghiệm trong nghành công nghiệp thiết bị nâng hạ, là đối tác của các doanh nghiệp và tập đoàn lớn trong nước như: Vingroup, Viettel,.., Các sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi được ủy quyền và nhập khẩu trực tiếp từ các nhà máy sản xuất nên có mức giá cực kỳ ưu đãi dành cho khách hàng.