8 Loại Robot Phục Vụ Nhà Hàng Tốt Nhất | CNSG

8 Loại Robot Phục Vụ Nhà Hàng Tốt Nhất | CNSG

8 loại robot phục vụ nhà hàng tốt nhất

Ngày đăng: 15/04/2024

Robot phục vụ nhà hàng là phát minh quan trọng giúp thúc đẩy ngành dịch vụ phát triển, nhất là đối với các nhà hàng lớn với công suất khách đông, hoạt động

Robot phục vụ nhà hàng là phát minh quan trọng giúp thúc đẩy ngành dịch vụ phát triển, nhất là đối với các nhà hàng lớn với công suất khách đông, hoạt động với tần suất liên tục. 

Dưới đây là 8 loại Robot phục vụ nhà hàng tốt nhất đã được ứng dụng và có triển vọng phát triển, mở rộng quy mô trong tương lai, cùng CNSG khám phá nhé!

drone fail GIF

Tổng quan về robot phục vụ nhà hàng

Robot hiện đại ngày nay không chỉ ứng dụng phổ biến trở thành robot công nghiệp dùng trong các giai đoạn sản xuất, trở thành robot nông nghiệp đáp ứng cho lĩnh vực chăm sóc cây trồng mà còn được ứng dụng trong ngành dịch vụ, phục vụ nhà hàng. 

Robot phục vụ nhà hàng làm việc tốt trong các nhà hàng lớn, nhất là trong các dịp lễ hay ngày cuối tuần cần phục vụ khách với công suất rất lớn, một robot hoạt động chính xác có thể phục vụ cả một tầng nhà hàng trong các thời điểm khách đông, đáp ứng nhu cầu phục vụ ăn uống của khách hàng với thời gian nhanh nhất. 

Robot phục vụ nhà hàng hoạt động với cơ chế tự động hóa, không cần sự điều khiển của con người, thực hiện đầy đủ các chức năng chính của một người phục vụ như chào đón khách, order đồ ăn, mang đồ ăn ra cho khách, thực hiện công việc dọn dẹp, bán hàng, tính tiền hay cả nấu ăn… 

Nhờ sự hỗ trợ của Robot phục vụ nhà hàng, các khách sạn và nhà hàng có thể tự động hóa quy trình sản xuất, phục vụ thức ăn đồ uống, nhờ đó tiết kiệm nguồn nhân lực, làm phong phú thêm thực đơn, robot phục vụ nhà hàng cũng ít mắc lỗi và làm việc 24/7 mà không cần đến chế độ tăng lương. 

Robot phục vụ nhà hàng hoạt động cũng giúp hạn chế sự tiếp xúc trực tiếp giữa người với người, không có sự phân cấp trong xã hội, robot phục vụ cũng là cách PR rất tốt cho nhà hàng vì khách hàng luôn hào hứng khi được phục vụ bởi những cỗ máy robot hiện đại. 

Xem thêm : Robot xây dựng áp dụng trong công nghiệp tương lai

8 loại Robot phục vụ nhà hàng tốt nhất 

Dưới đây là 8 robot phục vụ nhà hàng tốt nhất:

1. Robot phục vụ nhà hàng Sally by Chowbotics 

Robot phục vụ nhà hàng Sally by Chowbotics 
Robot phục vụ nhà hàng Sally by Chowbotics
 • Sally by Chowbotics là robot phục vụ nhà hàng được yêu thích nhất bởi có thể tự động làm món Salad theo công thức xác định sẵn.
 • Sally by Chowbotics thực hiện làm món Salad cấp tốc chỉ khoảng 90s với khả năng trộn 8 nguyên liệu tươi như rau củ cùng các loại đồ ăn sống như salad cá hồi, salad rau củ nhiệt đới, salad xà lách bò trứng,… 
 • Robot phục vụ nhà hàng Sally by Chowbotics này giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian để thực hiện món ăn Salad, nhất là những thời điểm có công suất khách đông hoặc phục vụ tiệc lên đến hàng trăm bàn có thực đơn món Salad trong nhà hàng.
 • Ứng dụng của Robot phục vụ nhà hàng cũng được dùng trong mô hình kinh doanh của Sally mở rộng chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh, thực đơn lên đến hàng chục món phong phú, đa dạng và hoàn toàn tự động.
 • Với Robot Sally by Chowbotics, không cần nhân viên hay đầu bếp vẫn có thể phục vụ khách hàng order salad với sở thích cá nhân, order món ăn salad khác nhau.

Xem thêm: Top 5 sản phẩm robot làm việc nhà

2. Robot phục vụ nhà hàng Cecilia.ai 

Robot phục vụ nhà hàng Cecilia.ai 
Robot phục vụ nhà hàng Cecilia.ai
 • Robot phục vụ nhà hàng với tên Cecilia.ai có thể thực hiện các nhiệm vụ phức tạp hơn bằng cơ chế tự động pha chế cocktail cao cấp đáp ứng nhu cầu sử dụng đồ uống của khách hàng. 
 • Robot phục vụ nhà hàng Cecilia.ai đóng vai trò như là một bartender chính hiệu, rất thông minh, ngoài kỹ năng pha chế Cocktail được lập trình sẵn công thức pha chế còn có khả năng tương tác và giao tiếp với con người tốt.
 • Cecilia.ai có khả năng thực hiện thức uống cấp tốc, có độ chính xác cao và đảm bảo hương vị vì được lập trình sẵn đúng công thức, thời gian thực hiện pha chế chỉ khoảng 30s cho 1 món. 
 • Ngoài ra, robot phục vụ nhà hàng thông minh này cũng được lập trình thêm tính năng nhận dạng giọng nói thông minh, sử dụng AL hướng dẫn khách hàng về chọn món, tăng thêm trải nghiệm thú vị của khách hàng khi được phục vụ. 
 • Robot Cecilia.ai có kích thước nhỏ, có thể linh hoạt di chuyển ở mọi không gian giúp pha chế và nhận Order, lắp đặt được trong các khu vực khách sạn, tàu du lịch hay sòng bạc. 

Xem thêm : 9 máy robot nấu ăn thông minh đa năng

3. Picnic – Robot làm bánh pizza tự động

Picnic – Robot làm bánh pizza tự động (1)
Picnic – Robot làm bánh pizza tự động (1)
 • Pizza là món ăn “quốc dân” nên hầu như mọi người đều yêu thích, tuy nhiên để chế biến nên món ăn Pizza, đầu bếp cần tốn nhiều thời gian và công sức thậm chí xảy ra lỗi và sự cố gây tốn kém nguyên liệu làm bánh. 
 • Robot phục vụ nhà hàng Picnic ra đời là giải pháp hoàn hảo giúp thực hiện món Pizza tự động trong thời gian nhanh chóng, đáp ứng được nhu cầu thưởng thức của nhiều người hơn. 
 • Robot picnic có khả năng thực hiện đầy đủ chức năng để làm ra 1 chiếc Pizza hoàn chỉnh, giúp quá trình làm Pizza diễn ra tự động từ việc phết nước sốt, phủ phô mai, thêm pepperoni và thêm các thành phần khác cho đến nướng bánh pizza.
 • Robot picnic có thể sản xuất hàng trăm chiếc Pizza cho nhà hàng mỗi giờ chỉ với 1 người vận hành giám sát, nhờ đó đầu bếp có thêm thời gian để đầu bếp thực hiện các món ăn phức tạp hơn, áp dụng cho những ngày có công suất khách đông trong nhà hàng, khách sạn. 

4. Robot phục vụ nhà hàng The Mini Bakery 

 • The Mini Bakery là một cỗ máy robot phục vụ nhà hàng được thiết kế dựa trên phát minh của Wilkinson Baking Company, mô hình này là mô hình Robot liên kết thành một hệ thống nướng bánh mì cơ chế hoàn toàn tự động. 
 • Robot The Mini Bakery thực hiện đầy đủ các công đoạn và thao tác khi nướng bánh trong nhà hàng, bao gồm các công đoạn như trộn nguyên liệu, tạo hình bánh, tráng bánh, thêm lớp quét và nướng. 
 • Nhờ có The Mini Bakery- Robot phục vụ nhà hàng này giúp các nhà hàng tiết kiệm rất nhiều thời gian và nhân công trực tiếp cho công việc làm bánh mì lặp đi lặp lại, nhất là với các bữa ăn sáng ở nhà hàng lớn cần có bánh mì cho hầu hết các món trong thực đơn. 
 • The Mini Bakery thực hiện bán hàng theo nguyên tắc hoàn toàn tự động, mỗi giờ có thể làm được khoảng 10 ổ bánh mì với 1 robot.

5. Miso Robotics – Nhà bếp robot cho chuỗi thức ăn nhanh

 • Miso Robotics được xếp vào danh sách robot phục vụ nhà hàng tốt nhất, được chế tạo để ứng dụng làm trợ lý bếp nổi tiếng. 
 • Miso Robotics thực hiện chức năng đơn giản với những bước đầu của quy trình nấu ăn như xử lý dầu mỡ, lật bánh mì kẹp thịt, xáo trộn khoai tây khi chiên, lật trứng,… giúp đầu bếp có thêm thời gian thực hiện các món ăn phức tạp, cần sự trợ giúp tỉ mỉ của con người. 
 • Hệ thống Miso Robotics cũng được thiết kế thêm các nền tảng và phần mềm bổ trợ để phân tích thông tin và đưa ra công thức cho các món ăn, tìm kiếm được công thức chuẩn và những giải pháp để cải thiện món ăn tại nhà hàng. 

6. Kitchen Robotics 

 • Kitchen Robotics là một trong những Robot phục vụ nhà hàng có khả năng thực hiện các nhiệm vụ nhanh chóng đến mức đáng gờm, robot này được sản xuất từ đất nước Israel, ra mắt thị trường vào năm 2018.
 • Kitchen Robotics  có khả năng thực hiện món ăn nhanh đến khủng khiếp, chỉ trong 1 giờ đồng hồ, hệ thống Robot này có thể hoàn thiện lên đến 45 món ăn.
 • Kitchen Robotics còn được tích hợp khả năng tương tác với công ty, các phần mềm quản lý nhà hàng, quản lý nguyên liệu trong bếp ăn, thu thập dữ liệu và xử lý nấu nướng bất kỳ món ăn khó dễ nào. 

7. TrueBird – quán cà phê siêu nhỏ hoàn toàn tự động

 • TrueBird là chuỗi hệ thống được thiết lập để pha cafe tự động bởi các Robot phục vụ nhà hàng. 
 • Chuỗi pha cafe TrueBird tích hợp máy bán hàng tự động có thể làm việc trong diện tích rất nhỏ, không tốn kém chi phí mặt bằng và đáp ứng nhu cầu thưởng thức cafe của hàng triệu người trên các chuỗi. 

8. Smile Robotics— Robot dọn dẹp đĩa

 • Smile Robotics ACUR-C đến từ công ty Smile Robotics Nhật Bản là một robot tự động kết hợp chức năng phục vụ và dọn dẹp các món ăn trong nhà hàng, phòng khám, khách sạn, viện dưỡng lão, v.v. 
 • Robot này có thể di chuyển linh hoạt đến vị trí các bàn ăn, dùng cánh tay đã được thiết lập sẵn để dọn bàn, lấy các khay và di chuyển đưa về đúng kho rửa của nhà bếp. 
 • 8 loại Robot phục vụ nhà hàng này sẽ ứng dụng quan trọng giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí thuê nhân công, xây dựng mô hình kinh doanh nhà hàng tự động hóa. 

Các doanh nghiệp mong muốn vận chuyển Robot an toàn, nhanh chóng, hạn chế trầy xước và đảm bảo chức năng đến tận vị trí nhà hàng có thể dùng xe nâng hàng hỗ trợ để nâng hạ nhanh chóng, ít tốn sức hơn.

Liên hệ CNSG với số Hotline : 0987 115 148 để được tư vấn nhé!

Logo Công ty TNHH Công nghiệp Sài Gòn

Được thành lập từ năm 2010, Công ty TNHH Công Nghiệp Sài Gòn (CNSG) đã có nhiều năm kinh nghiệm trong nghành công nghiệp thiết bị nâng hạ, là đối tác của các doanh nghiệp và tập đoàn lớn trong nước như: Vingroup, Viettel,.., Các sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi được ủy quyền và nhập khẩu trực tiếp từ các nhà máy sản xuất nên có mức giá cực kỳ ưu đãi dành cho khách hàng.