10 Ý Tưởng Thiết Kế Bao Bì Cực Chất Bạn Không Nên Bỏ Lỡ

10 Ý Tưởng Thiết Kế Bao Bì Cực Chất Bạn Không Nên Bỏ Lỡ

Tìm ra 10 ý tưởng thiết kế bao bì cực chất bạn đừng bỏ lỡ

Ngày đăng: 15/04/2024

Ý tưởng thiết kế bao bì sẽ tạo được nét riêng cho sản phẩm, thu hút sự chú ý của khách hàng. Tìm hiểu 10 ý tưởng thiết kế bao bì sáng tạo, độc đáo

Một thiết kế bao bì độc đáo và sáng tạo chắc chắn sẽ giúp sản phẩm đó nổi bật hơn. Vì vậy, để sáng tạo được ý tưởng thiết kế bao bì vừa phù hợp với sản phẩm vừa gây được sức hút đối với khách hàng là một điều khá khó. Hiểu được điều đó, chúng tôi đã tổng hợp 10 ý tưởng thiết kế bao bì cực chất để các bạn cùng tham khảo trong bài viết dưới đây.

y-tuong-thiet-ke-bao-bi
Một vài ý tưởng thiết kế bao bì

Ý tưởng thiết kế bao bì độc lạ

Điều gì sẽ xảy ra nếu sản phẩm của bạn có quá nhiều đối thủ cạnh tranh? Đừng lo lắng, các khái niệm thiết kế bao bì kỳ lạ và khác biệt hiện là giải pháp phù hợp cho bạn. Những ý tưởng độc lạ khi thiết kế bao bì chắc chắn sẽ thu hút được khách hàng và tạo ra lợi nhuận cho công ty.

y-tuong-thiet-ke-bao-bi-doc-dao
Ý tưởng thiết kế bao bì độc đáo

Ý tưởng thiết kế bao bì nổi bật giá trị của sản phẩm 

Để thành công với ý tưởng thiết kế bao bì này, bạn cần hiểu được những giá trị nổi bật mà sản phẩm mang lại cho người tiêu dùng. Nhãn hàng sẽ ưu tiên tận dụng những ưu điểm của sản phẩm, để có thể làm nổi bật ngay trên bao bì. 

y-tuong-thiet-ke-bao-bi-noi-bat-gia-tri-san-pham
Ý tưởng thiết kế bao bì nổi bật giá trị của sản phẩm

Với ý tưởng thiết kế bao bì làm nổi bật giá trị của sản phẩm này, bạn sẽ tốn ít hơn thời gian, cũng như tiền bạc cho việc quảng cáo sản phẩm, mà vẫn có thể làm rõ điều này thông qua thiết kế bao bì tương ứng.

Ý tưởng thiết kế bao bì tối giản 

Ý tưởng thiết kế bao bì đơn giản, thanh lịch cũng là sự lựa chọn của nhiều nhãn hàng. Chỉ với hình minh họa tối giản, cùng màu sắc trung tính, trang nhã, phù hợp với sản phẩm, cũng đủ để tạo ra một bao bì độc đáo và ấn tượng, thu hút chú ý của khách hàng.

y-tuong-thiet-ke-bao-bi-toi-gian
Ý tưởng thiết kế bao bì tối giản

Ý tưởng thiết kế bao bì sử dụng màu sắc 

Nếu sản phẩm của bạn có màu sắc tươi sáng, đừng bỏ qua sức mạnh của chúng. Cách phối màu sẽ làm căn phòng bừng sáng, thu hút thị hiếu của khách hàng và người tiêu dùng cũng dễ dàng phân biệt. 

y-tuong-thiet-ke-bao-bi-su-dung-mau-sac
Ý tưởng thiết kế bao bì sử dụng màu sắc

Hãy tạo sự khác biệt cho sản phẩm của bạn bằng cách tạo cảm hứng cho một thiết kế bao bì vui tươi. Sử dụng màu sắc chân thực nhất khi sử dụng ý tưởng thiết kế bao bì sẽ giúp sản phẩm trông hấp dẫn hơn, gần gũi hơn và tất nhiên ngay cả những vị khách hàng khó tính cũng không thể chối từ.

Ý tưởng thiết kế bao bì “xanh”

Xu hướng sử dụng bao bì “xanh” và có thể tái sử dụng đang dần là một xu thế và luôn được khách hàng ủng hộ. Ý tưởng thiết kế bao bì “xanh” có ý nghĩa tích cực trong việc truyền đi thông điệp bảo vệ môi trường. Đặc biệt là các sản phẩm dành cho các đối tượng như mẹ và trẻ sơ sinh, việc sử dụng bao bì “xanh” với chất liệu an toàn, thân thiện còn bảo vệ cho sức khỏe của người dùng. 

y-tuong-thiet-ke-bao-bi-xanh
Ý tưởng thiết kế bao bì “xanh” đang dần trở thành xu thế

Đối với những sản phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên lành tính, ý tưởng thiết kế bao bì sản phẩm tươi mát từ cỏ cây, hoa lá chắc chắn sẽ là một giải pháp marketing thành công.

Ý tưởng thiết kế bao bì thông minh 

Thiết kế bao bì thông minh giúp người dùng bảo quản tối đa khi mang theo, và còn có thể tận dụng bao bì khi sử dụng sản phẩm bên trong. Bên cạnh tính ứng dụng, thiết kế này mang đến cho khách hàng nhiều thiện cảm với nhà sản xuất, vì nhà sản xuất hoàn toàn hiểu và hỗ trợ mục đích chính đáng của họ. 

y-tuong-thiet-ke-bao-bi-thong-minh
Ý tưởng thiết kế bao bì thông minh

Với ý tưởng thiết kế bao bì thông minh, tính thiết thực giúp tạo dựng uy tín của thương hiệu trong mắt khách hàng.

Ý tưởng thiết kế bao bì thể hiện sản phẩm

Người tiêu dùng thường tò mò về hình dáng của sản phẩm bên trong bao bì và muốn xem với tâm lý “yên tâm”. Đó là lý do tại sao một số thiết kế đã để lộ một phần sản phẩm ra bao bì bên ngoài.

y-tuong-thiet-ke-bao-bi-the-hien-san-pham
Ý tưởng thiết kế bao bì thể hiện sản phẩm

Thường các nhãn hàng sẽ tạo ra những thiết kế độc đáo để vừa thể hiện được sản phẩm vừa có thể thu hút sự chú ý của người mua khi lựa chọn giữa một dãy những sản phẩm cùng loại. 

Ý tưởng thiết kế bao bì mô tả nguyên liệu 

Mô tả các thành phần sản phẩm trên bao bì là một ý tưởng hay để nhấn mạnh và nổi bật được nguyên liệu sản xuất. Việc sớm chú trọng đến thành phần chính giúp khách hàng dễ nhận biết và giành được khách hàng cho sản phẩm bày bán. 

Ý tưởng này đặc biệt hiệu quả khi áp dụng cho các sản phẩm thực phẩm và đồ uống vì nó kích thích vị giác và gây ấn tượng mạnh đối với khách hàng.

Ý tưởng thiết kế bao bì thành hộp quà 

Ngoài việc mua để sử dụng cho mục đích cá nhân, các sản phẩm có thể được lựa chọn để làm quà tặng cho những dịp đặc biệt. Nhiều nhãn hàng đã tận dụng điều này để sáng tạo ý tưởng thiết kế bao bì sản phẩm thành một hộp quà. 

y-tuong-thiet-ke-bao-bi-thanh-hop-qua
Ý tưởng thiết kế bao bì thành hộp quà

Hộp quà trang nhã với chất liệu cao cấp với hình ảnh ý nghĩa sẽ phù hợp là một ý tưởng thiết kế vô cùng tiện lợi và ý nghĩa, phù hợp với nhiều hoàn cảnh sử dụng, từ đó đáp ứng tốt nhất nhu cầu phong phú của khách hàng về thương hiệu. 

Ý tưởng thiết kế bao bì như hình dáng sản phẩm 

Khi đi tới siêu thị, chắc chắn các bạn sẽ bị thu hút sự chú ý vào bao bì sản phẩm độc đáo với hình dạng giống như sản phẩm bên trong nhưng được làm với kích thước khổng hồ. 

y-tuong-thiet-ke-bao-bi-nhu-hinh-dang-san-pham
Ý tưởng thiết kế bao bì như hình dáng sản phẩm

Dạng thiết kế bao bì này thích hợp cho các sản phẩm nhỏ như các loại hạt, bánh kẹo… Chúng cũng phù hợp nếu khách hàng mục tiêu của sản phẩm là phụ nữ hoặc trẻ em vì họ yêu thích thiết kế bao bì có hình ảnh ngộ nghĩnh, dễ thương.

Bài viết đã tổng hợp những thông tin về 10 ý tưởng thiết kế bao bì sáng tạo và ý nghĩa xoay quanh những thiết kế bao bì này để các bạn tham khảo. Hy vọng qua những ý tưởng thiết kế đó, các bạn có thể lựa chọn và tạo ra được một thiết kế bao bì riêng cho sản phẩm của mình. 

Thiết kế bao bì là một trong những công việc khó khăn trong giai đoạn đầu thành lập công ty và tạo nét riêng đặc biệt cho sản phẩm của mình. Nếu công ty của bạn đang bước vào giai đoạn di chuyển, lắp đặt nội thất hay trang thiết bị sản xuất sản phẩm có thể tham khảo dịch vụ của chúng tôi. Công ty TNHH Công nghiệp Sài Gòn có cung cấp những dịch vụ: 

THÔNG TIN LIÊN HỆ 

Hotline: 028 3849 6898 – 029 3849 6899 – 0987 115 148

Email: congnghiepsg@gmail.com 

Website: https://xenangnhapkhau.com/ 

Địa chỉ: 154/1 Quốc Lộ 1A, Phường Tân Thới Hiệp, Quận 12, TP. Hồ Chí Minh

Logo Công ty TNHH Công nghiệp Sài Gòn

Được thành lập từ năm 2010, Công ty TNHH Công Nghiệp Sài Gòn (CNSG) đã có nhiều năm kinh nghiệm trong nghành công nghiệp thiết bị nâng hạ, là đối tác của các doanh nghiệp và tập đoàn lớn trong nước như: Vingroup, Viettel,.., Các sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi được ủy quyền và nhập khẩu trực tiếp từ các nhà máy sản xuất nên có mức giá cực kỳ ưu đãi dành cho khách hàng.